Trang chủ / 360° FIB / Sinh viên TCNH tư vấn ‘cực nhiệt’ tại Ngày hội tuyển sinh 2021

Sinh viên TCNH tư vấn ‘cực nhiệt’ tại Ngày hội tuyển sinh 2021

Nhiệt tình giải đáp cho 2K3

Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp là sự kiện thường niên do Báo Tuổi trẻ tổ chức. Là một trong số những khoa có số lượng sinh viên tham gia đông nhất của trường Đại học Đại Nam, sinh viên Tài chính Ngân hàng đến với ngày hội với tâm thế “Sẵn sàng tư vấn, nhiệt tình giải đáp cho 2K3”.

Nổi bật trong màu áo cam, sinh viên Tài chính Ngân hàng ra quân với một tinh thần hứng khởi

Từ những ngại ngùng ban đầu, các bạn sinh viên đã nhanh chóng bắt nhịp và chủ động hỏi han, giải đáp thắc mắc của các sĩ tử năm nay. Thông qua Ngày hội, các bạn học sinh đã có cơ hội hiểu hơn về ngành Tài chính Ngân hàng của trường Đại học Đại Nam.

Khi theo học ngành Tài chính Ngân hàng, các bạn sẽ được đào tạo kiến thức về tài chính, công cụ tài chính, cổ phiếu, trái phiếu, huy động vốn… Trong đó, những kiến thức chuyên môn mà bất kỳ sinh viên nào cũng cần nắm vững: phân tích, dự báo liên quan đến tài chính, tiền tệ nhằm đưa ra quyết định trong quan trị tài chính, phân tích tài chính và đầu tư trên thị trường vốn, thị trường tiền tệ trong quá trình toàn cầu hóa.

Sinh viên nhiệt tình hỗ trợ, giải đáp thắc mắc của các bạn học sinh

Trước sự tư vấn tận tình, nhiều học sinh bày tỏ sự thích thú đối với khoa Tài chính Ngân hàng. Bạn Thúy Quỳnh, trường THPT Đinh Tiên Hoàng (Hà Nội) chia sẻ: “Tài chính ngân hàng là một trong những ngành học em đang quan tâm. Sau khi nhận được sự giải đáp nhiệt tình của thầy cô và các anh chị sinh viên, em càng hiểu hơn về ngành học này và sẽ cân nhắc đến việc nộp hồ sơ dự tuyển vào khoa Tài chính Ngân hàng của trường Đại học Đại Nam”.

Slogan đầy ấn tượng của khoa Tài chính Ngân hàng

Dù nhiệt độ ngoài trời tăng cao, tinh thần chiến đấu, sẵn sàng tư vấn của sinh viên khoa Tài chính Ngân hàng cũng không hề thuyên giảm. Trên mặt của các bạn trẻ đều hiện lên một nét hứng khởi với nụ cười luôn thường trực trên môi.

Tràn ngập cảm xúc

Là một trong số những sinh viên trực tiếp tham gia ngày hội, bạn Dương Thị Thu Hoài – lớp TCNH 14.02 cảm thấy rất vui và vinh dự khi được cung cấp những thông tin hữu ích về trường, về ngành học cho các bạn học sinh. Không chỉ vậy, Hoài còn có cơ hội chia sẻ, tâm sự về lý do lựa chọn theo học ngành Tài chính Ngân hàng của trường Đại học Đại Nam. Từ đó giúp các sĩ tử tự tin hơn về bản thân khi lựa chọn ngành học và ngôi trường mình mong muốn.

Từ trái qua: Vũ Thái Dương, Dương Thị Thu Hoài, Nguyễn Thành Đức – sinh viên TCNH 14.02 trong ngày hội tư vấn tuyển sinh

“Em tin rằng, với sự thân thiện, nhiệt huyết của mình và mọi người trong đội ngũ tư vấn tuyển sinh sẽ giúp cho các bạn học sinh yêu thích ngành Tài chính Ngân hàng và quyết định lựa chọn trường Đại học Đại Nam là nơi chắp cánh ước mơ”.

Cũng tham gia công tác tư vấn tuyển sinh, sinh viên Cà Văn Huynh – lớp TCNH 14.01 đã có những trải nghiệm đáng nhớ. Từ một người ngại tiếp xúc và bắt chuyện với người lạ, Huynh dần trở nên tự tin và sẵn sàng ‘lao’ vào hỏi han, giúp đỡ các sĩ tử năm nay.

Sinh viên lớp TCNH 14.01 Cà Văn Huynh (trái) và Đỗ Đình Hòa tự tin hơn sau buổi tư vấn cho các bạn học sinh

“Em rất vui khi có thể giải đáp thắc mắc của các em học sinh về ngành Tài chính Ngân hàng. Điều này sẽ giúp các em có một cái nhìn đúng đắn và định hướng rõ ràng khi nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển vào trường. Sau mỗi lần tư vấn, em càng thấy tự hào về ngành học của mình và em tin, lựa chọn vào khoa Tài chính Ngân hàng của trường Đại học Đại Nam là một quyết định đúng đắn”, Huynh chia sẻ.

Team tư vấn tuyển sinh của khoa Tài chính Ngân hàng

Đào Hà

Có thể bạn quan tâm

Thêm 05 doanh nghiệp Tài chính – Ngân hàng ký kết hợp tác với trường Đại học Đại Nam

Nhằm đẩy mạnh chương trình đào tạo “giảng đường – doanh nghiệp”, tạo cầu nối …