Trang chủ / Tài chính GenZ / Tài chính GenZ thành công truyền cảm hứng theo đuổi ngành TCNH cho học sinh THPT Nguyên Hồng

Tài chính GenZ thành công truyền cảm hứng theo đuổi ngành TCNH cho học sinh THPT Nguyên Hồng

Đến với Trường THPT Nguyên Hồng (Bắc Giang) vào 10:30 sáng ngày 2/4 này, Tài chính GenZ đã mang lại một bầu không khí sôi động với những thông tin về hướng nghiệp và tài chính cá nhân vô cùng hữu ích và thú vị.

“Tài chính GenZ” là một chương trình do Khoa Tài chính Ngân hàng, Khoa Công nghệ kỹ thuật ô tô (Đại học Đại Nam), Công ty KeyPerson kết hợp tổ chức cùng Trường THPT Nguyên Hồng nhằm cung cấp những kiến thức về quản lý tài chính cá nhân, giúp các bạn học sinh có thêm những kiến thức rất thiết thực và tự tin bước vào đời.

Về phía Trường Đại học Đại Nam, chương trình có sự hiện diện của TS. Nguyễn Hoàng Nam (Trưởng khoa TCNH), TS. Nguyễn Anh Tuấn (Trưởng khoa CNKT Ô tô), TS. Hoàng Trần Đồng (Trưởng khoa Du lịch), ThS. Bùi Xuân Luân (Phó khoa TCNH) và rất nhiều giảng viên và học sinh tiêu biểu thuộc khoa TCNH và CNKT Ô tô, Trường Đại học Đại Nam.

Về phía Trường THPT Nguyên Hồng, chương trình có sự tham dự của cô Nguyễn Thị Liên (Chủ tịch công đoàn), thầy Phạm Nam Khánh (Bí thư Đoàn Thanh niên), các thầy cô GVCN và sự có mặt của hơn 300 bạn học sinh trong trường.

Phát biểu tại chương trình, thầy Nguyễn Hoàng Nam (Trưởng khoa TCNH) chia sẻ niềm vui khi có mặt tại chương trình với những nội dung rất hữu ích: hướng nghiệp và chia sẻ kiến thức về quản lý tài chính cá nhân. Hưởng ứng chiến lược “Tài chính toàn diện” của Thủ tướng chính phủ năm 2020, chương trình chắc chắn sẽ mang đến những thay đổi lớn về mặt tư duy tài chính cho các bạn học sinh THPT.

Đến với chương trình, diễn giả Trần Huyền Anh (Giám đốc Văn phòng Học bổng quốc tế) đã chia sẻ nỗi băn khoăn khi lựa chọn nghề nghiệp của các bạn học sinh. Chị cho biết nếu chỉ chọn nghề nghiệp dựa trên xu hướng xã hội, mong muốn của gia đình mà không hiểu mình, người lao động thường không thể tiến xa trên con đường sự nghiệp.

Diễn giả Trần Huyền Anh

Chính vì vậy, các bạn học sinh cần phải hiểu rõ nhu cầu, mong muốn, sở trường của bản thân, tìm hiểu thị trường lao động, thêm vào đó bổ sung những kỹ năng thiết yếu trong thời đại mới. Với những hiểu biết đó, các bạn học sinh có thể lựa chọn cho mình con đường sự nghiệp dễ dàng hơn trên bước đường sắp tới.

Trong khi đó, diễn giả Ths. Lê Tuấn Anh (giảng viên khoa TCNH, trường Đại học Đại Nam) đã mang đến cho chương trình những kiến thức vô cùng hữu ích về tầm quan trọng của quản lý tài chính cá nhân. Thông qua chương trình, thầy Tuấn Anh đã chia sẻ cho các bạn học sinh cách chia ngân sách thành các khoản với tỷ lệ phần trăm phù hợp.

 

Diễn giả NCS. ThS. Lê Tuấn Anh (Giảng viên khoa Tài chính – Ngân hàng, Đại học Đại Nam)

Với phương pháp đó, các bạn học sinh sẽ có thể tạo lập được những khoản tiết kiệm, những khoản đầu tư và trở thành những người độc lập tài chính và rồi tự do tài chính. Khi đạt được tự do tài chính, chúng ta sẽ an tâm hơn, tự tin hơn và có nhiều cơ hội để thực hiện nhiều trải nghiệm trong cuộc sống.

Sau chương trình, bạn Lê Thị Ngọc (học sinh lớp 12A3, Trường THPT Nguyên Hồng) chia sẻ: “Em nhận thấy chương trình rất hữu ích. Qua chương trình hôm nay, em mong muốn được theo đuổi ngành tài chính ngân hàng ở trường Đại học Đại Nam trong tương lai. Vì đây là ngành học đem lại cơ hội nghề nghiệp lớn với mức lương cao. Em mong được trau dồi và rèn luyện nhiều kiến thức thú vị hơn nữa khi trở thành sinh viên của trường.”

 

Em Lê Thị Ngọc (học sinh lớp 12A3, Trường THPT Nguyên Hồng)

Trường Đại học Đại Nam hi vọng rằng qua những chia sẻ từ chương trình này, các bạn học sinh trường THPT Nguyên Hồng (Bắc Giang) sẽ trang bị được cho mình những kiến thức và kỹ năng thiết thực để có thể tự tin vững bước trên con đường tương lai.

KHẢO SÁT NĂNG LỰC QUẢN LÝ TÀI CHÍNH CÁ NHÂN <

Các đơn vị/trường học liên kết hợp tác vui lòng liên hệ Thạc sĩ Bùi Xuân Luân – Phó trưởng khoa Tài chính Ngân hàng, trường Đại học Đại Nam. Số điện thoại: 096-882-6488, Email: luanbx@dainam.edu.vn

Hường Hoàng

Năm 2022, Khoa Tài chính Ngân hàng, trường Đại học Đại Nam tuyển sinh 150 chỉ tiêu các chuyên ngành:
– Tài chính Ngân hàng
– Tài chính Công nghệ (Fintech)
HOTLINE: 096-882-6488

Có thể bạn quan tâm

Lộ diện thủ khoa xinh đẹp, tài năng của trường Đại học Đại Nam năm 2023

“Em lựa chọn Đại học Đại Nam vì “4 chất”, chất lượng cơ sở, chất …