Trang chủ / 360° FIB / Cựu sinh viên / Thủ khoa ĐH Đại Nam 2019: Không có gì là không thể…

Thủ khoa ĐH Đại Nam 2019: Không có gì là không thể…

Dương Thị Quyên, Khoa TCNH – ĐH Đại Nam là thủ khoa được TP. Hà Nội chọn vinh danh tại “Lễ tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn TP Hà Nội năm 2019” (28/10).

Với số điểm tổng kết 8.54 và điểm rèn luyện toàn khóa 92, Dương Thị Quyên đã trở thành Thủ khoa ngành TCNH – ĐH Đại Nam đồng thời lọt Top 86 Thủ khoa xuất sắc và được vinh danh trong Lễ Tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn TP Hà Nội năm 2019.

Tài chính Ngân hàng là tình yêu

Có lẽ, mỗi người từ khi còn là một đứa trẻ cho đến khi trưởng thành đều ấp ủ trong mình những ước mơ. Ước mơ được bay cao, bay xa vươn đến những đỉnh cao mới, thúc giục chúng ta trưởng thành. Và trường đại học là lựa chọn “hoàn hảo” giúp mỗi người tiệm cận gần hơn đến ước mơ của mình.

Và em ước mơ được trở thành một cô y tá khoác trên mình chiếc áo blouse trắng. Bước chân ra khỏi cổng trường cấp 3, em đã chọn cho mình một ngôi trường nuôi giấc ước mơ áo blouse trắng. Thế nhưng khi học xong, ra trường em lại làm trái ngành và dần nhận ra thế mạnh của mình ở một lĩnh vực hoàn toàn khác. Em bắt đầu tìm hiểu, định hướng lại con đường tương lai của mình. Khi đó em đã chọn khoa TCNH – ĐH Đại Nam là nơi bắt đầu lại từ đầu.

Phải chăng là cái duyên hay là may mắn? Càng học em càng thấy yêu thích và thực sự phù hợp. Em cảm nhận chắc chắn rằng, mình đã chọn đúng con đường, đang ngày càng tới gần hơn với ước mơ của mình, ước mơ trở thành một cô gái kiểm ngân đầy nhiệt huyết.

Một ngôi trường không quá lớn, không quá nguy nga tráng lệ nhưng lại mang đến cho chúng em môi trường học tập và trải nghiệm vô cùng lý tưởng. Sự tận tâm dạy dỗ của thầy cô khiến cho mỗi thế hệ sinh viên ĐH Đại Nam ra trường luôn thầm cảm ơn. Các thầy cô không chỉ truyền dạy kiến thức chuyên môn, kỹ năng và những trải nghiệm thực tế cho sinh viên mà còn là những người “truyền lửa” vô cùng kiên trì, bền bỉ. Chính sự nhiệt tình, tận tâm đó đã từng ngày vun đắp, thổi bùng ý thức tự giác và khát vọng học tập để khẳng định bản thân, thay đổi cuộc đời trong mỗi sinh viên chúng em.

Lật lại trang ký ức ngày ấy, những ngày đầu chân ướt chân ráo mới vào trường. Có lẽ vì đã quá quen với cảnh đi học xa nhà nên em không gặp bất cứ khó khăn gì. Ngày đó vẫn còn đi làm, nửa ngày đi làm, nửa ngày đi học. Tuy vất vả nhưng được học và được làm những gì mình thích khiến em cảm thấy vô cùng hứng thú. 

Luôn tự hào là sinh viên Đại học Đại Nam…

Nhìn lại, thì Đại Nam là nơi gắn liền với rất nhiều biến cố trong cuộc đời em. Năm 2016, em quyết định lập gia đình ở độ tuổi còn rất trẻ. Tháng 6/2017, em sinh con khi vừa thi hết môn cuối cùng của học kỳ II năm thứ 2. Các thầy cô biết hoàn cảnh và luôn động viên, tạo điều kiện tốt nhất cho em trong học tập. Đa số thời gian học của em chính là thời gian trên lớp. Em luôn cố gắng lắng nghe và tiếp thu kiến thức bài giảng. Những gì không hiểu thì hỏi ngay giáo viên. Tự chủ động lưu số điện thoại thầy cô để khi có thắc mắc vấn đề bài vở có thể nhờ thầy cô giải đáp.

Có những khi em tưởng chừng mình chẳng thể tiếp tục việc học, công việc học tập rồi chăm con đã làm em kiệt sức. Những đêm thức trông con rồi sáng lại vội vã đến trường. Những ngày cắp sách đến trường mà trong cặp còn kèm theo bộ máy hút sữa. Những ngày thi mà con sốt mẹ vẫn đến trường gắng hoàn thành bài thi. Nước mắt có, gian nan có. Em biết rằng nếu không có sự giúp đỡ từ phía Nhà trường, từ phía các thầy cô thì em sẽ không bao giờ có được sự nỗ lực đến thế.

Quãng thời gian gắn bó dưới mái trường Đại Nam với em là vô cùng ý nghĩa. Những nấc thang, những thăng trầm đầu đời, thầy cô, nhà trường đã đi cùng em, dìu dắt em, dạy em trưởng thành, tôi luyện tinh thần trong em để em có được thành công của ngày hôm nay.

Với tư cách là một Bí thư lớp, em đã cùng tập thể lớp TCNH 09-01 cống hiến hết mình trong học tập cũng như trong công tác đoàn thể. Những ngày cắm trại cùng nhau, những nồi bánh chưng đầy ắp tình thương trong ngày đông giá rét, những tiết mục văn nghệ mà chi đoàn TCNH 09-01 cùng nhau xây dựng sẽ còn mãi trong em.

Em không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn chân thành tới mái trường Đại Nam thân thương. Em kính chúc các thầy cô thật nhiều sức khỏe để vững tay lái đưa con thuyền tri thức cập bến tương lai. Em xin gửi đôi lời tới các bạn sinh viên K10, K11, K12, K13 và lớp lớp sinh viên sau nữa, các em hãy cố gắng hết mình, hãy luôn tự tin vào bản thân. Không gì là không thể. Cứ cố gắng hết mình rồi sẽ nhận được quả ngọt xứng đáng với những gì mà mình bỏ ra.

Dương Thị Quyên – Khoa TCNH (niên khóa 2015-2019) 

Có thể bạn quan tâm

Thêm 05 doanh nghiệp Tài chính – Ngân hàng ký kết hợp tác với trường Đại học Đại Nam

Nhằm đẩy mạnh chương trình đào tạo “giảng đường – doanh nghiệp”, tạo cầu nối …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.