Trang chủ / 360° FIB / Tại sao Sinh viên Tài chính Ngân hàng (DNU) lại học Marketing?

Tại sao Sinh viên Tài chính Ngân hàng (DNU) lại học Marketing?

Marketing Ngân hàng trong thời đại 4.0

Trong thời đại 4.0, marketing đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của các doanh nghiệp. Đối với ngành Ngân hàng, việc áp dụng các khái niệm và chiến lược marketing hiện đại là cực kỳ cần thiết để cạnh tranh và tạo sự khác biệt trong môi trường kinh doanh ngày càng cạnh tranh. Học phần Marketing Ngân hàng trong chương trình đào tạo Tài chính Ngân hàng tại trường Đại học Đại Nam cung cấp cho sinh viên kiến thức và kỹ năng vững chắc về marketing trong hoạt động kinh doanh của Ngân hàng.

Học phần Marketing Ngân hàng cung cấp cho người học kiến thức lý thuyết về marketing trong hoạt động kinh doanh của Ngân hàng.

Tại sao sinh viên ngành Tài chính Ngân hàng cần có kiến thức Marketing?

Học phần Marketing Ngân hàng không chỉ giúp sinh viên hiểu được các khái niệm cơ bản và quy trình hoạt động của marketing trong ngành Ngân hàng mà còn trang bị cho họ những kỹ năng cần thiết để phân tích và xây dựng chiến lược marketing hỗn hợp (Marketing mix) hiệu quả. Nhờ vào kiến thức và kỹ năng này, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể:

– Hiểu được môi trường kinh doanh của Ngân hàng và tác động của nó đến hoạt động marketing.

– Nắm vững công việc marketing cụ thể như nghiên cứu hành vi khách hàng, phân khúc thị trường, xác định thị trường mục tiêu và định vị thương hiệu Ngân hàng.

– Áp dụng các ý tưởng marketing để phân tích, hình thành và lựa chọn các giải pháp marketing cho Ngân hàng.

– Ứng dụng marketing để bán các sản phẩm và dịch vụ của Ngân hàng.

– Nắm vững hoạt động bán hàng và thực hành quảng cáo và tiếp thị sản phẩm dịch vụ của Ngân hàng.

Sinh viên Đại học Đại Nam được trang bị kiến thức về hoạt động bán hàng trong kinh doanh, thực hành Quảng cáo và tiếp thị sản phẩm dịch vụ của ngành Ngân hàng.

Học Marketing Ngân hàng giúp sinh hiểu rõ chân dung khách hàng

Bà Jacqueline Alexis Thng, chuyên gia tư vấn Marketing của tập đoàn Prophet chia sẻ: Trong thời đại 4.0, các doanh nghiệp phải tập trung đầu tư vào thương hiệu và hiểu biết về khách hàng để tồn tại và phát triển”. Điều này đặt ra một yêu cầu quan trọng đối với sinh viên ngành Tài chính Ngân hàng, đó là họ cần hiểu rõ khách hàng và tập trung vào xây dựng và thương hiệu hóa sản phẩm và dịch vụ của mình. Học phần Marketing Ngân hàng trong chương trình đào tạo Tài chính Ngân hàng tại trường Đại học Đại Nam sẽ giúp sinh viên đáp ứng được yêu cầu này và trở thành những chuyên gia marketing có thể đóng góp tích cực cho sự phát triển của ngành Ngân hàng.

Nhà tuyển dụng đánh giá cao ứng viên có kiến thức và kỹ năng Marketing Ngân hàng

Ông Vũ Việt Dũng (Chủ tịch KeyPerson), một chuyên gia hàng đầu về tuyển dụng và nhân sự ngành Tài chính Ngân hàng, cho rằng việc học phần Marketing Ngân hàng trong chương trình đào tạo Tài chính Ngân hàng tại trường Đại học Đại Nam là một lợi thế lớn cho sinh viên. Ông nhận thấy rằng trong thời gian gần đây, nhu cầu tuyển dụng trong lĩnh vực ngân hàng và dịch vụ tài chính đã tăng lên 10% so với thời điểm trước khi dịch Covid-19 xuất hiện. Điều này chứng tỏ ngành Ngân hàng đang có sự phát triển mạnh mẽ và đang cần nguồn nhân lực có kiến thức và kỹ năng về marketing. Ông khuyến khích sinh viên học phần này và tin rằng việc nắm vững kiến thức và kỹ năng marketing sẽ giúp sinh viên có nhiều cơ hội việc làm trong ngành Tài chính Ngân hàng.

