Trang chủ / Tài chính GenZ / Tài chính Gen Z đã thay đổi hoàn toàn tư duy về tài chính của tôi

Tài chính Gen Z đã thay đổi hoàn toàn tư duy về tài chính của tôi

Chương trình Tài chính Gen Z đã mở ra cơ hội cho nhiều bạn trẻ được hiểu biết, tự do quản lý và xây dựng nền tảng tài chính cá nhân từ sớm.

Vào 10h45 phút ngày 28/3/2022, sự kiện Tài chính Gen Z – chương trình được tổ chức bởi Khoa TCNH Trường THPT Đại Nam – đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ thầy cô, phụ huynh và học sinh của trường THPT Trung Văn.

Với mong muốn xây dựng tư duy về tài chính cá nhân và trang bị hành trang tài chính vững chắc cho giới trẻ, Khoa TCNH Trường Đại học Đại Nam đã tổ chức chuỗi sự kiện Tài chính Gen Z trên nhiều trường THPT trên địa bàn Hà Nội.

Chương trình có sự góp mặt của các giảng viên Khoa TCNH Trường Đại học Đại Nam, những diễn giả giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực hướng nghiệp, tài chính và sự tham gia đầy hứng khởi của hơn 1500 bạn học sinh Trường THPT Trung Văn.

Diễn giả Trần Huyền Anh (Giám đốc Văn phòng học bổng Giáo dục quốc tế) đã mang đến cho chương trình những kiến thức bổ ích về các kỹ năng thiết yếu mà người lao động nhất định phải có trong thời đại mới.

Diễn giả Trần Huyền Anh chia sẻ về những kỹ năng cần thiết cho lực lượng lao động trong thời đại mới

Trong khi đó, diễn giả Ths. Lê Tuấn Anh (Giảng viên Khoa TCNH Trường Đại học Đại Nam) lại mang đến những kiến thức thú vị về tài chính cá nhân, giúp cho các bạn học sinh học được cách sử dụng tiền phù hợp và hơn hết là phương pháp để có được nền tảng vững chắc về tài chính trong tương lai.

Phần chia sẻ của Ths. Lê Tuấn Anh (Giảng viên khoa TCNH, Trường Đại học Đại Nam) về cách thức lập ngân sách chi tiêu hiệu quả

Sau chương trình, cô Đinh Thị Huyền (GV Thể Dục – Bí thư Đoàn trường THPT Trung Văn) cho biết: “Theo mình nghĩ, Tài chính Gen Z là một chương trình rất hữu ích và cần được nhân rộng. Những kiến thức mà chương trình mang lại không chỉ quan trọng đối với các bạn học sinh, sinh viên mà còn cho cả những người đã đi làm. Ở nhà, mình cũng luôn khuyến khích con mình tự lập cả trong học tập và cuộc sống. Chính vì vậy, khi con lớn hơn, mình cũng sẽ khuyến khích con tập quản lý tài chính để rèn tính tự lập cho mình.

Cô Đinh Thị Huyền (GV Thể Dục – Bí thư Đoàn trường THPT Trung Văn) chia sẻ cảm nghĩ về chương trình

Bạn Tô Mai Phương (học sinh lớp 11A1, Trường THPT Trung Văn) chia sẻ: Chương trình Tài chính Gen Z đã khiến em thay đổi hoàn toàn tư duy về tiền và quản lý tài chính. Em nghĩ rằng, với những kiến thức có được từ chương trình này, em sẽ thuyết phục bố mẹ cho phép em được tự do quản lý một khoản tiền nhất định. Từ đó, em có thể tập làm quen với việc quản lý tiền bạc trước khi bước vào ngưỡng cửa trường Đại học.

Sau chương trình, em nhận ra rằng việc giới trẻ hiểu và được quản lý tiền bạc từ sớm là rất cần thiết. Nhất là với những bạn sẽ học Đại học xa nhà, việc được tự quản lý tiền bạc ngay từ bậc THPT sẽ giúp các bạn bớt bỡ ngỡ hơn, tự tin và độc lập hơn khi đối diện với cuộc sống mới.

Em Tô Mai Phương (học sinh lớp 11A1 Trường THPT Trung Văn) chia sẻ về cảm nhận của mình về chương trình Tài chính Gen Z

Đó là một vài chia sẻ trong vô vàn những phản hồi tích cực mà chương trình Tài chính Gen Z nhận được. Đại học Đại Nam hi vọng rằng chương trình sẽ còn mang đến nhiều kiến thức bổ ích và thú vị hơn nữa cho các bạn trẻ, từ đó góp phần vào sự phát triển của giới trẻ Việt trong tương lai.

Hường Hoàng

Có thể bạn quan tâm

Trở thành sinh viên Đại học Đại Nam, 2K5 sẽ được nhận những học bổng nào?

“Hỗ trợ học bổng cho sinh viên đạt kết quả cao trong học tập và …