Trang chủ / 360° FIB / Trường ĐH đầu tiên tại Việt Nam đưa phần mềm Core Banking chuẩn Thụy Sĩ vào giảng dạy thực tế

Trường ĐH đầu tiên tại Việt Nam đưa phần mềm Core Banking chuẩn Thụy Sĩ vào giảng dạy thực tế

Chiều 10/12/2020, Trường ĐH Đại Nam (DNU) ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai hệ thống ngân hàng thực hành với Công ty CP Giải pháp Công nghệ TTF (TTF Solution) – đơn vị chuyên khai thác và phát triển hệ thống phần mềm Core Banking của Temenos – Thụy Sĩ; trở thành cơ sở đào tạo đầu tiên ở Việt Nam triển khai phần mềm Core Banking của hãng phần mềm nổi tiếng Thuỵ Sỹ vào thực tế giảng dạy và đào tạo sinh viên.

Theo con số thống kê mới nhất năm 2020, gần 140.000 sinh viên ra trường không có việc làm, nhiều người đi làm nhưng không có kỹ năng để đáp ứng yêu cầu và theo đuổi công việc. Theo các chuyên gia, ngoài nguyên nhân chủ quan từ phía người học thì một yếu tố khác là do thực hành, thực tế tại các cơ sở đào tạo vẫn còn thiếu và yếu

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai hệ thống ngân hàng thực hành giừa Trường ĐH Đại Nam và TTF Solution.

Với mô hình đại học ứng dụng, DNU đặc biệt chú trọng đào tạo theo nhu cầu của doanh nghiệp và sự vận hành của thị trường. Bên cạnh việc xây dựng các doanh nghiệp của nhà trường để vừa kinh doanh, vừa làm nơi thực hành, thực tế cho sinh viên; đầu tư hệ thống trang thiết bị, máy móc, hệ thống skillslab hiện đại; hợp tác đào tạo doanh nghiệp và quốc tế, trường còn thường xuyên mời các nhân sự cao cấp trong ngành về chia sẻ, đào tạo; mua lại các hệ thống phần mềm hiện đại đang vận hành tại các doanh nghiệp để sinh viên làm quen, trải nghiệm thực tế.

Kết quả là hơn 95% sinh viên thuộc 16 ngành đào tạo của DNU ra trường có được việc làm đúng chuyên ngành, được doanh nghiệp đánh giá cao cả vễ kiến thức, kỹ năng và thái độ.

Tiếp nối thành công đó, chiều 10/12/2020, DNU ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai hệ thống ngân hàng thực hành với Công ty CP Giải pháp Công nghệ TTF (TTF Solution). Với thỏa thuận hợp tác này, Khoa Tài chính – Ngân hàng DNU trở thành cơ sở đào tạo đầu tiên ở Việt Nam triển khai phần mềm Core Banking của hãng phần mềm nổi tiếng Temenos – Thuỵ Sỹ vào thực tế giảng dạy và đào tạo sinh viên.

Tham gia buổi lễ ký kết, về phía khách mời có sự tham dự của ông Bùi Đăng Quân – phụ trách giải pháp của Temenos tại Việt Nam; ông Nguyễn Nam Phong – Giám đốc Trung tâm phân tích dữ liệu Tài chính Ngân hàng, trực thuộc Tập đoàn VNPT; ông Vũ Việt Dũng – Giám đốc nhân sự Công ty Tài chính TNHH MB Shinsei; ông Khiếu Hữu Thanh – Giám đốc Nhân sự Tập đoàn Việt Phương.

Về phía đối tác ký kết, có sự hiện diện của ông Nguyễn Vịnh – Tổng giám đốc Công ty CP giải pháp công nghệ TTF (TTF Solution) và các nhân sự.

Về phía Trường ĐH Đại Nam, có sự hiện diện của TS. Lương Cao Đông – Hiệu trưởng; lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, đại diện sinh viên khoa Tài chính – Ngân hàng.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, TS. Lương Cao Đông nhấn mạnh: “Việc sinh viên được hoàn thiện năng lực cá nhân ngay trong nhà trường vừa giúp tiết kiệm chi phí đào tạo thực tế cho doanh nghiệp, vừa tạo cơ hội, lợi thế cho bản thân sinh viên. Đặc biệt, ngành Tài chính – Ngân hàng luôn cần những nhân viên có kinh nghiệm làm việc thực tế. Việc được trải nghiệm thực tế sớm cùng nền tảng kiến thức, kỹ năng và thái độ tốt là cơ sở để các nhà tuyển dụng có thể đặt hàng ngay sau khi các em tốt nghiệp…”


Ông Bùi Đăng Quân phát biểu tại buổi ký kết.

Ông Bùi Đăng Quân – phụ trách giải pháp của Temenos tại Việt Nam chia sẻ: “Temenos là Công ty giải pháp tài chính ngân hàng hàng đầu của thế giới. Hiện tại, hệ thống phần mềm của công ty đang được ứng dụng tại hơn 3.000 ngân hàng, công ty tài chính trên toàn cầu. Với sự kết hợp này, Temenos mong muốn được đồng hành trong việc xây dựng được hệ thống ngân hàng thực hành cho sinh viên ngành Tài chính – ngân hàng DNU tiếp cận ngày từ năm thứ nhất để khi ra trường có thể hòa nhập với môi trường thực tiễn nhanh nhất”.

Tại Diễn đàn Xây dựng thương hiệu Quốc gia cho công nghệ tài chính ngân hàng Việt Nam tổ chức sáng 9/12/2020 tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế ICC, các chuyên gia tài chính đã nhấn mạnh: Chuyển đổi quy trình vận hành theo hướng số hóa đang là yêu cầu đặt ra trong bối cảnh hiện nay cho các ngân hàng. Ngân hàng buộc phải đầu tư rất lớn về mặt công nghệ, đầu tiên cần phải chú trọng phát triển hệ thống Core Banking, để tích hợp đa kênh cung ứng cho khách hàng.

PGS. TS Đàm Văn Huệ – Trưởng khoa Tài chính – Ngân hàng ĐH Đại Nam tại buổi ký kết.

Điều này càng cho thấy, tầm quan trọng và hướng đi đúng đắn trong việc áp dụng phần mềm ngân hàng lõi Core Banking vào thực tế giảng dạy của khoa Tài chính – Ngân hàng DNU.

“Sinh viên được trải nghiệm công việc như một nhân viên ngân hàng thực thụ ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường và có thể tự tin vào khả năng làm việc ngay sau khi ra trường. Đây sẽ là lợi thế khác biệt của sinh viên Đại Nam”, PGS. TS Đàm Văn Huệ – Trưởng khoa Tài chính – Ngân hàng ĐH Đại Nam khẳng định.

Có thể bạn quan tâm

Lộ diện thủ khoa xinh đẹp, tài năng của trường Đại học Đại Nam năm 2023

“Em lựa chọn Đại học Đại Nam vì “4 chất”, chất lượng cơ sở, chất …

15 comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.