Trang chủ / 360° FIB / Văn hoá doanh nghiệp nét đặc sắc của khoa Tài chính ngân hàng

Văn hoá doanh nghiệp nét đặc sắc của khoa Tài chính ngân hàng

Văn hoá doanh nghiệp, xây dựng và phát huy

Văn hóa doanh nghiệp là toàn bộ giá trị văn hoá được gây dựng nên trong suốt quá trình tồn tại và phát triển của một doanh nghiệp, từ đó trở thành quy tắc, tập quán quen thuộc ăn sâu vào hoạt động của doanh nghiệp đồng thời chi phối tình cảm, cách suy nghĩ và hành vi của mọi thành viên của doanh nghiệp trong việc theo đuổi và thực hiện các mục tiêu mới.

Ngoài những buổi họp chuyên môn và họp toàn khoa định kì, Khoa Tài chính- Ngân hàng còn thực hiện các buổi sinh hoạt “Văn hoá doanh nghiệp” đều đặn hàng tuần với sự tham gia của tất cả thành viên thuộc khối Giảng viên và khối Văn phòng của khoa. Đây cũng là cơ hội để lãnh đạo khoa cùng toàn thể cán bộ giảng viên (CBGV) có thể chia sẻ mọi vấn đề trong cuộc sống, công việc, hoạt động quản lý, đào tạo, tuyển sinh… Văn hoá doanh nghiệp khoa được xây dựng theo các chủ đề, mỗi chủ đề là một câu chuyện, sở thích hay kỹ năng cần thiết mà có thể nhiều người chưa quan tâm và chú ý. Hoạt động sinh hoạt văn hoá doanh nghiệp không chỉ tạo động lực để đội ngũ cán bộ, giảng viên cả khoa sáng tạo và phát triển mà còn tạo sự thân thiện giữa đồng nghiệp với đồng nghiệp góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp của người thầy, người đồng nghiệp.

Các chủ đề lớn được các CBGV đăng ký để cùng nhau chia sẻ ở các buổi văn hoá doanh nghiệp hàng tuần của khoa như: Sức khỏe và dinh dưỡng, xử lý các tình huống sự phạm bất thường, ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ công việc, cách chọn và đọc sách cho con mỗi ngày, kinh nghiệm đi du lịch tự túc ở nước ngoài, phân tích tâm lý Gen Z, xây dựng mối quan hệ bền chặt,…

Ấn tượng để lại sau mỗi chủ đề sinh hoạt văn hoá doanh nghiệp

Với chương trình đào tạo tiên tiến để hiện thực hoá sứ mệnh: “Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng” khoa không ngừng xây dựng và phát triển, từng bước nâng tầm trình độ đội ngũ giảng viên để phù hợp đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Văn hoá doanh nghiệp của khoa cũng là điểm tạo nên sự khác biệt của khoa so với tất cả các khoa khác tại Đại học Đại Nam. Tất cả Lãnh đạo và CBGV khoa luôn không ngừng phấn đấu, rèn luyện sức khỏe và trí tuệ, kiến tạo cuộc sống mỗi ngày một tươi đẹp hơn, gắn kết các thành viên trong khoa trở thành một tập thể đoàn kết.

CBGV khoa Tài chính – Ngân hàng trong bữa tiệc Sinh nhật 15 năm của Đại học Đại Nam

Chủ đề nổi bật ” Xây dựng mối quan hệ bền vững” được các cán bộ giảng viên hưởng ứng nhiệt tình

Chủ đề tuần thứ 4 của tháng 11 này với nội dung là “ Xây dựng và duy trì mối quan hệ bền vững” do NCS.ThS Vũ Việt Dũng chia sẻ dưới góc nhìn của một chuyên gia nhân sự đã đem đến những quan điểm và cách thức để tạo nên các mối quan hệ trong cuộc sống hoặc công việc.

