Trang chủ / Tài chính GenZ / Tìm hiểu các kỹ năng quản lý tài chính cá nhân cùng trường THPT Nguyễn Quốc Trinh – Thanh Trì

Tìm hiểu các kỹ năng quản lý tài chính cá nhân cùng trường THPT Nguyễn Quốc Trinh – Thanh Trì

Sáng ngày 22/4/2024, buổi Talkshow ”Kỹ năng quản lý Tài chính cá nhân” thuộc chuỗi hoạt động chương trình Tài chính Gen Z Mùa 3 triển khai tổ chức đã dừng chân tại điểm trường THPT Nguyễn Quốc Trinh – Thanh Trì . Chương trình đã thu hút được hơn 800 học sinh khối 11,12 tham dự với nhiều tương tác và chia sẻ thú vị.

CẦN – MUỐN – TIẾT KIỆM

“Chúng ta có thật sự cần các kỹ năng quản lý tài chính? Nếu cần, chúng ta sẽ bắt đầu từ đâu để quản lý tài chính của mình?” – Diễn giả Lê Minh Hiệp, Giảng viên khoa Kỹ năng mềm, trường Đại học Đại Nam đã đặt ra câu hỏi mở đầu cho phần chia sẻ của mình.

Đa số các bạn học sinh đều đồng tình với quan điểm cần phải trau dồi kỹ năng quản lý tài chính cá nhân.

Một số bạn học sinh đã giơ tay lên sân khấu tương tác cũng diễn giả, tại sân khẩu các bạn chia sẻ hiện tại phụ thuộc chi tiêu của bố mẹ, bố mẹ cho bao nhiêu thì sẽ dùng bấy nhiêu nên vẫn chưa có khả năng quản lý tài chính của mình.

Ngoài ra, còn có bạn đã đi làm thêm, có một nguồn thu nhập để chi tiêu cho các hoạt động vui chơi của bản thân.

Nhưng hầu hết, các bạn học sinh đều chưa có cho mình một khoản tiết kiệm để phòng ngừa những vấn đề đột xuất.

Từ những chia sẻ đó, chúng ta cần đặt ra các câu hỏi: “Chúng ta cần chi bao nhiêu tiền trong 1 tháng?, “Chúng ta muốn chi bao nhiêu tiền trong tổng thu nhập?’, “Chúng ta phải tiết kiệm bao nhiêu tiền từ khoản thu nhập đó?”. Để từ đó có thể quản lý chi tiêu hợp lý hơn.

Từ những chia sẻ trên chúng ta có thể thấy, việc biết đến kỹ năng quản lý tài chính cá nhân là trang bị cần thiết cho các bạn học sinh. Đặc biệt là các bạn học sinh lớp 12 đang chuẩn bị lên đại học.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CHƠI MINIGAME

Ngoài đem đến kiến thức, BTC Tài chính Gen Z đã chuẩn bị những phần quà hấp dẫn cho các bạn học sinh tại trường.

CHIA SẺ CÙNG THẦY HIỆU PHÓ NGUYỄN XUÂN PHÚ

Sau buổi chia sẻ tại sân trường, BTC TCGZ đã có dịp trò chuyện cùng thầy Phú – Hiệu phó trường THPT Nguyễn Quốc Trinh. Thầy Phú chia sẻ điều cần thiết trong quản lý chi tiêu là hình thành và nuôi dưỡng thói quen từ những khoản tiền nhỏ cho đến các khoản thu nhập lớn.

Nhờ sự hỗ trợ nhiệt tình của Đoàn trường, BGH trường THPT Nguyễn Quốc Trinh. Ban tổ chức Tài chính Gen Z Mùa 3 đã có một buổi chia sẻ thành công đến các bạn học sinh tại trường. Chúc cho trường luôn phát triển, học sinh năng động và đạt những thành tích cao trong các kỳ thi.

Thầy Cảnh – Bí thư đoàn trường THPT Nguyễn Quốc Trinh

——————————————————————————

“Tài chính Gen Z” là chuỗi chương trình thường xuyên của Khoa Tài chính – Ngân hàng (TCNH), trường Đại học Đại Nam nhằm cung cấp, nâng cao những kiến thức về quản lý tài chính cá nhân, giúp các bạn học sinh có thêm những kiến thức thiết thực và tự tin bước vào đời.

03 cách để trở thành sinh viên ngành Tài chính – Ngân hàng và Công nghệ tài chính, trường Đại học Đại Nam

Năm học 2024 – 2025, trường Đại học Đại Nam tuyển sinh 100 chỉ tiêu hệ đại học chính quy ngành Công nghệ tài chính (mã ngành: 7340205) theo 3 phương thức xét tuyển.

Phương thức 1: Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT 2024.

Phương thức 2: Xét kết quả học tập cấp THPT (Xét học bạ). Tổng điểm 3 môn theo tổ hợp xét tuyển ≥ 18 điểm.

Phương thức 3: Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT và Nhà trường.

>> ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TẠI ĐÂY

Xem thêm:

Những lý do nên học ngành Công nghệ tài chính tại trường Đại học Đại Nam?

Chương trình đào tạo ngành Tài chính – Ngân hàng đạt kiểm định chất lượng giáo dục Quốc gia

Ngành Công nghệ tài chính là gì? Ra trường làm gì, ở đâu, lương bao nhiêu?

Có thể bạn quan tâm

Nắm chắc kỹ năng quản lý tài chính cá nhân cùng học sinh trường THPT Đồng Quan

Tiếp nối thành công tại điểm trường THPT Phú Xuyên A, buổi sáng cùng ngày …