Trang chủ / Tài chính GenZ / Tài chính Gen Z mùa 3 đã có mặt tại điểm trường THPT Mỹ Đức A

Tài chính Gen Z mùa 3 đã có mặt tại điểm trường THPT Mỹ Đức A

Tiếp nối thành công tại điểm trường THPT buổi sáng cùng ngày 6/5/2024 Tài chính Gen Z mùa 3 đã có mặt và tổ chức chương trình tại điểm trường THPT Mỹ Đức A, huyện Mỹ Đức, Hà Nội để chia sẻ đến các bạn học sinh nhiều hơn về “Kỹ năng quản lý tài chính cá nhân”.

Học sinh THPT Mỹ Đức A chăm chú nghe diễn giả chia sẻ

QUẢN LÝ TÀI CHÍNH CÁ NHÂN

Được sự tin tưởng và hỗ trợ của BGH trường THPT Mỹ Đức A, BTC Tài chính Gen Z đã có cơ hội được chia sẻ về những kiến thức, kỹ năng quản lý tài chính đến với các bạn học sinh.

Theo diễn giả Nguyễn Xuân Tiệp chia sẻ tại trường: “Tại Việt Nam, nhiều người trong chúng ta vẫn còn mơ hồ về kỹ năng quản lý tài chính do chưa được giảng dạy đúng cách. Hậu quả là có không ít người thường xuyên rơi vào tình trạng thiếu hụt tiền bạc mỗi cuối tháng và phải vay mượn để bù đắp chi tiêu. Vì vậy kỹ năng quản lý tài chính cá nhân rất cần thiết để hôm nay thầy đứng đây chia sẻ cho các bạn một số nguyên tắc quản lý tài chính hợp lý.”

LÀM THẾ NÀO ĐỂ QUẢN LÝ TÀI CHÍNH CÁ NHÂN?

3 công thức quản lý tài chính cá nhân hiệu quả được diễn giả giới thiệu qua:

  • Quy tắc 6 cái lọ quản lý tài chính cá nhân – bí quyết quản lý tài chính nổi tiếng trên thế giới được giới thiệu bởi tác giả cuốn sách bạn chạy nổi tiếng “Bí mật tư duy triệu phú” của T.Harv Eker.
  • Phương pháp 50/30/20 – phương pháp quản lý tài chính cá nhân được nhiều người áp dụng bởi có tính thực tế cao. Nguyên tắc này dựa trên việc chia thu nhập hàng tháng ra làm 3 phần với tỉ trọng lần lượt là 50%, 30%, 20%.
  • Không chi tiêu nhiều hơn số tiền nhận được – một trong những quy tắc tài chính mà bạn nên tham khảo và áp dụng trong cuộc sống của mình: Không mua những sản phẩm tiêu sản lớn hơn 10% tổng tài sản bạn đang có, bởi vì các sản phẩm tiêu sản là những thứ không mang lại giá trị lâu dài, mà còn giảm đi theo thời gian.

MỘT VÀI CHIA SẺ CỦA CÁC BẠN THPT MỸ ĐỨC A

Bạn Đỗ Anh Vũ lớp 12D5

Bạn Đỗ Anh Vũ lớp 12D5 chia sẻ: “Mình chưa từng tham gia về buổi chia sẻ tài chính nào trước khi nghe buổi chia sẻ. Sau khi nghe buổi chia sẻ này xong thì mình cảm thấy nó rất hay và ý nghĩa. Nó giúp mình hiểu rõ hơn về cách tiêu tiền sao cho đúng cách và hợp lí. Buổi chia sẻ ngày hôm nay rất vui thầy giảng viên và các anh chị sinh viên nhiệt tình hòa đồng đặc biệt là chị Thuỷ rất xinh ạ”

Bạn Trịnh Anh Đức – học sinh lớp 12A6

Bạn Trịnh Anh Đức – học sinh lớp 12A6 cũng có chia sẻ: “Gần đây mình cũng có tìm hiểu qua về tài chính nhưng chưa bao giờ tham gia buổi chia sẻ nào về tài chính cả. Trước khi nghe buổi chia sẻ này thì mình chưa biết cách tiêu tiền một cách hợp lí, vẫn còn khá phung phí về chuyện tiền bạc vào những việc chưa cần thiết. Sau khi nghe buổi chia sẻ ngày hôm nay, mình thấy có rất nhiều kiến thức bổ ích. Nó giúp cho mình biết kiểm soát đồng tiền hơn, biết cách chi tiêu hợp lí. Khi nghe xong buổi chia sẻ này, mình cảm thấy khá hứng thú về ngành tài chính. Buổi chia sẻ ngày hôm nay giúp cho mình cảm nhận được rất nhiều điều, có thêm kinh nghiệm để sử dụng tiền một cách hợp lí, cách thầy giáo truyền đạt cũng giúp buổi chia sẻ ngày hôm nay thật sự thành công.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI CHƯƠNG TRÌNH

——————————————————————————

“Tài chính Gen Z” là chuỗi chương trình thường xuyên của Khoa Tài chính – Ngân hàng (TCNH), trường Đại học Đại Nam nhằm cung cấp, nâng cao những kiến thức về quản lý tài chính cá nhân, giúp các bạn học sinh có thêm những kiến thức thiết thực và tự tin bước vào đời.”

03 cách để trở thành sinh viên ngành Tài chính – Ngân hàng và Công nghệ tài chính, trường Đại học Đại Nam

Năm học 2024 – 2025, trường Đại học Đại Nam tuyển sinh 100 chỉ tiêu hệ đại học chính quy ngành Công nghệ tài chính (mã ngành: 7340205) theo 3 phương thức xét tuyển.

Phương thức 1: Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT 2024.

Phương thức 2: Xét kết quả học tập cấp THPT (Xét học bạ). Tổng điểm 3 môn theo tổ hợp xét tuyển ≥ 18 điểm.

Phương thức 3: Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT và Nhà trường.

>> ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TẠI ĐÂY

Xem thêm:

Những lý do nên học ngành Công nghệ tài chính tại trường Đại học Đại Nam?

Chương trình đào tạo ngành Tài chính – Ngân hàng đạt kiểm định chất lượng giáo dục Quốc gia

Ngành Công nghệ tài chính là gì? Ra trường làm gì, ở đâu, lương bao nhiêu?

Có thể bạn quan tâm

Tài chính Gen Z mùa 3: Vươn xa hơn đến Trường THPT Nho Quan B – Ninh Bình

Vươn xa hơn, ngày 13/04/2024 chương trình Tài Chính Gen Z mùa 3 đã được …