Trang chủ / Dịch vụ người học / Tuần sinh hoạt công dân dành cho Tân sinh viên K17, Khoa TCNH – trường Đại học Đại Nam

Tuần sinh hoạt công dân dành cho Tân sinh viên K17, Khoa TCNH – trường Đại học Đại Nam

Thực hiện công văn số 4337 ngày 15 tháng 08 năm 2023 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên” trong năm học 2023-2024, ngày 19/9/2023 BGH nhà trường phối kết hợp với khoa Tài chính – Ngân hàng tổ chức triển khai “Tuần sinh hoạt công dân dành cho Tân sinh viên K17 khoa Tài chính – Ngân hàng, trường Đại học Đại Nam”.

Chương trình “Sinh hoạt công dân” này được tổ chức với những mục tiêu quan trọng:

  1. Nâng cao Hiểu Biết và Ý Thức Trách Nhiệm: Mục tiêu chính của Tuần sinh hoạt công dân là giúp các sinh viên hiểu rõ hơn về sứ mạng, truyền thống và mục tiêu phát triển của trường Đại học Đại Nam. Qua đó, hình thành ý thức trách nhiệm của từng sinh viên đối với bản thân, gia đình và xã hội.
  2. Hướng Dẫn Kỹ Năng: Chương trình cung cấp hướng dẫn về phương pháp học đại học hiệu quả, kỹ năng hội nhập trong môi trường mới, kỹ năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, và khả năng nghiên cứu khoa học. Điều này giúp sinh viên chuẩn bị tốt cho hành trình học tập và sự nghiệp sau này.
  3. Rèn Luyện và Khơi Dậy Khát Vọng: Chương trình cũng tập trung vào việc tổ chức các hoạt động thi đua học tập và rèn luyện. Nó cũng khơi dậy ước mơ, hoài bão, ý chí, và khát vọng vươn lên lập thân, lập nghiệp của sinh viên.

Mục lục

Giới thiệu Khoa/Ngành Tài chính – Ngân hàng, trường Đại học Đại Nam

Tại chương trình, TS. Hà Thị Hường – Phó Trưởng khoa TCNH đã cũng cấp thông tin chi tiết vê mục tiêu phát triển, phương hương hướng hoạt động cũng như chương trình đào tạo ngành TCNH. Bên cạnh đó, cô cũng giới thiệu về Câu lạc bộ Chứng khoán của Khoa nơi các bạn sinh viên được hỗ trợ và phát triển kiến thức về chứng khoán, tài chính và đầu tư, tổ chức sự kiện liên quan đến thị trường chứng khoán.

Thông qua những thông tin này, các bạn sinh viên K17 có thể hiểu rõ hơn về khoa TCNH và cơ hội tham gia vào các hoạt động câu lạc bộ trong khoa Tài chính – Ngân hàng nói riêng và trường Đại học Đại Nam nói chung.

Quy chế, quy định quyền, nghĩa vụ và các chế độ chính sách đối với sinh viên

Khoa Tài chính – Ngân hàng vinh dự đón tiếp cô Lê Thị Thanh Hương, phó hiệu trưởng trường Đại học Đại Nam đến tham dự và chia sẻ về quy chế, quyền và nghĩa vụ của sinh viên đối với các chính sách của nhà trường.

 

Chương tình đào tạo trình độ đại học đối với khoa Tài chính – Ngân hàng được đào tạo trong vòng 3 năm, sinh viên có thể rút ngắn hoặc kéo dài gấp đôi thời gian hoàn thành khoá học. Sau mỗi kỳ học, sinh viên sẽ tham gia kỳ thi đánh giá và tính điểm học phần. Điểm học phần bao gồm các điểm thành phần tính theo thang 10, như sau:

Điểm học phần = Tổng các điểm Kiểm tra x 0.3 (0.4) + điểm Chuyên cần x 0.1 + điểm Thi kết thúc học phần x 0.6 (0.5)

Điểm này được làm tròn đến 0.5 theo thang điểm 10 và xếp loại điểm chữ như sau:

Quy chế dự thi:

1. Sinh viên không được dự thi lần 1 khi:

  • Bị cấm thi lần 1 vì vi phạm quy định đóng học phí;
  • Thiếu 01 bài kiểm tra đánh giá quá trình hoặc bài kiểm tra bị điểm liệt (điểm 0);
  • 0 < Điểm chuyên cần < 5

2. Sinh viên phải học lại khi:

  • Không đủ điều kiện dự thi (cả 2 lần);
  • Nghỉ quá 20% số tiết đối với nội dung/ học phần lý thuyết; không tham dự đủ 100% số tiết đối với nội dung/học phần thực hành tại Trường, thực tập tại cộng đồng, bệnh viện;
  • Học phần sinh viên không đủ điều kiện dự thi sẽ bị tính điểm F.

