Trang chủ / Tài chính GenZ / Tài chính Gen Z mùa 3: Vươn xa hơn đến Trường THPT Nho Quan B – Ninh Bình

Tài chính Gen Z mùa 3: Vươn xa hơn đến Trường THPT Nho Quan B – Ninh Bình

Vươn xa hơn, ngày 13/04/2024 chương trình Tài Chính Gen Z mùa 3 đã được tổ chức thành công tại trường THPT Nho Quan B – Ninh Bình, mang đến nhiều hơn một kỹ năng quản lý tài chính cá nhân dành cho các bạn học sinh THPT Nho Quan B.

KỸ NĂNG QUẢN LÝ TÀI CHÍNH CÁ NHÂN

Được sự đồng ý của Ban Giám Hiệu trường THPT Nho Quan B, khoa Tài chính – Ngân hàng, trường Đại học Đại Nam đã đem đến những bài học, kỹ năng quản lý tài chính cá nhân cho các bạn học sinh. Với mong muốn xây dựng tư duy về tài chính cá nhân và trang bị hành trang tài chính vững chắc cho các bạn trẻ trước khi bước sang hành trình tự lập, Ban tổ chức Tài chính GenZ đã đem đến những nội dung vô cùng thực tế, giá trị và bổ ích trong suốt quá trình diễn ra chương trình.

Diễn giả Nguyễn Xuân Tiệp đã chia sẻ rằng: “ Mục đích của việc lập kế hoạch chi tiêu là giúp bạn có được sự kiểm soát về tài chính của mình. Từ đó giúp bạn hiểu rõ về thu nhập hàng tháng, chi phí cố định và biến đổi, nợ nần hiện có và khả năng thanh toán. Và kế hoạch này cũng giúp bạn xác định được số tiền có thể dành cho việc tiết kiệm hay đầu tư để thực hiện các mục tiêu dài hạn.”

Đến với trường THPT Nho Quan B, Đội ngũ Ban tổ chức Tài chính GenZ mong muốn mang đến cho các bạn học sinh cấp 3 một chương trình giúp các bạn sớm nhận thức đúng và đủ về ngành tài chính giúp các bạn cảnh giác hơn với mặt tối của ngành tài chính: Tín dụng đen.

Ngoài tương tác với chương trình chính, các bạn học sinh trường THPT Nho Quan B còn được lắng nghe sự chia sẻ của PGS. TS Đặng Ngọc Đức chia sẻ về những lý do tại sao cần nắm quản lý tài chính cá nhân. Thầy Đức đã cam kết 100% sinh viên theo học tại khoa TCNH, trường Đại học Đại Nam ra trường sẽ có việc làm đối với các ngành học Tài Chính – Ngân hàng, Công nghệ Tài chính.

Đồng hành cùng khoa TCNH, còn có sự tham gia tư vấn định hướng ngành học của Phòng Tuyển Sinh, trường Đại học Đại Nam. Với mong muốn hỗ trợ và tư vấn cho các bạn học sinh cấp 3 đang lăn tăn chưa biết học gì, chọn ngành nào phù hợp với bản thân mình.

TÍN DỤNG ĐEN

Chúng ta có thể hiểu “tín dụng đen” là hình thức cho vay vốn nhưng có lãi suất cao của cá nhân hoặc một tổ chức nào đó. “Tín dụng đen” không được kiểm soát cũng như bảo vệ người vay. Đặc biệt, lãi suất “tín dụng đen” không có quy định cụ thể. Hầu như lãi suất do cá nhân hoặc tổ chức cho vay “tín dụng đen” tự đặt, lãi suất thường vượt 150% mức lãi suất căn bản của ngân hàng nhà nước.

Tránh xa những quảng cáo vay vốn ưu đãi hay đăng ký thẻ tín dụng không chứng minh thu nhập,..từ các thông báo, tờ rơi ngã tư hay cột điện.

Tìm hiểu, hỏi ý kiến thầy cô, những người có chuyên môn xem có nên sử dụng dịch vụ cho vay của một cá nhân, tổ chức tài chính hay không.

Việc lợi dụng sự “non nớt”, chưa có sự tìm hiểu kĩ càng về tài chính, cũng như cách thức quản lý tài chính cá nhân của các bạn trẻ đã tin vào những “mật ngọt, dễ dàng” dưới sự trao đổi và hình thức lừa đảo của bẫy tín dụng đen, dẫn đến gặp phải những rủi ro cùng hậu quả khó lường trong cuộc sống.

——————————————————————————

“Tài chính Gen Z” là chuỗi chương trình thường xuyên của Khoa Tài chính Ngân hàng (TCNH), trường Đại học Đại Nam nhằm cung cấp, nâng cao những kiến thức về quản lý tài chính cá nhân, giúp các bạn học sinh có thêm những kiến thức thiết thực và tự tin bước vào đời.

03 cách để trở thành sinh viên ngành Tài chính – Ngân hàng và Công nghệ tài chính, trường Đại học Đại Nam

Năm học 2024 – 2025, trường Đại học Đại Nam tuyển sinh 100 chỉ tiêu hệ đại học chính quy ngành Công nghệ tài chính (mã ngành: 7340205) theo 3 phương thức xét tuyển.

Phương thức 1: Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT 2024.

Phương thức 2: Xét kết quả học tập cấp THPT (Xét học bạ). Tổng điểm 3 môn theo tổ hợp xét tuyển ≥ 18 điểm.

Phương thức 3: Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT và Nhà trường.

>>> ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TẠI ĐÂY

Có thể bạn quan tâm

THPT Phú Xuyên A tìm hiểu về quy tắc 50 – 20 – 30 trong quản lý tài chính

Ngày 15/04/2024 vừa qua Tài chính Gen Z mùa 3 đã có mặt tại điểm …