Ông Vũ Việt Dũng – Tác giả sách “Nhân sự là chuyện nhỏ” hiện cũng là chuyên gia cố vấn của Khoa Tài chính Ngân hàng, trường Đại học Đại Nam

Tăng trưởng nhu cầu tuyển dụng trong lĩnh vực ngân hàng và dịch vụ tài chính

Theo báo cáo phân tích tình hình tuyển dụng tại Việt Nam trong 4 tháng đầu năm 2023 của Navigos Group, nhu cầu tuyển dụng trong lĩnh vực ngân hàng và dịch vụ tài chính đã tăng lên 10% so với thời điểm trước đại dịch Covid-19. Các ngân hàng như ngân hàng Nam Á, ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, ngân hàng TMCP Phương Đông đã được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận mở thêm nhiều chi nhánh và phòng giao dịch mới… Sự tăng trưởng này chủ yếu đến từ xu hướng toàn ngành về chuyển đổi số, phát triển ngân hàng bán lẻ, tăng thu nhập từ dịch vụ, đa dạng hóa hệ sinh thái và bùng nổ xu hướng đầu tư trên các kênh điện tử. Điều này cho thấy ngành Ngân hàng đang có tiềm năng phát triển lớn và cần đến những chuyên gia có kiến thức và kỹ năng về marketing để đáp ứng nhu cầu này. Do đó, học phần Marketing Ngân hàng trong chương trình đào tạo Tài chính Ngân hàng tại trường Đại học Đại Nam sẽ mang lại nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên trong ngành Tài chính Ngân hàng.

Trong bối cảnh suy thoái kinh tế, nhiều lĩnh vực sụt giảm nhu cầu tuyển dụng thì ngành Tài chính Ngân hàng vẫn tăng trưởng ổn định và có nhu cầu lớn về nguồn nhân lực

Cơ hội và các vị trí việc làm Marketing trong lĩnh vực Tài chính Ngân hàng

Học phần Marketing Ngân hàng trong chương trình đào tạo Tài chính Ngân hàng tại trường Đại học Đại Nam cung cấp cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng quan trọng để làm việc trong lĩnh vực Marketing của ngành Tài chính Ngân hàng. Sau khi hoàn thành học phần này, sinh viên có thể tìm kiếm các vị trí việc làm như Chuyên viên Marketing Ngân hàng, Quản lý Thương hiệu và Tiếp thị, Chuyên gia Nghiên cứu thị trường, Quản lý Sản phẩm và Dịch vụ, Chuyên viên Phân tích thị trường, và nhiều vị trí khác liên quan đến việc phân tích và xây dựng chiến lược marketing trong hoạt động kinh doanh của Ngân hàng. Các vị trí này mang lại cơ hội thăng tiến và thu nhập hấp dẫn cho sinh viên sau khi tốt nghiệp và có thể đóng góp vào sự phát triển của ngành Tài chính Ngân hàng.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp, làm việc trong lĩnh vực Tài chính Ngân hàng có cơ hội lớn để thăng tiến cũng như gia tăng thu nhập nếu sở hữu kiến thức về Marketing Ngân hàng

Học phần Marketing Ngân hàng trong chương trình đào tạo Tài chính Ngân hàng tại trường Đại học Đại Nam đóng vai trò quan trọng trong việc chuẩn bị và trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng về marketing cần thiết để thành công trong ngành Tài chính Ngân hàng. Việc nắm vững các khái niệm và chiến lược marketing hiện đại sẽ giúp sinh viên có lợi thế cạnh tranh trong môi trường kinh doanh ngày càng cạnh tranh. Đồng thời, sự tăng trưởng nhu cầu tuyển dụng trong lĩnh vực ngân hàng và dịch vụ tài chính cũng tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

4 cách để trở thành sinh viên ngành Tài chính – Ngân hàng trường Đại học Đại Nam

Năm học 2023 – 2024, ngành Tài chính Ngân hàng (mã ngành: 7340201) trường Đại học Đại Nam tuyển sinh 150 chỉ tiêu hệ đại học chính quy theo 04 phương thức xét tuyển:

Phương thức 1: Sử dụng kết quả 03 môn từ kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT theo tổ hợp đăng ký để xét tuyển.

Phương thức 2: Sử dụng kết quả 03 môn từ kết quả học tập lớp 12 THPT theo tổ hợp đăng ký để xét tuyển.

Phương thức 3: Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Nhà trường.

Phương thức 4: Xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT nước ngoài.

Đăng ký xét tuyển tại Website: https://xettuyen.dainam.edu.vn

Điền hồ sơ online tại: http://hosoxettuyen.dainam.edu.vn

Tổ hợp xét tuyển ngành Tài chính – Ngân hàng

A00: Toán, Lý, Hóa

C01: Toán, Lý, Văn

C14: Toán, Văn, GDCD

D01: Toán, Văn, Anh

PHÒNG TUYỂN SINH – TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐẠI NAM

Địa chỉ: Số 01 Phố Xốm, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội

Website: https://dainam.edu.vnhttps://tuyensinh.dainam.edu.vn

Email: tuyensinh@dainam.edu.vn

Hotline/Zalo: 0931 595 599;  0961 595 599 ; 0971 595 599

>>> ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN: TẠI ĐÂY

Thạc sĩ Bùi Xuân Luân, Phó trưởng khoa – Khoa Tài chính Ngân hàng, trường Đại học Đại Nam

Có thể bạn quan tâm

“Ngày đầu tiên đi học” của các bạn Tân sinh viên K17 khoa Tài chính – Ngân hàng

Hòa chung không khí khai giảng đang tưng bừng khắp cả nước, hôm nay, ngày …