Trang chủ / 360° FIB / Gương mặt FIB / Trưởng thành hơn sau một năm là sinh viên Tài chính – Ngân hàng

Trưởng thành hơn sau một năm là sinh viên Tài chính – Ngân hàng

Em rất thích một câu: “Chúng ta thường hối hận về những gì không làm hơn những gì đã làm”. Bởi vậy, khi trở thành sinh viên, em luôn muốn dành hết nhiệt huyết tuổi trẻ để trải nghiệm, học hỏi và làm việc. Và chính tại khoa Tài chính – Ngân hàng, cô sinh viên năm nhất như em đã có cơ hội tham gia các hoạt động bổ ích, được làm việc và gặp gỡ những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực.

Một năm học thú vị

Ban đầu, khi mới nhập học, em khá bỡ ngỡ và có một chút hoang mang. Em sợ bản thân không phù hợp với môi trường mới. Thế nhưng, chính sự giúp đỡ tận của thầy cô và bạn bè đã giúp em nhanh chóng hòa nhập. Cho đến hiện tại, khi đã trải qua một năm học đầy thú vị, em có thể tự tin khẳng định rằng, lựa chọn khoa Tài chính – Ngân hàng, trường Đại học Đại Nam để gắn bó suốt 4 năm thanh xuân là một quyết định đúng đắn của em.

Trở thành sinh viên, em đã có cơ hội được học tập, giao lưu và rèn luyện bản thân. Đặc biệt, tại khoa Tài chính – Ngân hàng, em được bồi đắp những kiến thức chuyên ngành xen lẫn những buổi thực tế dưới sự chỉ bảo tận tình của thầy cô. Ngoài ra, em còn được tham gia rất nhiều các buổi hội thảo về tài chính, ngân hàng số…

Qua những buổi hội thảo, em đã cơ hội gặp gỡ những chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực. Em cũng được cập nhật kiến thức thực tế, hiểu sâu hơn về xu thế giao dịch tài chính. Từ đó, em có những định hướng cụ thể cho bản thân trong quá trình học tập. Đồng thời, bồi đắp thêm tình yêu dành cho ngành Tài chính – Ngân hàng.

Đối với em, quá trình học tập tại khoa Tài chính – Ngân hàng đều rất ổn. Thầy cô với kiến thức chuyên sâu đã chỉ dạy rất tận tình. Khi không hiểu một vấn đề nào đó, thầy cô luôn sẵn sàng lắng nghe và giải đáp cho em. 

Ngoài học tập, em còn được tham gia rất nhiều hoạt động bổ ích, thiết thực tại trường. Có thể nói, hoạt động phong trào ở Đại Nam rất nhiều, giúp em thỏa sức trải nghiệm. Các sự kiện này giúp em có nhiều cơ hội giao lưu, kết bạn và được thỏa sức sáng tạo. Đặc biệt, mỗi sự kiện lại mang đến cho em những kỹ năng mới.

Có thể kể đến chương trình “Tấm bánh nghĩa tình 2021”. Trước giờ em chỉ biết ‘ăn bánh chưng’ chứ chưa bao giờ biết gói bánh thế nào. Qua chương trình, em đã biết gói bánh chưng và tự tin trổ tài với bố mẹ trong dịp Tết vừa qua. Hay tại hội trại “Vì một tương lai xanh”, em đã có cơ hội thử sức với vai trò MC. Dĩ nhiên, lúc đầu em rất hoang mang, sợ mình không làm được, nhưng nhờ sự động viên của thầy cô và bạn bè, em thấy tự tin hơn vào chính mình.

Thu Phương ngày càng bản lĩnh và tự tin sau một năm theo học tại khoa Tài chính – Ngân hàng

Tự tin và trưởng thành hơn

Đặc biệt, dù mới là sinh viên năm nhất nhưng em đã có cơ hội làm việc và được tham gia các khóa đào tạo của ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn – Agribank (do khoa Tài chính – Ngân hàng bảo trợ chuyên môn). Qua đó, em có thể tìm hiểu sâu và rộng hơn về ngành học của mình. Nhờ đó, em cũng có cơ hội gặp gỡ các chuyên gia trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng.

Qua đó cũng giúp em tự tin hơn trong giao tiếp và học hỏi được nhiều kỹ năng mới. Bên cạnh đó, em cũng có điều kiện để tự nhìn nhận lại những thiếu sót của bản thân để rèn luyện và trau dồi nhiều hơn trong quá trình học tập.

Em cảm thấy rất vui và hạnh phúc với những trải nghiệm đầy thú vị tại môi trường mới. Chính tại đây, tại khoa Tài chính – Ngân hàng của trường Đại học Đại Nam, em học hỏi được nhiều điều mới lạ, làm quen được với những người bạn mới. Và quan trọng hơn cả, em học hỏi thêm được nhiều kiến thức, kỹ năng để hoàn thiện bản thân và khẳng định một Thu Phương ngày càng tự tin, trưởng thành hơn.

Có thể nói, Khoa Tài chính Ngân hàng chính là ngôi nhà thứ 2 của em. Em tin đây sẽ là nơi chắp cánh cho những ước mơ và dự định của mình.

Nguyễn Thu Phương – lớp TCNH 14.01

Có thể bạn quan tâm

Trở thành sinh viên Đại học Đại Nam, 2K5 sẽ được nhận những học bổng nào?

“Hỗ trợ học bổng cho sinh viên đạt kết quả cao trong học tập và …