Trang chủ / Tài chính GenZ / Trường THPT Ngô Sĩ Liên (Bắc Giang) bùng nổ cùng Tài chính GenZ

Trường THPT Ngô Sĩ Liên (Bắc Giang) bùng nổ cùng Tài chính GenZ

Trên bước đường thay đổi kiến thức và tư duy về tài chính cá nhân cho thế hệ trẻ, ban tổ chức chương trình Tài chính GenZ đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc. Nhưng có lẽ sự kiện Tài chính GenZ tại trường Ngô Sĩ Liên (Bắc Giang) là một trong những trải nghiệm thú vị và bùng nổ nhất.

Vào 20:00 ngày 2/4/2022, chương trình Tài chính GenZ đã diễn ra hết sức thành công và để lại nhiều ấn tượng vô cùng tốt đẹp trong lòng thầy và trò Trường THPT Ngô Sĩ Liên.

“Tài chính GenZ” là chương trình do Khoa Tài chính Ngân hàng, Khoa Công nghệ kỹ thuật ô tô (Đại học Đại Nam), Công ty KeyPerson kết hợp tổ chức cùng Trường THPT Ngô Sỹ Liên nhằm cung cấp những kiến thức về quản lý tài chính cá nhân, giúp các bạn học sinh có thêm những kiến thức thiết thực và tự tin bước vào đời.

Chương trình Tài chính GenZ diễn ra cực kỳ thành công tại Trường THPT Ngô Sĩ Liên vào 20:00 ngày 2/4/2022 trên nền tảng Zoom

Trường Đại học Đại Nam có sự tham gia của TS. Nguyễn Anh Tuấn (Trưởng khoa CNKT Ô tô), TS. Hoàng Trần Đồng (Trưởng khoa Du lịch), Ths. Bùi Xuân Luân (Phó khoa TCNH), và nhiều giảng viên, sinh viên tiêu biểu trong trường. Về phía Trường THPT Ngô Sĩ Liên, chương trình có sự tham dự của thầy Lưu Văn Xuân (Bí thư Đảng uỷ- Hiệu trưởng nhà trường) và cô Ngô Thị Mai Chi (Bí thư Đoàn Thanh niên).

Đến với chương trình, chị Trần Huyền Anh (Giám đốc Văn phòng học bổng quốc tế) chia sẻ các yếu tố để các bạn học sinh căn cứ và chọn lựa nghề nghiệp phù hợp với mình. Ví dụ: sở thích nghề nghiệp, giá trị nghề nghiệp, phong cách cá nhân…. Thêm vào đó, chị Huyền Anh cũng chia sẻ với các bạn học sinh những kỹ năng thiết yếu để có thể đạt được thành công ở tất cả các loại ngành nghề trong kỷ nguyên 4.0 này, nổi bật trong số đó là kỹ năng học tập chủ động và kỹ năng tư duy phản biện. Chắc chắn với những chia sẻ hết sức tận tình của chị Huyền Anh, các bạn học sinh trường THPT Ngô Sĩ Liên đã nhận được rất nhiều kiến thức giá trị, từ đó áp dụng trong việc lựa chọn nghề nghiệp, trong học tập và trong cuộc sống.

Diễn giả Trần Huyền Anh (Giám đốc Văn phòng học bổng quốc tế) chia sẻ trong chương trình

“Thầy giáo” dạy toán siêu hot MXH – anh Nhữ Ngọc Nguyên Trực lại làm bùng nổ sân khấu Zoom của Tài chính GenZ qua những chia sẻ về phương pháp lập kế hoạch ngân sách cá nhân. Anh Nguyên Trực cho biết trong hành trình làm việc trong ngành giáo dục, anh đã nhận được rất nhiều chia sẻ và tâm thư của các bạn học sinh, sinh viên rằng: Do không được trang bị kiến thức về tài chính vững vàng, nhiều bạn đã bị vướng vào nợ nần tín dụng, bị lừa đảo tham gia hoạt động đa cấp, dẫn đến bị ảnh hưởng nặng nề về tâm lý và kết quả học tập.

 

“Thầy giáo toán” siêu hot Nhữ Ngọc Nguyên Trực chia sẻ về phương pháp xây dựng kế hoạch ngân sách cá nhân

Bằng kinh nghiệm nổi bật trong lĩnh vực phân bổ tài chính ở VNDIRECT (một trong những công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam), anh Nguyên Trực đã đem đến “Phương pháp 6 chiếc lọ” nhằm giúp các bạn phân bổ tài chính rất hiệu quả. Anh cũng hy vọng rằng sau chương trình này, các bạn học sinh nếu cần chia sẻ những câu hỏi về hướng nghiệp và tài chính cá nhân, các bạn sẽ liên hệ với BTC cũng như cá nhân anh để nhận được những chia sẻ và lời khuyên hữu ích nhất.

