Trang chủ / Tài chính GenZ / Tài chính GenZ tràn đầy “khí thế” tại THPT IVS

Tài chính GenZ tràn đầy “khí thế” tại THPT IVS

Nối tiếp các thành công tại điểm trường THPT Đoàn Kết và Lê Lợi, ngày 06/03/2023  vừa qua chương trình Tài chính GenZ lại có cơ hội được tiếp cận với các bạn học sinh trường THPT IVS.

Học sinh trường THPT IVS chào cờ sáng ngày 06/03/2023

Robert Kiyosaki – tác giả cuốn sách nổi tiếng “Cha giàu – Cha nghèo” từng nhận định: “Không quan trọng là bạn kiếm được bao nhiêu tiền mà quan trọng là bạn giữ được bao nhiêu tiền, làm thế nào để tiền phục vụ bạn và để tiền có thể sinh thêm tiền”.

Quản lý tài chính cá nhân là một kỹ năng sống vô cùng quan trọng. Thậm chí, kỹ năng này được nhiều chuyên gia và tổ chức quốc tế khuyến nghị nên được phổ cập từ khi còn trên ghế nhà trường bởi nhiều lợi ích như:

  • Một khi an tâm về tài chính, tinh thần của bạn sẽ phấn chấn, năng suất làm việc nhờ đó mà cũng được nâng cao.

  • Nguồn vốn dư dả sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội phát triển bản thân và tài chính: theo đuổi học vấn cao hơn, học thêm ngôn ngữ mới, đầu tư sinh lợi,…

  • Bạn dễ dàng chủ động tài chính trước những sự cố hoặc điều bất ngờ trong cuộc sống (hư xe, tai nạn, dịch bệnh…Thạc sĩ Nguyễn Thành Trung – Diễn giả buổi Wrokshop Kĩ năng quản lý tài chính cá nhân ngày 06/03

NGUYÊN TẮC 6 CHIẾC LỌ

Với sứ mệnh giúp các em học sinh khối Phổ thông nắm rõ và vận dụng linh hoạt những kỹ năng cần thiết để có thể tìm hiểu về tài chính một cách đúng đắn, đồng thời biết quản lý Tài chính cá nhân, chương trình luôn chú trọng tới nội dung truyền tải, những chia sẻ và bài học trải nghiệm thực tế sát với cuộc sống tưởng chừng rất giản đơn và bình thường nhưng mang lại hiệu quả cao và dễ tiếp cận với các bạn học sinh.

Trong mỗi buổi workshop tại các khối trường THPT mà BTC Tài chính Genz đã tổ chức, các diễn giả của từng chương trình luôn đề cập đến bài học 6 chiếc lọ của T.Harv Eker, doanh nhân – diễn giả – tác giả cuốn best-seller “Bí mật tư duy triệu phú”.

Lọ 1 – Nhu cầu thiết yếu 55%

Lọ 2 – Quỹ tự do tài chính 10%

Lọ 3 – Quỹ giáo dục 10%

Lọ 4 – Quỹ tiết kiệm 10%

Lọ 5 – Quỹ hưởng thụ 10%

Lọ 6 – Quỹ cho đi 5%

Học sinh THPT IVS khi được hỏi về bài học 6 chiếc lọ

Kỹ năng quản lý tài chính giúp các bạn học sinh quản lý dòng tài chính của mình cho từng hạng mục cụ thể như: chi tiêu cần thiết, quỹ dự phòng, quỹ tiết kiệm, quỹ giáo dục, quỹ từ thiện,… Những hạng mục này được quản lý và kiểm soát để luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn tốt nhất sử dụng khi có sự kiện tài chính xảy ra. Việc tìm hiểu về Kỹ năng quản lý tài chính giúp các bạn học sinh có những trang bị kiến thức tốt hơn, tự tin bước vào đời.  Từ đó, góp phần giảm thiểu các rủi ro các bạn học sinh có thể gặp trong tương lai.

Các bạn học sinh THPT IVS checkin khi tham gia mini game

“TÍN DỤNG ĐEN” NHỮNG RẮC RỐI BẤT NGỜ !

Chúng ta có thể hiểu “tín dụng đen” là hình thức cho vay vốn nhưng có lãi suất cao của cá nhân hoặc một tổ chức nào đó. “Tín dụng đen” không được kiểm soát cũng như bảo vệ người vay. Lãi suất “tín dụng đen” không có quy định cụ thể. Hầu như lãi suất do cá nhân hoặc tổ chức cho vay “tín dụng đen” tự đặt, lãi suất thường vượt 150% mức lãi suất căn bản của ngân hàng nhà nước.

Tránh xa những quảng cáo vay vốn ưu đãi hay đăng ký thẻ tín dụng không chứng minh thu nhập,..từ các thông báo, tờ rơi ngã tư hay cột điện.

Tìm hiểu, hỏi ý kiến thầy cô, những người có chuyên môn xem có nên sử dụng dịch vụ cho vay của một cá nhân, tổ chức tài chính hay không.

Nếu chưa thật sự cần thì không nên tìm hiểu những dịch vụ này để tránh bẫy nợ tín dụng đen nguy hiểm.

Việc lợi dụng sự “non nớt”, chưa có sự tìm hiểu kĩ càng về tài chính, cũng như cách thức quản lý tài chính cá nhân của các bạn trẻ đã tin vào những “mật ngọt, dễ dàng” dưới sự trao đổi và hình thức lừa đảo của bẫy tín dụng đen, dẫn đến gặp phải những rủi ro cùng hậu quả khó lường trong cuộc sống.

Tài chính genZ mong rằng, qua các buổi work shop tại các điểm trường khác nhau, với những nội dung truyền tải các bài học thực tế, sát thực với kiến thức sẽ giúp cho các bạn học sinh có những hành trang vững vàng, tự tin bước vào đời mà không bị rơi vào cạm bẫy nguy hiểm về tài chính.

ẤN TƯỢNG CỦA ĐOÀN TRƯỜNG IVS VỀ BUỔI WORKSHOP

Gặp gỡ và trao đổi với thầy Lê Phúc Hòa – Bí thư đoàn trường THPT IVS sau buổi workshop “Kỹ năng quản lý tài chính cá nhân” với chúng tôi, thầy Hòa chia sẻ:

“Đối với mình, buổi workshop rất hay, bổ ích, chủ đề gần gũi với cuộc sống, trang bị học sinh nhiều kiến thức thú vị về cách quản lý, tiết kiệm chi tiêu để không bị tình trạng cạn kiệt tiền. Đó cũng là một hành trang cần thiết để sau này các bạn học sinh có thể chuẩn bị trước khi bước vào cuộc sống mà không bị nhiều bỡ ngỡ”.

BTC Tài chính GenZ chụp ảnh lưu niệm cùng thầy cô trường THPT IVS

CÁC HÌNH ẢNH CHƯƠNG TRÌNH

Lê Phan Phương Thảo 

📌 Đại học Đại Nam – Học để thay đổi 📍

Số 1, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội

🌐 Liên hệ: 📥 Website: tcnh.vn

📥 Fanpage: https://www.facebook.com/khoataichinhnganhangdnu

📥 Hotline Tuyển sinh: 0902293729 – 0968826488

Có thể bạn quan tâm

Tài chính Gen Z gặp lại các bạn học sinh THPT Trung Văn mùa 2

Ngày 03/04/2023 vừa qua tại điểm trường THPT Trung Văn, Tài chính Genz đã có …