Trang chủ / 360° FIB / Gương mặt FIB / Tân Trưởng Khoa Tài chính – Ngân hàng, PGS.TS. Đặng Ngọc Đức

Tân Trưởng Khoa Tài chính – Ngân hàng, PGS.TS. Đặng Ngọc Đức

Khoa Tài chính – Ngân hàng, Trường Đại học Đại Nam, đã bước vào một giai đoạn mới đầy hứa hẹn với sự ra mắt của Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đặng Ngọc Đức, Trưởng Khoa Tài chính Ngân hàng. Được đón nhận với nhiều kỳ vọng và sự tin tưởng, PGS.TS Đặng Ngọc Đức sẽ đem đến một sự kết hợp giữa kinh nghiệm sâu rộng và tầm nhìn đột phá trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng. Trên cơ sở đó, Khoa Tài chính – Ngân hàng tự tin và đặt nhiều kỳ vọng vào tầm nhìn cũng như những bước đột phá, chuyển mình mới trong thời gian sắp tới. 

Mục lục

Thâm niên làm việc của Trưởng khoa Đặng Ngọc Đức

PGS.TS. Đặng Ngọc Đức không chỉ là một chuyên gia có uy tín trong cộng đồng học thuật – với vai trò là một Ủy viên Hội đồng Khoa học và Đào tạo tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và hơn 30 năm giảng dạy, nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng, thầy đã tham gia vào nhiều dự án nghiên cứu quan trọng, góp phần định hình và nâng cao kiến thức, nhận thức về tài chính và ngân hàng. Những công trình của thầy đã được công nhận và và đăng tải trên các tạp chí chuyên ngành, kỷ yếu hội thảo quốc gia và quốc tế điển hình như: “Hoàn thiện thể chế cho sự phát triển thị trường tài chính của Việt Nam minh bạch, hiệu quả và bền vững giai đoạn 2016-2020” đề tài cấp nhà nước nghiệm thu năm 2017, “Hạn chế tín dụng tại Việt Nam”, ISSBN 978-604-946-762-2; “Financial liberalization and the impact on economic growth in Asean countries” công bố trên The 5th International Conference on Contemporary Issues in Economics, Management and Business, v.v…

Không chỉ dừng lại ở việc giảng dạy và nghiên cứu, sự đóng góp của thầy Đặng Ngọc Đức còn thể hiện trong vai trò viết sách, giáo trình và các ấn phẩm tài liệu phục vụ cho giảng dạy và học tập khác điển hình như: Giáo trình “Lý thuyết Tài chính Tiền tệ” (2012), NXB Tài chính – được thầy Đức làm chủ biên và viết 6/10 chương; “Thực tiễn công tác quản lý và điều hành của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam giai đoạn 2011-2015”, NXB Trường ĐHKTQD, 2015., v.v…

Bên cạnh đó, thầy Đặng Ngọc Đức còn là một người hướng dẫn tuyệt vời cho các nghiên cứu sinh và học viên cao học, với hàng chục nghiên cứu sinh và hàng trăm học viên cao học ngành Tài chính – Ngân hàng đã hoàn thành và bảo vệ thành công luận án tiến sỹ, luận văn thạc sỹ. Sự tận tâm và kiên nhẫn của thầy đã giúp các nghiên cứu sinh và học viên cao học phát triển không chỉ là các nhà nghiên cứu xuất sắc mà còn là những nhà quản lý, chuyên gia về Tài chính – Ngân hàng, đóng góp tích cực cho xã hội và ngành nghề của họ.

Tâm sự của thầy Đặng Ngọc Đức gửi đến các bạn sinh viên Khoa Tài chính – Ngân hàng, Trường Đại học Đại Nam

Các bạn sinh viên yêu quý, đối với thầy Đức, các bạn không chỉ là những người học, mà còn là nguồn động viên lớn để thầy luôn cố gắng hoàn thành tốt nhất công việc chuyên môn của mình. Với thầy Đức, “người học là trung tâm” có nghĩa là quyền lợi về học tập cả về kiến thức và kỹ năng của sinh viên là ưu tiên cao nhất của giảng viên,của Khoa và của Trường; là sinh viên phải được đào tạo theo nhu cầu và tiêu chuẩn của thị trường lao động.

