Trang chủ / 360° FIB / Sinh viên Tài chính – Ngân hàng cực năng động, không hề khô khan

Sinh viên Tài chính – Ngân hàng cực năng động, không hề khô khan

Nhắc đến Tài chính – Ngân hàng, hầu hết mọi người sẽ nghĩ đến ngành học khô khan với những con số. Nhưng không phải như vậy, đây là một ngành học vô cùng năng động và ‘ướt át’. Hãy cùng cô sinh viên Dương Thị Thu Hoài tìm hiểu về ngành học này nhé!

1. Môi trường học tập sôi động

Trước hết, phải khẳng định môi trường học tập ngành Tài chính Ngân hàng – ĐH Đại Nam rất sôi động. Bên cạnh những bài giảng trên lớp, hoạt động Đoàn thể cũng được Khoa và Nhà trường đẩy mạnh. Ngay từ khi vào trường, mình đã bị thu hút bởi cuộc thi “Let’s Dance” dành cho tân sinh viên.

Tuy lớp TCNH K14 không giành được giải thưởng nào, nhưng bù lại, mình đã có những giây phút rất vui vẻ. Không chỉ vậy, khoảng cách giữa mình và các bạn được thu hẹp lại. Chúng mình dần hiểu nhau và trở nên thân thiết hơn. Mỗi khi lên lớp, ngoài việc giúp đỡ nhau học tập, làm việc nhóm, chúng mình còn cùng chơi đá cầu, chơi ma sói.

Với sự ‘tăng động’ và ‘cực lầy’, đôi khi chúng mình còn rủ nhau bắt trend trên Tiktok. Các bạn có tin mình dám ‘đột nhập’ lớp khác ngồi 10s khi chơi trò sai khiến cùng cả lớp không? Dĩ nhiên mình khá ngại, nhưng cũng rất vui khi gặp được những người bạn ‘lầy lội’  như mình tại giảng đường.

Ngoài ra, mình còn được tham gia “Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2021” năm nay. Tại đó, mình được chia sẻ, giúp các em hiểu hơn về ngành Tài chính – Ngân hàng cũng như môi trường học tại Đại Nam.

Bên cạnh đó, mình cũng có cơ hội được làm quen với những người bạn mới, các anh chị khóa trên. Chúng mình đã khoác vai nhau đến gian hàng của các trường khác để chào hỏi và làm quen. Nhờ đó, mình cảm thấy bản thân tự tin hơn, kỹ năng giao tiếp cũng được cải thiện rất nhiều.

2. Nhiều kỷ niệm đáng nhớ

Đặc biệt, kỷ niệm nhớ nhất của mình là chương trình “Hội trại truyền thống – Vì một tương lai xanh”. Để hoàn thành mô hình được giao, mình và các bạn đã chuẩn bị rất nhiều chai nhựa, ống hút, vỏ bánh kẹo… để tái chế. Mình vẫn nhớ khi đó, cả đám cứ hì hụi tạo khuôn, lắp ghép mà quên cả thời gian. Đến tối, chúng mình ăn mì tôm tiếp sức rồi tiếp tục hoàn thiện mô hình đến đêm muộn.

Nghĩ lại, thấy cũng cực thật. Nhưng đó thật sự là kỷ niệm đáng nhớ và vui nhất của mình. Và cũng nhờ có hội trại, mình còn được thể hiện sở thích vẽ tranh, được thỏa sức sáng tạo mọi thứ.

Dương Thị Thu Hoài (giữa) cùng các bạn trong “Ngày hội Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2021”

Khi tham gia teambuilding, mình cảm thấy rất hào hứng với các trò chơi mang tính thử thách cao. Tuy nhỏ con nhất đội, nhưng mình chơi cũng rất cừ đấy nhé. Trò chơi không quá khó nhưng đòi hỏi cả sức khỏe, sự khéo léo và tính đồng đội cao. Qua đó, mình và các anh chị khóa trên đã có sự kết nối, tạo thành một tập thể Tài chính – Ngân hàng cực mạnh.

Dĩ nhiên, để chúng mình đạt được thành quả như vậy là nhờ giúp đỡ tận tình của thầy cô. Mình và các bạn luôn biết ơn về điều đó.

Tất cả đều là những kỷ niệm của mình sau một năm theo học tại Khoa Tài chính – Ngân hàng. Một lần nữa, mình khẳng định, sinh viên Tài chính – Ngân hàng không hề khô khan đâu. Chỉ là bản tính ‘quậy phá’ của bọn mình chưa bộc lộ hết thôi.

Muốn khám phá thêm những điều thú vị về Khoa Tài chính Ngân hàng, đừng ngần ngại apply ngay nhé. Nhớ tìm gặp mình, cô sinh viên ‘lầy lội’ Dương Thị Thu Hoài nhé!

Dương Thị Thu Hoài – Sinh viên lớp TCNH 14.02

Có thể bạn quan tâm

Tổ chức mở lớp các học phần học lại, cải thiện điểm học kỳ hè, năm học 2022 – 2023

THÔNG BÁO Tổ chức mở lớp các học phần học lại, cải thiện điểm học …