Thêm vào đó, bạn Hải Hậu (sinh viên năm 2, khoa TCNH, Trường Đại học Đại Nam) cũng chia sẻ về đời sống vô cùng phong phú thú vị của các bạn sinh viên:học tập, đi ăn, đi chơi, mua sắm với bạn bè… Để những trải nghiệm đó được trọn vẹn nhất, chúng ta cần có cách chi tiêu và sử dụng tiền bạc hợp lý. Cùng với đó, Hậu cũng chia sẻ phương pháp quản lý tài chính mà bạn học được trong trường qua bộ môn “Tài chính cá nhân”. Với những kiến thức này, Hậu không chỉ quản lý tốt chi tiêu mà còn để được một khoản tiết kiệm cho mình để chuẩn bị cho nhiều dự định mới trong cuộc sống.

Bạn Hải Hậu (sinh viên năm 2, khoa TCNH, trường Đại học Đại Nam) chia sẻ về đời sống và tài chính cá nhân

Thầy Lưu Văn Xuân (Hiệu trưởng Trường THPT Ngô Sĩ Liên) phát biểu: “Chương trình mang đến những kiến thức hết sức thiết thực về hướng nghiệp và tư duy tài chính cho các em học sinh. Đây là chương trình hướng nghiệp có quy mô đầu tiên mà học sinh trường THPT Ngô Sĩ Liên được tiếp cận. Hi vọng rằng với chương trình hướng nghiệp rất hữu ích này, các em có thể chọn được những nghề nghiệp phù hợp, từ đó không lãng phí thời gian, công sức của mình vào những ngành nghề không thích hợp.”

Thầy Lưu Văn Xuân (Hiệu trưởng Trường THPT Ngô Sĩ Liên) chia sẻ cùng với chương trình

“Qua chương trình, cá nhân thầy và những thầy cô khác trong trường cũng hiểu thêm nhiều về chi tiêu. Mỗi người chỉ có một khoản ngân sách nhất định, nên chúng ta cần phải chia ngân sách vào những giỏ như thể nào, với những khoản phần trăm thích hợp. Đây là nền tảng ban đầu để các em học sinh có hành trang vững chắc để quản lý tài chính cá nhân khi đi học, sau đó là quản lý tài chính gia đình và các cơ quan đơn vị sau này các em sẽ công tác. Rất cảm ơn Trường Đại học Đại Nam và các diễn giả đã mang đến một chương trình rất hữu ích cho các em học sinh.”

Chương trình còn có màn góp giọng rất hay và sôi động của bạn Đặng Hải Nam (sinh viên năm …., khoa TCNH, Trường Đại học Đại Nam). Tất cả các bạn học sinh Trường THPT Ngô Sĩ Liên đều vô cùng hào hứng tham gia những trò chơi luyện tập kiến thức về tài chính cùng với chương trình. Rất nhiều bạn đã để lại những bình luận thể hiện cảm xúc yêu mến đối với các diễn giả và “ca sĩ” tham gia chương trình. Hãy cùng Tài chính GenZ điểm qua những comment cực kỳ đáng yêu này nhé.

Đại học Đại Nam hi vọng Tài chính GenZ sẽ còn mang đến càng nhiều chương trình ý nghĩa, thú vị đến với học sinh THPT trên toàn quốc.

KHẢO SÁT NĂNG LỰC QUẢN LÝ TÀI CHÍNH CÁ NHÂN <

Các đơn vị/trường học liên kết hợp tác vui lòng liên hệ Thạc sĩ Bùi Xuân Luân – Phó trưởng khoa Tài chính Ngân hàng, trường Đại học Đại Nam. Số điện thoại: 096-882-6488, Email: luanbx@dainam.edu.vn

Hường Hoàng

Năm 2022, Khoa Tài chính Ngân hàng, trường Đại học Đại Nam tuyển sinh 150 chỉ tiêu các chuyên ngành:
– Tài chính Ngân hàng
– Tài chính Công nghệ (Fintech)
ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN
HOTLINE: 096-882-6488

Edit

Có thể bạn quan tâm

Trở thành sinh viên Đại học Đại Nam, 2K5 sẽ được nhận những học bổng nào?

“Hỗ trợ học bổng cho sinh viên đạt kết quả cao trong học tập và …