Trang chủ / 360° FIB / TCNH lên ngôi, hơn 20 Doanh nghiệp đón chào sinh viên Đại Nam

TCNH lên ngôi, hơn 20 Doanh nghiệp đón chào sinh viên Đại Nam

Mục lục

Ngày 15/9/2022 Khoa Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng, khoa Quản trị kinh doanh (QTKD), khoa Kỹ thuật ô tô và khoa Tài chính ngân hàng (TCNH) đã đồng tổ chức “Ngày hội doanh nghiệp” với sự tham dự của hơn 20 doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực kinh doanh.

22 Doanh nghiệp và Ban Lãnh đạo Trường Đại học Đại Nam

“Ngày hội Doanh nghiệp” mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên Đại Nam

Trong những năm trở lại đây, các hoạt động học tập trải nghiệm thực tế, học kỳ doanh nghiệp hay các buổi đối thoại cùng CEO luôn được Nhà trường Đại học Đại Nam đặc biệt quan tâm và chú trọng. Đây có thể xem là bước chuyển mình quan trọng trong Chiến lược phát triển của trường Đại học Đại Nam. Đến năm 2025, Đại học Đại Nam trở thành: Địa chỉ đào tạo được xã hội tín nhiệm cao về chất lượng đào tạo “học tập gắn liền với thực tiễn cuộc sống”.

Qua thời gian tìm hiểu, các Doanh nghiệp cũng nhận thấy trường Đại học Đại Nam là cái nôi đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cho các Doanh nghiệp trong tương lai, Doanh nghiệp và các khoa đã bàn bạc trao đổi và đi đến những thỏa thuận chung nhằm tạo cơ hội để sinh viên các ngành Logistics, QTKD, TCNH, Kỹ thuật ô tô của Trường Đại học Đại Nam có thể có cơ hội kết nối, thực tập và làm việc tại các Doanh nghiệp lớn.

Thông điệp nhiều ý nghĩa đối với sinh viên của Chủ tịch hội đồng trường

Chương trình “Ngày hội Doanh nghiệp” đặc biệt có sự tham dự của TS. Lê Đắc Sơn – Chủ tịch hội đồng trường và PGS. TS Phạm Văn Hồng – Hiệu trưởng nhà trường cùng ban lãnh đạo, giảng viên của các khoa và hơn 300 sinh viên tham dự.

PGS. TS Phạm Văn Hồng – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc chương trình

Tại buổi lễ kí kết hợp tác doanh nghiệp, TS. Lê Đắc Sơn- Chủ tịch hội đồng trường đã chia sẻ những tâm huyết của mình: “ Nhà trường chú trọng xây dựng hệ đào tạo mang tính “thực chất”, giảng viên dạy sinh viên những kiến thức cốt lõi, tập trung vào thực hành và thực tế, giảm áp lực thi cử cho sinh viên. Song song đó xây dựng mối quan hệ bền chặt với doanh nghiệp giúp sinh viên có địa chỉ thực tập và tìm kiếm việc làm trong tương lai”.

TS. Lê Đắc Sơn – Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu những tâm huyết dành cho các bạn sinh viên

TS.Lê Đắc Sơn nhấn mạnh: “Nguồn nhân lực là sức mạnh của Doanh nghiệp. Ngoài việc kết nối thực tập cần nhanh chóng xây dựng quy trình mời Doanh nghiệp tham gia vào quá trình giảng dạy của sinh viên, giúp sinh viên định hướng được những vị trí, vai trò của từng bộ phận thuộc ngành nghề đang theo học”.

