Trang chủ / 360° FIB / Tiếp lửa cho sinh viên TCNH tham gia nghiên cứu khoa học

Tiếp lửa cho sinh viên TCNH tham gia nghiên cứu khoa học

Ngày 24/6 vừa qua, Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2021-2022 do 2 khoa Quản trị kinh doanh (QTKD) và khoa Tài chính ngân hàng (TCNH) – trường Đại học Đại Nam đồng tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp với những kết quả đáng ghi nhận.

Mục lục

Phong trào sinh viên nghiên cứu khoa học nở rộ sau đại dịch Covid

Những năm gần đây sau khi vượt qua những khó khăn do dịch bệnh gây ra, các phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên phát triển mạnh mẽ nhằm đóng góp những đề tài nghiên cứu chất lượng trong mọi lĩnh vực Kinh tế- Tài chính – Quản trị…

Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học cũng là sân chơi quy tụ những sinh viên có kết quả học tập xuất sắc, yêu thích công việc học tập, tìm hiểu kiến thức mới, và đặc biệt hơn là có khả năng phân tích, đánh giá những thông tin số liệu dựa trên thực tế. Năm nay, các bạn sinh viên khoa TCNH đóng góp 7 đề tài nghiên cứu tham gia, trong đó có 2 đề tài đạt chất lượng cấp khoa và 1 đề tài lọt vào vòng chung khảo được bảo vệ tại  “Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học 2021-2022”.

Đề tài nhóm sinh viên năm nhất khoa TCNH được lọt vào chung khảo

Tên đề tài của khoa TCNH tại hội nghị: TÁC ĐỘNG CỦA CHUYỂN ĐỔI SỐ TỚI HOẠT ĐỘNG KINH DOANH CỦA CÁC NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN VIỆT NAM.

Được sự hướng dẫn nhiệt tình của ThS. Nguyễn Văn Duy và nhóm sinh viên năm nhất lớp 1501 gồm Nguyễn Thuý Linh, Bùi Thị Thuỳ Trang và Đào Sỹ Nguyên, khoa TCNH đã xuất sắc hoàn thành phần bảo vệ và vô cùng vinh dự khi đoạt Giải Ba chung cuộc.

Nhóm sinh viên nghiên cứu khoa TCNH vinh dự nhận giải Ba

Hội đồng giám khảo trong hội nghị đã có những đánh giá công tâm và nhiều ý kiến phản biện sắc sảo đóng góp cho các đội thi những điểm mạnh cũng như thiếu sót trong báo cáo nghiên cứu khoa học của các đội. Các thành viên trong hội đồng bao gồm:

  1. TS.Nguyễn Hoàng Nam (Trưởng khoa TCNH) – Chủ tịch hội đồng
  2. TS.Nguyễn Việt Anh ( Trưởng khoa QTKD – Phó hiệu trưởng DNU) – Uỷ viên hội đồng
  3. TS.Trương Đức Thao (Phó khoa QTKD – Phó TBT tạp chí Khoa học DNU)- Thư ký hội đồng Khoa
  4. Hội đồng giám khảo Hội nghị

     

    Chủ tịch hội đồng TS. Nguyễn Hoàng Nam phát biểu

Khoa TCNH luôn khuyến khích và truyền động lực với niềm đam mê của sinh viên đặc biệt là những bạn sinh viên năm Nhất.

Với kinh nghiệm hướng dẫn nhiều đề tài nghiên cứu khoa học đạt giải, gần đây nhất là giải khuyến khích của Hội thi sinh viên nghiên cứu khoa học Toàn quốc, ThS. Nguyễn Văn Duy đã dành rất nhiều thời gian và công sức để vừa hướng dẫn vừa truyền lửa cho các em sinh viên năm nhất còn rất nhiều những bỡ ngỡ và thiếu sót trong kiến thức chuyên ngành. Thầy Duy chia sẻ: “Mặc dù mới chỉ là sinh viên năm nhất nhưng các bạn đã có mong muốn tiếp cận và thực hiện nghiên cứu khoa học. Nghiêm túc và chịu khó trong việc thực hiện nghiên cứu chính là chìa khoá giúp nhóm nghiên cứu hoàn thành tốt đề tài nghiên cứu của mình. Với sinh viên năm nhất chưa được tiếp cận với các phương pháp nghiên cứu trên lớp nên đề tài và phương pháp nhóm lựa chọn có thể coi là phù hợp với các bạn. Hi vọng sang các năm tiếp theo, các bạn đã có kinh nghiệm làm nghiên cứu cũng như có thêm nhiều kiến thức chuyên ngành, nghiên cứu khoa học thì nhóm có thể thực hiện các đề tài và phương pháp tiện cận hiện đại hơn”.

Đại diện nhóm sinh viên, bạn Thuý Linh (TCNH 1501) chia sẻ cảm nhận sau khi hoàn thành bảo vệ đề tài: “Khi mới bắt đầu tiếp cận đề tài chúng em không nghĩ mình có thể làm được, nhờ có sự động viên của các thầy cô, đặc biệt là thầy Duy mà chúng em đã từng bước từng bước mở ra những điều thú vị trong nghiên cứu khoa học mà nếu chỉ học trên lớp sẽ không thể nào biết được. Học đã khó, nghiên cứu khoa học càng khó hơn, nhưng khi đã có đam mê và tinh thần học hỏi, em tin các bạn sinh viên đều có thể làm nghiên cứu khoa học ngay từ năm nhất đại học như chúng em”.

Một lần nữa, BLĐ khoa TCNH và các thầy cô giáo chủ nhiệm cảm thấy rất tự hào về các em, những sinh viên năm nhất tràn đầy sức trẻ. Chúc các em sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa và tiếp tục xây đắp cho công trình nghiên cứu khoa học của mình ngày một giá trị hơn về chất lượng cũng như về tính ứng dụng trong thực tế.

DMD

Đọc thêm

Sinh viên TCNH xuất sắc đoạt giải trong Hội thi Olympic toàn quốc

TheLEADER – Muôn nẻo nghề ngân hàng – Nghề thu hồi nợ – Giải đáp những lời đồn

Giáo trình “Tài chính cá nhân” – Hành trang gắn bó suốt cuộc đời

 

Các đơn vị/trường học liên kết hợp tác vui lòng liên hệ Thạc sĩ Bùi Xuân Luân – Phó trưởng khoa Tài chính Ngân hàng, trường Đại học Đại Nam. Số điện thoại: 096-882-6488, Email: luanbx@dainam.edu.vn 

Năm 2022, Khoa Tài chính Ngân hàng, trường Đại học Đại Nam tuyển sinh 150 chỉ tiêu các chuyên ngành: 

– Tài chính Ngân hàng 

– Tài chính Công nghệ (Fintech) 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN 

tại đây: https://www.tcnh.edu.vn/ 

HOTLINE: 096-882-6488 

 

 

 

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên cần những kỹ năng gì để trở thành chuyên viên tín dụng

Chuyên viên tín dụng chịu trách nhiệm quản lý danh mục tín dụng của một …