Trang chủ / 360° FIB / Người thuyền trưởng con tàu Tài chính – Ngân hàng (FIB)

Người thuyền trưởng con tàu Tài chính – Ngân hàng (FIB)

Nói về những điểm nổi bật của khoa TCNH, có lẽ điều đầu tiên chúng tôi nghĩ đến là người thầy, người lãnh đạo, người anh, người bạn – Trưởng khoa TCNH Trường Đại học Đại Nam, TS.Nguyễn Hoàng Nam.

Thầy từng theo học và bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ tại Trường Đại học Hồ Nam (Trung Quốc), trường xếp hạng 195 thế giới – theo US News & World Report. TS. Nguyễn Hoàng Nam sử dụng 2 ngoại ngữ: tiếng Anh, tiếng Trung; đã công bố thành công 03 nghiên cứu đạt chuẩn của Viện thông tin khoa học Hoa Kỳ (ISI); là chuyên gia trên trang tin CafeF- uy tín số 1 Việt Nam trong lĩnh vực Kinh tế-Tài chính; và trải qua công tác thực chiến tại Phòng nguồn vốn – Quỹ đầu tư phát triển thành phố Hà Nội (HANIF). Tính đến thời điểm hiện tại, thầy đã tích lũy được hơn 15 năm kinh nghiệm quản lý và giảng dạy bậc Đại học và sau Đại học tại Việt Nam.

Nếu như lần đầu tiếp xúc với TS. Nguyễn Hoàng Nam có lẽ các bạn sẽ ấn tượng ngay với sự thân thiện, gần gũi của thầy. Trong những buổi họp giao ban, triển khai kế hoạch, thầy luôn là người chốt và phân công các đầu việc khoa học, hợp lý, hợp tình.

TS.Nguyễn Hoàng Nam – Trưởng khoa TCNH Trường Đại học Đại Nam.

Mục lục

Quan điểm trong lãnh đạo

Khi được hỏi về quan điểm lãnh đạo, thầy Nam chia sẻ: “Hiện tôi đang theo trường phái lãnh đạo chuyển đổi, tôn trọng ý kiến đóng góp cá nhân thẳng thắn, khai mở sức sáng tạo của thành viên. Tôi không đặt nặng vấn đề đúng, sai khi nghe ý kiến của cán bộ giảng viên, chỉ cần mọi người cùng tham gia đóng góp và đề xuất. Tất nhiên tôi sẽ động viên khích lệ kịp thời với những ý kiến xác đáng. Trong tương lai, tôi hướng tới chuyển sang phương thức lãnh đạo số để tối ưu phân bổ nguồn lực nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả công việc. Bên cạnh đó tôi rất coi trọng yếu tố văn hóa tổ chức, được coi là dung môi khuếch đại sức mạnh cá nhân, sức mạnh tổ chức, đó là lý do mà Khoa TCNH luôn có cuộc họp xây dựng văn hóa tổ chức vào sáng thứ 3 hàng tuần, ở đó tôi tham dự với tâm thế thành viên”.

Người thuyền trưởng và những cán bộ cốt cán của con thuyền TCNH(DNU)

Quan điểm trong đào tạo

Quan trọng hơn cả là quan điểm về giáo dục, TS. Nguyễn Hoàng Nam luôn mong muốn đổi mới và học tập theo phong cách hiện đại, bám sát sạt vào định hướng đào tạo thực chiến chung của Nhà trường. Cụ thể hóa quan điểm đó, Khoa đã xây dựng chương trình đạo tạo bậc Thạc sỹ với rất nhiều tính mới, bậc Đại học nhiều tính thực chiến. Với tư duy đó, các học phần cốt lõi rất tường minh với mỗi ngành đào tạo. Nhìn chung, chương trình đào tạo sẽ được giảm tải về khối lượng và nâng cao tính “chiến đấu” nhằm giúp sinh viên tự tin khi bắt tay vào công việc thực tế.

TS.Nguyễn Hoàng Nam – Trưởng khoa TCNH Trường Đại học Đại Nam luôn có những chia sẻ gần gũi với sinh viên

 

Lý do lựa chọn DNU là ngôi trường dụng võ

Thầy Nam chia sẻ: “Khi quyết định ra khỏi trường công, tôi có vài lựa chọn ở 3 ngôi trường khác nhau nhưng tôi quyết định về trường Đại học Đại Nam vì một lý do hết sức đơn giản, đó là chủ tịch TS. Lê Đắc Sơn là một trong số rất ít thần tương của tôi từ cách đây gần 2 thập kỷ. Ngày đó tôi hay nghe TS. Lê Đắc Sơn phát biểu trên bản tin Tài chính-kinh doanh ở VTV, sau đó tôi triển khai ý và thu thập số liệu thống kê minh chứng để lên giảng đường chia sẻ với các bạn sinh viên. Tôi kỳ vọng ĐH Đại Nam sẽ cho tôi cơ hội để phát huy thế mạnh cả về giảng dạy, quản trị cấp trung và đặc biệt là nghiên cứu hàn lâm sâu”.

Hiện tại ngoài công việc của Trưởng khoa TCNH, Chủ tịch Hội đồng khoa học và đào tạo khối ngành Kinh tế, TS. Nguyễn Hoàng Nam còn đảm nhiệm chức vụ Giám đốc chiến lược (CSO) tại Công ty cổ phần Tài chính Lendbiz nhằm trui rèn tính thực chiến. Tuy công việc vô cùng bận rộn nhưng thầy vẫn sắp xếp đủ thời gian để tham gia tất cả các hoạt động offline trong xây dựng văn hóa tổ chức; quan tâm, chia sẻ với những khó khăn trong công việc và đời thường của cán bộ, giảng viên trong Khoa. Chính điều này khiến moi người đều cảm thấy gắn bó hơn, yên tâm hơn khi cùng làm việc tại Khoa TCNH .

Cách thức xét tuyển ngành Tài chính – Ngân hàng trường Đại học Đại Nam:

1. Đăng ký xét tuyển tại: https://www.tcnh.edu.vn/

2. Chuyển phát nhanh hồ sơ bản cứng về trường gồm:

  • Đơn xin xét tuyển
  • Học bạ THPT bản công chứng
  • Bản sao công chứng CCCD/CMT
  • Giấy CNTN tạm thời/ bằng tốt nghiệp THPT bản sao công chứng

4. Các kênh tư vấn hỗ trợ thí sinh:

Fanpage: Khoa Tài chính Ngân hàng

Số điện thoại: 096-882-6488

Địa chỉ nhận hồ sơ:

Thầy Bùi Xuân Luân – Phó trưởng khoa Tài chính Ngân hàng

Số 1 Phố Xốm, Phường Phú Lãm, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội

Số điện thoại: 096-882-6488

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên cần những kỹ năng gì để trở thành chuyên viên tín dụng

Chuyên viên tín dụng chịu trách nhiệm quản lý danh mục tín dụng của một …