Lễ kí kết MOU diễn ra long trọng tại “Ngày hội doanh nghiệp”

Lễ ký kết MOU giữa trường Đại học Đại Nam và các Doanh nghiệp diễn ra long trọng đánh dấu cột mốc quan trọng trong quá trình hợp tác tốt đẹp giữa Doanh nghiệp và nhà trường. Trong những năm gần đây Đại học Đại Nam liên tục đẩy mạnh các hoạt động học tập trải nghiệp thực tế giúp sinh viên tự tin hơn khi thực tập tại doanh nghiệp. Đối với đối tác doanh nghiệp, nguồn nhân lực đã qua đào tạo thực tế, có những kỹ năng nghiệp vụ cần thiết có thể sử dụng được ngay, giảm thiểu tối đa chi phí và thời gian đào tạo lại. Lễ ký kết là một bước tiến mới cho sự cộng tác lâu bền, đồng thời tạo điều kiện cho phía doanh nghiệp tuyển chọn được nguồn nhân sự chất lượng cao và sinh viên trường càng nâng cao cơ hội việc làm trong ngành kinh tế- kĩ thuật.

Ông Lê Hoàng Anh – Giám đốc vùng – Manulife VN_Vùng Đại Việt vừa hoàn thành nghi thức ký kết với Hiệu trưởng trường đại học Đai Nam
Ông Hồ Thái Sơn – Phó Giám đốc Ban Phát triển kinh doanh– Tổng Công ty CP Bảo Hiểm Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam
Ông Lại Trung Kiên – Giám đốc Công Ty Bảo hiểm Viettin Bank Đông Đô

Sau buổi lễ kí kết và hợp tác, Trường Đại học Đại Nam sẽ sớm triển khai phương án mời doanh nghiệp cùng tham gia vào việc xây dựng chương trình đào tạo, tổ chức đào tạo và đánh giá người học, định hướng nghề nghiệp cho sinh viên, đưa sinh viên đến các doanh nghiệp thực tập, tuyển dụng lao động. Như tại ngân hàng quốc tế VIB chi nhánh Xa La, sinh viên khoa Tài chính ngân hàng đã có cơ hội đi thực tập từ năm 3 để nhận biết được các vai trò và vị trí làm việc trong ngân hàng, giúp cho lý thuyết trên lớp gắn liền với tế thực tế. Bên cạnh đó, Ngân hàng VIB cũng tham gia vào chương trình “Giảng đường doanh nghiệp” nhằm định hướng và chia sẻ những kinh nghiệm thực hành cho sinh viên khoa TCNH trường Đại học Đại Nam.

Chương trình “Ngày hội Doanh nghiệp” đã để lại dấu ấn lớn trong lòng sinh viên và Doanh nghiệp

Như vậy, bản đồ hợp tác doanh nghiệp của Trường Đại học Đại Nam lại tiếp tục được mở rộng thêm những đối tác Doanh ngiệp mới. Sự liên kết giữa Trường Đại học Đại Nam và các bên hứa hẹn mang đến môi trường học tập bám sát thực tiễn cho sinh viên, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp và xã hội trong bối cảnh chung của nền kinh tế đang phát triển hiện nay.

>>Xem thêm

Cơ hội việc làm tại Công ty bảo hiểm lớn nhất VN dành cho Sinh viên

Tìm kiếm đam mê với ngành “Bảo hiểm” cùng Bảo hiểm Vietinbank (VBI)

Ngân hàng VIB- nơi phát triển sự nghiệp của sinh viên ra trường

KHẢO SÁT NĂNG LỰC QUẢN LÝ TÀI CHÍNH CÁ NHÂN <

Các đơn vị/trường học liên kết hợp tác vui lòng liên hệ Thạc sĩ Bùi Xuân Luân – Phó trưởng khoa Tài chính Ngân hàng, trường Đại học Đại Nam. Số điện thoại: 096-882-6488, Email: luanbx@dainam.edu.vn

Năm 2022, Khoa Tài chính Ngân hàng, trường Đại học Đại Nam tuyển sinh 150 chỉ tiêu các chuyên ngành:
– Tài chính Ngân hàng
– Tài chính Công nghệ (Fintech)
ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN
HOTLINE: 096-882-6488

Edit

Có thể bạn quan tâm

Chắp cánh sinh viên FIB – Nâng tầm sinh viên khoa Tài chính Ngân hàng

Ngày 3/3/2023 vừa qua, khoa Tài chính Ngân hàng, trường Đại học Đại Nam đã …