Trang chủ / Tài chính GenZ / Trao chìa khóa viết lại “luật chơi” trên hành trình quản lý tài chính của GenZ THPT Ngô Quyền (Hòa Bình)

Trao chìa khóa viết lại “luật chơi” trên hành trình quản lý tài chính của GenZ THPT Ngô Quyền (Hòa Bình)

Hướng đến phổ cập kiến thức về tài chính cho giới trẻ, định hướng mục tiêu cho bản thân, tạo điều kiện cho học sinh THPT giao lưu tiếp cận gần hơn với các đại diện doanh nghiệp, “Tài chính GenZ” hứa hẹn sẽ đem đến một chương trình thiết thực và bổ ích tại THPT Ngô Quyền (Hòa Bình) 20h00 ngày 22/04 này. 

Trên thế giới, việc giáo dục tài chính cá nhân được nhiều nước thực hiện cho người dân từ khi nhỏ tuổi (như ở Israel, Nhật Bản, Hà Lan, và các nước phát triển khác). Tuy nhiên ở Việt Nam, điều này còn khá mới mẻ và người dân vẫn chưa quen với các khái niệm cơ bản về tài chính và quản lý tài chính: Thu nhập, chi tiêu, tiết kiệm. Việc đào tạo kiến thức về tài chính ngay từ trên ghế nhà trường là bước đi cấp bách và mang tính chiến lược.

Việc đào tạo kiến thức về tài chính ngay từ trên ghế nhà trường là bước đi cấp bách và mang tính chiến lược.

Hưởng ứng “Chiến lược Tài chính toàn diện quốc gia đến năm 2025, định hướng 2030” của Thủ tướng Chính phủ, khoa Tài chính – Ngân hàng trường Đại học Đại Nam, khoa Ngôn ngữ – Văn hóa Nhật Bản trường Đại học Đại Nam, Công ty KeyPerson kết hợp với Công ty Cổ phần Tư vấn và Đào tạo Nhân sự chủ chốt KeyPerson đã tổ chức chuỗi chương trình “Tài chính GenZ” nhằm phổ cập kiến thức về tài chính cho thế hệ trẻ.

Qua chuỗi chương trình, Khoa Tài chính – Ngân hàng Trường Đại học Đại Nam mong muốn trang bị cho thế hệ trẻ những kiến thức về tài chính, định hình cho các em học sinh từ bậc THPT những tư duy về Tài chính cá nhân. Từ đó, góp phần thay đổi vốn hiểu biết tài chính cho nhiều thế hệ công dân Việt Nam kế tiếp.

Sự kiện “Tài chính GenZ” có sự góp mặt của đội ngũ giảng viên Đại học Đại Nam, bao gồm: TS Nguyễn Hoàng Nam (Trưởng khoa Tài chính – Ngân hàng), ThS Bùi Xuân Luân (Phó trưởng khoa Tài chính – Ngân hàng, ThS Hứa Ngọc Tân (Phó trưởng khoa Ngôn ngữ Nhật) và những gương mặt sinh viên nổi bật của trường.

Với sự hiện diện của những diễn giả, khách mời giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực hướng nghiệp, chương trình là cơ hội lớn để học sinh trường THPT Ngô Quyền tìm hiểu về những nghề nghiệp tương lai, đặc biệt là những ngành cực kỳ “hot” hiện nay: Tài chính và ngân hàng ứng dụng, Tài chính Công nghệ – Fintech, Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản.

Mong rằng những kiến thức Tài chính trong chương trình sẽ là nền tảng cho sự phát triển của các bạn học sinh THPT Ngô Quyền

“Tài chính GenZ” ngày 22/04 này hứa hẹn sẽ là một chương trình thú vị vừa giúp các bạn định hướng nghề nghiệp vừa là cơ hội để các bạn tìm hiểu về những phương pháp để quản lý tài chính dễ áp dụng và hiệu quả nhất. Mong rằng những chia sẻ gần gũi và sát sườn thực tế của đội ngũ diễn giả sẽ là góp phần xây dựng nền tảng cho sự phát triển lâu dài của các bạn học sinh THPT Ngô Quyền.

Linh Chi

KHẢO SÁT NĂNG LỰC QUẢN LÝ TÀI CHÍNH CÁ NHÂN <

Các đơn vị/trường học liên kết hợp tác vui lòng liên hệ Thạc sĩ Bùi Xuân Luân – Phó trưởng khoa Tài chính Ngân hàng, trường Đại học Đại Nam. Số điện thoại: 096-882-6488, Email: luanbx@dainam.edu.vn

Năm 2022, Khoa Tài chính Ngân hàng, trường Đại học Đại Nam tuyển sinh 150 chỉ tiêu các chuyên ngành:
– Tài chính Ngân hàng
– Tài chính Công nghệ (Fintech)
ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN
HOTLINE: 096-882-6488

Có thể bạn quan tâm

Kết quả thi đấu lượt trận thứ nhất, vòng bảng FIB cup 2023

Sáng ngày hôm nay 13/5/2023 tại Sân vận động trường Đại học Đại Nam đã …