Trang chủ / 360° FIB / Tổ chức PUM (Hà Lan) đồng hành xây dựng chuyên ngành Fintech cùng DNU

Tổ chức PUM (Hà Lan) đồng hành xây dựng chuyên ngành Fintech cùng DNU

Kết quả đáng mong đợi sau buổi gặp mặt online ngày 26/5 của khoa TCNH, công ty Keyperson và đại diện của tổ chức PUM Hà Lan.

Trong suốt thập kỷ qua, công nghệ tài chính đã phát triển rất nhanh chóng trên toàn cầu. Những năm gần đây một làn sóng mới nổi lên khi các công ty khởi nghiệp tập trung vào lĩnh vực công nghệ trong tài chính. Ứng dụng công nghệ tạo nên những kết quả đột phá trong tài chính toàn diện là xu hướng tất yếu và mà nhiều quốc gia đã nhận thức rõ cơ hội mà xu hướng này đem lại. Fintech trở thành đại diện cho một cuộc cách mạng kỹ thuật số có thể thay đổi toàn cảnh cách thức kinh doanh của ngành Tài chính – Ngân hàng. “Financial technology” hay “FinTech” được hiểu là “ công nghệ tài chính”.

Thực trạng về sự phát triển của những công ty khởi nghiệp ngành Fintech

Số lượng công ty Fintech tại Việt Nam đã tăng gấp 4 lần trong 6 năm qua, từ 39 công ty năm 2015 lên tới hơn 150 công ty vào năm 2021. Các công ty Fintech hoạt động trên nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm trung gian thanh toán và ví điện tử, cho vay ngang hàng, công nghệ chuỗi khối, tiền kỹ thuật số và kiều hối…

Với tầm nhìn về cơ hội việc làm và nhu cầu nhân lực lớn cho ngành nghề mới này tại Việt Nam – Trường đại học Đại Nam mong muốn là trường đại học thứ 2 tại Việt Nam cung cấp một chương trình đào tạo về FinTech với tiêu chuẩn Châu Âu, nhằm hỗ trợ thế hệ trẻ trong lĩnh vực mới này.

Đánh giá và nhận định của tổ chức PUM Hà Lan về cơ hội HTĐT

 Về phía PUM, Giáo sư Hessel nhận thấy “đây là một ngành nghề có tiềm năng rất lớn trên toàn cầu, đặc biệt tại các đất nước đang phát triển như Việt Nam”. Vì vậy, ông rất mong muốn có thể hợp tác cùng công ty KeyPerson cũng như Khoa TCNH trường Đại học Đại Nam, với mục tiêu chính tạo ra cơ hội việc làm cho nhiều bạn trẻ Việt Nam hơn với ngành nghề đang phát triển từng ngày này.

Kết quả đáng ghi nhận sau buổi gặp mặt đầu tiên

 Buổi họp đã có những định hướng sơ bộ về khung thời gian thực hiện cũng như nội dung chương trình đào tạo ngành Fintech tại Khoa TCNH với sự đồng hành của công ty Keyperson

GS.Hessel mong muốn có sự hợp tác lâu dài đối với khoa và công ty để đưa chương trình đào tạo FinTech thành công sớm nhất có thể (quý I của năm 2023). Cuộc họp thường niên sẽ diễn ra  2 tuần/ lần giữa 3 bên sẽ được duy trì nhằm thúc đẩy  nhanh việc thực hiện hoá chương trình kết hợp đào tạo này.

Các bên tham gia cuộc họp chia sẻ tài liệu liên quan đến chuyên ngàng Fintech tại Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Tuần sinh hoạt công dân dành cho Tân sinh viên K17, Khoa TCNH – trường Đại học Đại Nam

Thực hiện công văn số 4337 ngày 15 tháng 08 năm 2023 của Bộ Giáo …