Trước hết, thầy muốn chắc chắn rằng Khoa Tài chính – Ngân hàng, trường Đại học Đại Nam sẽ trở thành nơi các bạn sinh viên có thể phát triển tối đa tiềm năng của mỗi người. Tất cả giảng viên của Khoa được xác định rằng bài giảng sẽ không chỉ tập trung vào việc truyền đạt kiến thức, mà còn chú trọng vào việc xây dựng kỹ năng thực tế và những phẩm chất như tự quản lý, sáng tạo, và tư duy phản biện.

Thầy luôn tôn trọng sự đa dạng và khác biệt của mỗi sinh viên. Mỗi cá nhân đều mang trong mình một tầm nhìn, một mục tiêu riêng và những cách thức thực hiện riêng có. Khoa Tài chính – Ngân hàng luôn khuyến khích sự sáng tạo và tìm mọi cách để đáp ứng nhu cầu học tập của các em thông qua câu hỏi “Tại sao không?”. Do vậy, sẽ luôn gợi ý cho các em những cách tiếp cận mới để khám phá lĩnh vực tài chính và ngân hàng. Hãy biết rằng thầy sẽ luôn sẵn sàng lắng nghe mọi ý kiến và phản hồi từ các bạn sinh viên. Không có điều gì quan trọng hơn việc đảm bảo rằng em có một môi trường học tập thoải mái và an toàn nhất để các em có thể phát triển một cách toàn diện.

Cuối cùng, thầy muốn các bạn tin tưởng vào khả năng của mình. Hãy biết rằng tương lai thành công đang chờ đón các bạn. Khoa Tài chính – Ngân hàng sẽ luôn là nơi để bạn học hỏi, khám phá và xây dựng một tương lai mà bạn mong muốn và tự hào. Hãy cùng nhau làm cho những năm tháng tại Đại học Đại Nam và Khoa Tài chính – Ngân hàng trở nên đáng nhớ và thú vị nhất. Thầy hy vọng được thấy bạn phấn đấu và thành công, và thầy cam kết sẽ ở đây để hỗ trợ các bạn trong mọi bước đi. Hãy vững tâm và cùng nhau cố gắng nhé các bạn!

Kết luận

Với năng lực chuyên môn, kinh nghiệm và tâm huyết với sự nghiệp giáo dục và đào tạo, PGS.TS. Đặng Ngọc Đức hứa hẹn sẽ là người truyền cảm hứng và tăng thêm động lực để các thầy, cô, các giảng viên và sinh viên của Khoa Tài chính – Ngân hàng quyết tâm giảng dạy thật tốt và học thật tốt. Sự lãnh đạo của thầy cũng được kỳ vọng là một bước tiến quan trọng trong sự phát triển của Khoa và đóng góp vào sự phát triển chung của Trường.

Chúng ta hãy cùng chào đón thầy Đặng Ngọc Đức và hết lòng hỗ trợ thầy trong việc thực hiện kế hoạch và mục tiêu phát triển của Khoa Tài chính – Ngân hàng mà trọng tâm là nâng cao năng lực của giảng viên, đổi mới chương trình và nâng cao chất lượng đào tạo để sinh viên ngành Tài chính – Ngân hàng có đầy đủ hành trang cho một tương lai thành công, đóng góp vào sự phát triển bền vững của Hệ thống Tài chính  và nền kinh tế Việt Nam.

Ban truyền thông Khoa Tài chính – Ngân hàng

Có thể bạn quan tâm

Hành trình kết nối thực tế của sinh viên K17 với công ty Bảo hiểm AIA

Ngày 3/11 vừa qua, sinh viên khoá 17 khoa Tài chính Ngân hàng đã có …