Trang chủ / Cafe Kinh tế / Tài chính Ngân hàng – ngành nghề tạo ra nhiều tỷ phú nhất trên thế giới

Tài chính Ngân hàng – ngành nghề tạo ra nhiều tỷ phú nhất trên thế giới

Dưới đây là danh sách 10 ngành nghề tạo ra nhiều tỷ phú nhất mà anh em nên biết. Forbes ghi nhận, năm 2019 có hơn 2,000 tỷ phú đôla. Dựa vào danh sách này, chúng ta có thể lọc ra được 10 ngành nghề tạo ra nhiều tỷ phú nhất trên thế giới. Đó là những ngành nghề sau:

Mục lục

10. Truyền thông và giải trí

Tổng số tỷ phú: 71 (chiếm 3% danh sách)

Nhu cầu thông tin và trải nghiệm dịch vụ giải trí luôn ở mức cao. Chình vì vậy, việc ngành truyền thông và giải trí đứng ở vị trí thứ 10 trong danh sách ngành nghề tạo ra nhiều tỷ phú nhất là điều dễ hiểu.

Nhân vật đứng đầu ngành này là Michael Bloomberg, nhà sáng lập công ty truyền thông Bloomberg L.P. Ông cũng là người xếp thứ 9 trong danh sách 10 người giàu nhất năm 2019.

Michael Bloomberg 

9. Năng lượng

Tổng số tỷ phú: 85 (chiếm 4% danh sách).

Trong số này, bên cạnh những ông trùm về xăng, dầu, khí đốt, còn có cả những nhân vật làm giàu nhờ năng lượng thay thế như điện gió, năng lượng mặt trời.

Chủ tịch của Reliance Industries (công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ) – Mukesh Ambani là người  giàu nhất ngành năng lượng hiện nay.

Mukesh Ambani

8. Chăm sóc sức khỏe

Tổng số tỷ phú: 135 (chiếm 6% danh sách)

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe là nhu cầu muôn thuở. Những công ty về thuốc men hay thiết bị y tế luôn ăn nên làm ra. Đứng đầu ngành hiện là ông Thomas Frist, người giàu có nhất bang Tennessee của Mỹ, hiện được xếp ở vị trí 107.

Thomas Frist 

7. Kinh doanh thức ăn và đồ uống 

Tổng số tỷ phú: 171 (chiếm 8% danh sách)

Với vai trò cung cấp lương thực cho 7 tỷ rưỡi người trên thế giới, ngành Kinh doanh thức ăn và đồ uống sẽ không bao giờ biến mất. Người giàu nhất hiện tại là bà Jacqueline Mars, tức cháu gái của người sáng lập hãng kẹo Mars.

Jacqueline Mars

6. Kinh doanh đa ngành (Diversified)

Tổng số tỷ phú: 194 (chiếm 9%)

Tỷ phú kinh doanh đa ngành là người làm giàu trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

Chẳng hạn, trong danh sách những người giàu nhất có ông Phạm Nhật Vượng (vị trí 239). Ông Vượng là chủ tịch Vingroup, phát triển nhiều mảng từ bất động sản, bán lẻ, chăm sóc sức khoẻ cho đến giáo dục.

Giàu nhất ngành này hiện là ông Charles Koch, chủ tịch công ty tư nhân lớn thứ 2 Mỹ.

Charles Koch

5. Sản xuất chế tạo (Manufacturing)

Tổng số tỷ phú: 188 (chiếm 9% danh sách)

Ngành sản xuất chế tạo là nơi cho ra đời những thiết bị chúng ta vẫn dùng hàng ngày như: xe máy, đèn chiếu sáng… Tỷ phú Hà Hưởng Kiện đang đứng đầu ngành này. Ông là người sáng lập Midea, một trong những nhà sản xuất thiết bị điện gia dụng lớn nhất Trung Quốc.

Hà Hưởng Kiện


4. Công nghệ

Tổng số tỷ phú: 214 (chiếm 10% danh sách)

Đây là ngành quy tụ những cái tên rất nổi như Bill Gates, Mark Zuckerberg hay Jack Ma. Đặc biệt, đây là lĩnh vực có người giàu nhất thế giới ở thời điểm hiện tại: Jeff Bezos, nhà sáng lập và chủ tịch tập đoàn Amazon.

Jeff Bezos

3. Bất động sản

Tổng số tỷ phú: 223 (chiếm 10% danh sách).

Giàu nhất ngành này hiện là ông Hứa Gia Ấn, chủ tịch của tập đoàn phát triển nhà đất Hằng Đại ở Quảng Châu, Trung Quốc.

Hứa Gia Ấn 

2. Thời trang và bán lẻ

Tổng số tỷ phú: 230 (chiếm 11% danh sách)

Người giàu nhất ngành thời trang & bán lẻ hiện tại là ông Bernard Arnault, chủ tịch và giám đốc điều hành của Moet Hennessy Louis Vuitton, chuyên kinh doanh đồ xa xỉ phẩm.

Bernard Arnault 

1. Tài chính và đầu tư

Tổng số tỷ phú: 306 (chiếm 14%)

Đứng đầu lĩnh vực Tài chính và đầu tư hiện tại không ai khác ngoài Warren Buffett. Ông từng chia sẻ bí quyết làm giàu của mình là “ngồi ở văn phòng, đọc sách và suy nghĩ cả ngày”.

Warren Buffet, người giàu nhất trong ngành nghề tạo ra nhiều tỷ phú nhất 

Có thể bạn quan tâm

Bật mí kỹ năng “thi cử” giúp sinh viên K16 tự tin “về bờ”

Chuẩn bị kỹ là cách tốt nhất để các bạn sinh viên vượt qua tâm …