Buổi sinh hoạt văn hoá doanh nghiệp offline với sự tham gia đầy đủ các cán bộ giảng viên tại văn phòng khoa TCNH, tầng 9 GD1 DNU

Dưới sự chia sẻ của CBGV và thầy Dũng ta có thể hiểu mối quan hệ bền vững là mối quan hệ hỗ trợ nhau nhau trong công việc, cuộc sống và là mối quan hệ đôi bên cùng hài lòng. Thầy Lê Tuấn Anh có chia sẻ “Ai cũng cần ít nhất một mối quan hệ bền vững”

Hình ảnh được ghi lại trong buổi chia sẻ văn hóa doanh nghiệp 28/11/2022

Bạn có bao nhiêu mối quan hệ bền vững?

Câu hỏi được đặt ra cho CBGV trong buổi chia sẻ, mỗi người đều đưa ta một ý kiến để nêu rõ tầm quan trọng của một mối quan hệ bền vững. Thầy Bùi Xuân Luân chia sẻ: “Theo tôi mối quan hệ bền vững được phân rõ 2 loại: Mối quan hệ bền vững giữa bạn bè và mối quan hệ bền vững giữa đồng nghiệp. Cả 2 loại quan hệ này đều phải duy trì và hỗ trợ nhau”. Mọi mối quan hệ đều hình thành trên sự tôn trọng và hỗ trợ nhau, mỗi người đều sẽ có ít nhất một mối quan hệ bền vững đi cùng mình qua bao năm tháng cuộc đời. Những mối quan hệ bền vững cũng là cầu nối hỗ trợ ta phát triển, là một mối quan hệ mang thiên hướng tích cực giúp ta biến chuyện to thành nhỏ, chuyện nhỏ thành không có.

Để duy trì mối quan hệ bề vững thầy Vũ Việt Dũng đưa ra 3 lời khuyên:

  • Thường xuyên giao tiếp : trực tiếp, ăn trưa, gặp gỡ
  • Giúp đỡ nhau một cách chân tình trong công việc và cá nhân
  • Không buôn chuyện, nói xấu sau lưng

Mối quan hệ bền vững trong khoa Tài chính – Ngân hàng

Khoa Tài chính – Ngân hàng là một trong những khoa luôn đổi mới để thích nghi kịp thời với xu thế. Đội ngũ cán bộ giảng viên quy tụ lại đây vì cùng có chung một lý tưởng đào tạo người học ngày càng tốt hơn. Với những chia sẻ thẳng thắn, góp ý đúng lúc sẽ giúp CBGV hiểu nhau hơn, gắn kết mối quan hệ ngày càng bền chặt. Luôn giúp đỡ, hỗ trợ, tạo điều kiện để cùng nhau phát triển, luôn nghĩ tích cực về đồng nghiệp của mình, không nói xấu, bàn tán đồng nghiệp sau lưng sẽ là một văn hóa tích cực của văn phòng. Mỗi mối quan hệ xuất hiện trong cuộc đời bạn đều có một nguyên do nhất định hãy luôn suy nghĩ tích cực, thêm một người bạn tốt sẽ bớt đi một kẻ thù.

Các cô giáo khoa TCNH luôn xinh tươi và rạng rỡ tại buổi liên hoan

Các buổi sinh hoạt văn hóa doanh nghiệp sẽ giúp kết nối, gắn kết CBGV khoa Tài chính – Ngân hàng lại bên nhau để tập thể luôn tồn tại và phát triển, để khoa luôn kịp thời có sự điều chỉnh về tầm nhìn, chiến lược phát triển để ngày càng lớn mạnh hơn.

————————-

📌 Đại học Đại Nam – Học để thay đổi 📍

Số 1, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội

🌐 Liên hệ: 📥 Website: tcnh.vn

📥 Fanpage: https://www.facebook.com/khoataichinhnganhangdnu

📥 Hotline Tuyển sinh: 0902293729 – 0968826488

Xem thêm:

40 năm hiến chương ngày nhà giáo Việt Nam, cơ hội vàng tri ân thầy cô giáo

Ấm áp ngày trở về – Lễ kỷ niệm 15 năm ngày thành lập khoa TCNH

Dự giờ giảng và những hình ảnh ấn tượng của thầy và trò khoa TCNH

 

Có thể bạn quan tâm

Trở thành sinh viên Đại học Đại Nam, 2K5 sẽ được nhận những học bổng nào?

“Hỗ trợ học bổng cho sinh viên đạt kết quả cao trong học tập và …