Trang chủ / 360° FIB / Sinh viên TCNH DNU với những trải nghiệm hữu ích và thiết thực, được truyền lửa với nghề tại Vietinbank School

Sinh viên TCNH DNU với những trải nghiệm hữu ích và thiết thực, được truyền lửa với nghề tại Vietinbank School

Ngày 14/5, Khoa Tài chính ngân hàng Đại học Đại Nam đã phối hợp với Trường đào tạo và phát triển nhân lực Vietinbank tổ chức chương trình học tập và trải nghiệm cho sinh viên năm cuối của khoa. Tại đây, các bạn sinh viên năm cuối đã có nhiều hơn những trải nghiệm thực tế thiết thực, bổ ích và đáng nhớ, để từ đó thêm yêu và gắn bó với nghề nghiệp của mình.

Các bạn sinh viên năm cuối khoa TCNH tại Trung tâm ngân hàng thực hành Vietin Bank tại Hoài Đức, Hà Nội.

Trường đào tạo và phát triển nhân lực Vietinbank được chính thức khánh thành từ tháng 9/2012. Tiền thân của trường là Trung tâm Đào tạo nghiệp vụ Ngân hàng Công thương Việt Nam, được thành lập ngày 1/7/1997. Với nhiệm vụ trọng tâm là đào tạo và bồi dưỡng nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam Vietinbank, Vietinbank School góp phần không nhỏ trong việc định hướng mục tiêu nghề nghiệp cho các bạn sinh viên năm 3, năm 4 của khoa. 

Mục lục

Trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp và thực tiễn tại Ngân hàng

Tại đây, các bạn đã được tìm hiểu về môi trường làm việc tại ngân hàng, được lắng nghe một số nét chính về đặc thù cũng như định hình các tác phong giao tiếp chuyên nghiệp, phù hợp…

Các bạn sinh viên cũng được thực hành các kỹ năng và nghiệp vụ cần thiết trong một ngày làm việc của Cán bộ tín dụng/Giao dịch viên. 

Thực hành những tình huống cụ thể liên quan trong ngân hàng

Bên cạnh đó, các sinh viên cũng được hướng dẫn tỉ mỉ và bắt tay vào việc làm quen, thực hành với các mẫu hồ sơ tín dụng, các biểu mẫu hồ sơ dành cho khách hàng cá nhân và cả khách hàng doanh nghiệp. Đây cũng là những tài liệu cơ bản và thường gặp nhất trong công việc của các bạn sau khi ra trường. 

Không chỉ được các giảng viên hướng dẫn cụ thể và thực hành các tình huống phê duyệt, thực hiện trình báo cáo qua các cấp, luân chuyển vị trí qua các phòng ban… với từng vai khách hàng khác nhau, trong từng trường hợp cụ thể. 

Quy trì lưu trữ hồ sơ và thực hiện các công tác chăm sóc khách hàng 

Cũng tại buổi trải nghiệm, các bạn sinh viên khoa TCNH Đại học Đại Nam được lắng nghe những chia sẻ thực tế của các giảng viên, từ đó rút ra nhiều bài học sâu sắc cũng như những lưu ý quan trọng trong công việc sau khi ra trường. 

Các bạn được hướng dẫn cụ thể về công tác lưu trữ, theo dõi hồ sơ và thông tin khách hàng cũng như những lưu ý trong việc kiểm soát sau, theo dõi quá trình trả nợ… Bên cạnh đó là việc chăm sóc và duy trì mối quan hệ với khách hàng cũ, duy trì khách hàng tiềm năng, cách mở rộng tệp khách hàng…

Các bạn sinh viên chăm chú lắng nghe, ghi nhớ và thực hành những tình huống thường gặp.

Khép lại một ngày học trải nghiệm, bạn Phạm Minh Thế cho hay: “Em cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi được tham gia ngày trải nghiệm hữu ích và tuyệt vời như vậy. Em cũng mong sau này ra trường, bản thân sẽ áp dụng được những kiến thức này để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao”.

Năm 2022, Khoa Tài chính Ngân hàng, trường Đại học Đại Nam tuyển sinh 150 chỉ tiêu các chuyên ngành:

– Tài chính Ngân hàng

– Tài chính Công nghệ (Fintech)

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

tại đây: https://www.tcnh.edu.vn/

HOTLINE: 096-882-6488

Có thể bạn quan tâm

Trở thành sinh viên Đại học Đại Nam, 2K5 sẽ được nhận những học bổng nào?

“Hỗ trợ học bổng cho sinh viên đạt kết quả cao trong học tập và …