Sinh viên có đủ các điều kiện sau sẽ được xét và công nhận tốt nghiệp

1. Tích lũy đủ học phần, số tín chỉ và hoàn thành các nội dung bắt buộc khác theo yêu cầu của chương trình đào tạo, đạt chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo;

2. Điểm trung bình tích lũy của toàn khóa học đạt từ trung bình trở lên (đạt 2,0 theo thang điểm 4 hoặc 5,0 theo thang điểm 10 trở lên);

3. Có chứng chỉ Giáo dục quốc phòng – an ninh và hoàn thành các học phần Giáo dục thể chất;

4. Đạt chuẩn ngoại ngữ đầu ra theo Quy định của Nhà trường;

5. Đạt điểm đánh giá rèn luyện theo quy định đối với sinh viên đại học chính quy;

6. Tại thời điểm xét tốt nghiệp không bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc không đang trong thời gian bị kỷ luật ở mức đình chỉ học tập;

7. Thanh toán đầy đủ các khoản phí theo quy định của Trường;

8. Có đơn gửi Phòng Đào tạo đề nghị được xét tốt nghiệp trong trường hợp đủ điều kiện tốt nghiệp sớm hoặc muộn so với thời gian thiết kế của khóa học.

Học bổng khuyến khích học tập có những tiêu chuẩn cụ thể như sau:

+ Mức học bổng loại Khá: Có điểm TBCHB đạt loại Khá 7.0 ≤TBHB <8.0 và điểm rèn luyện đạt 70 điểm trở lên.

+ Mức học bổng loại Giỏi: Có điểm TBCHB đạt loại Giỏi 8.0 ≤ TBHB < 9.0 và điểm rèn luyện đạt 80 điểm trở lên.

+ Mức học bổng loại Xuất sắc: Có điểm TBCHB đạt loại Xuất sắc ≥ 9.0 và điểm rèn luyện đạt 90 điểm đến 100 điểm

+ HB được cấp theo từng học kỳ, 2 lần/ 1 năm (5 tháng /1 học kỳ).

Điều kiện cần để Sinh viên được nhận học bổng khuyến khích học tập:

1. Trong học kỳ xét HB, sinh viên phải hoàn thành đủ khối lượng kiến thức theo kế hoạch đào tạo đã ban hành hoặc hoàn thành đủ khối lượng kiến thức đã đăng ký học đối với sinh viên học vượt tiến độ và không nợ học phần.

2. SV không bị kỷ luật từ mức Khiển trách trở lên trong học kỳ xét cấp học bổng.

3. SV có điểm trung bình HB đạt loại Khá trở lên, điểm rèn luyện đạt loại Khá trở lên thì được đưa vào diện xét cấp HB khuyến khích học tập, HB lớp chất lượng cao.

Kỹ năng sống an toàn, an ninh cho sinh viên

Kỹ năng sống đảm bảo an toàn và an ninh cho sinh viên là một nội dung vô cùng quan trọng dành cho tân sinh viên.

Thầy Nguyễn Xuân Tiệp, chuyên viên đào tạo Khoa Tài chính – Ngân hàng đã tạo ra một không khí hứng khởi và sôi động bằng cách sử dụng một ví dụ đơn giản về cốc nước để đưa ra các bài học về thái độ sống với cuộc đời.

Bên cạnh đó, những vấn đề như Bảo vệ sinh mạng, cách phòng tránh cạm bẫy cuộc đời, cứu môi trường cũng như cứu chính mình và các vấn đề về quan hệ nam –  nữ cũng được thầy Tiệp trình bày thông qua những ví dụ vui nhộn và sát thực tế

Các bạn sinh viên hào hứng tham gia buổi tập huấn

Kết luận

Sau buổi sinh hoạt công dân, các bạn sinh viên đã có cơ hội được tìm hiểu về nhiều khía cạnh quan trọng của cuộc sống sinh viên tại trường Đại học Đại Nam, đặc biệt là trong Khoa Tài chính – Ngân hàng – nơi mà các bạn sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng chuyên sâu để thành công trong lĩnh vực TCNH. Đây là một cơ hội tuyệt vời để bạn tiến xa trong sự nghiệp tài chính và ngân hàng.

Trường Đại học Đại Nam luôn quan tâm đến sự phát triển toàn diện của sinh viên, không chỉ trong lĩnh vực học tập mà còn trong cuộc sống và công dân toàn cầu. Mong rằng các bạn sẽ sử dụng kiến thức và thông tin từ buổi sinh hoạt công dân này để có một cuộc sống sinh viên thú vị, an toàn và có ý nghĩa tại trường Đại học Đại Nam. Thầy cô sẽ luôn hỗ trợ bạn trong hành trình học tập và phát triển cá nhân của mình. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm

Hành trình kết nối thực tế của sinh viên K17 với công ty Bảo hiểm AIA

Ngày 3/11 vừa qua, sinh viên khoá 17 khoa Tài chính Ngân hàng đã có …