Trang chủ / 360° FIB / Sinh viên Khoa Tài chính – Ngân hàng khám phá cơ hội việc làm và khai mở kiến thức nghiệp vụ

Sinh viên Khoa Tài chính – Ngân hàng khám phá cơ hội việc làm và khai mở kiến thức nghiệp vụ

Thông qua chương trình ” Trải nghiệm một ngày làm việc tại VPBank “, sinh viên khoa Tài chính Ngân hàng Trường Đại học Đại Nam đã được tiếp cận các kỹ năng, nghiệp vụ ngân hàng cũng như tìm hiểu cơ hội việc làm, chuẩn bị cho quá trình thực chiến ngay tại các ngân hàng. 

Nhằm đổi mới chương trình đào tạo gắn liền lý thuyết với thực tiễn và tăng cường kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên, vào 9h ngày 23/04/2022, tại Ngân hàng VPBank – Cơ sở Văn Quán, Hà Nội, Khoa Tài chính – Ngân hàng Đại học Đại Nam đã tổ chức sự kiện ” Trải nghiệm một ngày làm việc tại VPBank ” được thiết kế “đo ni đóng giày” cho K12 ngành Tài chính – Ngân hàng.

Sự kiện ” Trải nghiệm một ngày làm việc tại VPBank “

Chương trình được tổ chức với mục đích giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về chuyên ngành đào tạo, tìm hiểu cơ hội thực tập tại ngân hàng và cơ hội việc làm sau khi ra trường. Đây là dịp để sinh viên được giao lưu, học hỏi, được chia sẻ mọi khó khăn, vướng mắc về chuyên ngành đào tạo, đồng thời cũng là cơ hội tốt để các bạn sinh viên năm cuối tích lũy những kinh nghiệm trước khi bước vào giai đoạn thực tập và ứng tuyển vào ngân hàng.

Tham dự chương trình, về phía Trường Đại học Đại Nam có Giảng viên Nguyễn Thị Nguyệt Loan – Khoa Tài chính Ngân hàng,  cùng toàn thể sinh viên lớp TCNH 12-01, Khoa Tài chính – Ngân hàng. Về phía Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng, toàn thể đội ngũ chuyên môn đã tham gia trao đổi, giao lưu cùng các bạn sinh viên.

Chương trình có mặt đông đảo sinh viên TCNH 12-01 và các anh chị đại diện Ngân hàng VPBank

Trong chương trình, các bạn sinh viên đã được lắng nghe rất nhiều chia sẻ thú vị và sát sườn thực tế không chỉ về những yêu cầu của Ngân hàng đối với sinh viên trong suốt quá trình thực tập, những kiến thức và kỹ năng mà sinh viên cần phải tích lũy trước khi ra trường để đáp ứng được đòi hỏi khắt khe của nhà tuyển dụng và những vấn đề cần lưu ý khi ứng tuyển vào Ngân hàng; mà các diễn giả còn chia sẻ thêm về nhu cầu nguồn nhân lực của ngành Ngân hàng nói chung và nhu cầu nhân lực của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng nói riêng, cũng như cơ hội việc làm tại ngân hàng cho sinh viên sau khi ra trường.

Trong chương trình, các bạn sinh viên đã được lắng nghe rất nhiều chia sẻ thú vị và sát sườn thực tế

Cũng trong chương trình, rất nhiều câu hỏi đã được các bạn sinh viên trực tiếp đưa ra để cùng lắng nghe chia sẻ, phân tích từ các diễn giả khách mời. Hầu hết các ý kiến đều xoay quanh vấn đề sinh viên sẽ được thực tập như thế nào tại Ngân hàng, điều kiện để sinh viên được thực tập theo chương trình thực tập sinh tiềm năng, những hỗ trợ từ phía Ngân hàng khi sinh viên không đủ điều kiện thực tập theo chương trình thực tập sinh, kinh nghiệm ứng tuyển vào ngân hàng, các kỹ năng cần có khi ứng tuyển, áp lực công việc, kinh nghiệm làm việc và lộ trình công danh, ….v.v

Cũng trong chương trình, rất nhiều câu hỏi đã được các bạn sinh viên trực tiếp đưa ra để cùng lắng nghe chia sẻ, phân tích từ các diễn giả khách mời

Sau sự kiện “Trải nghiệm một ngày làm việc tại VPBank ” , sinh viên lớp TCNH 12-01 Đào Thị Linh Chi chia sẻ: “Những chương trình học tập theo lối ứng dụng thực tế tại khoa Tài chính Ngân hàng đã giúp ích rất nhiều cho em trong quá trình thực tập. Em cũng học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm, đặc biệt mảng kiến thức chuyên môn về lĩnh vực Tín dụng cá nhân. Ngoài ra, em cũng nâng cao được các kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm”.

Về khoa Tài chính ngân hàng Trường Đại học Đại Nam

Tầm nhìn chiến lược của khoa Tài chính Ngân hàng Trường Đại học Đại Nam là trở thành địa chỉ đào tạo Tài chính – Ngân hàng ứng dụng số 1 tại Việt Nam. Chính vì vậy, chương trình đào tạo luôn được xây dựng dựa trên nhu cầu việc làm của xã hội và nhu cầu học tập của người học.

Mỗi sinh viên khi theo học ngành Tài chính Ngân hàng sẽ được đào tạo kiến thức về tài chính, công cụ tài chính, cổ phiếu, trái phiếu, huy động vốn… Trong đó, những kiến thức chuyên môn mà bất kỳ sinh viên nào cũng cần nắm vững: phân tích, dự báo liên quan đến tài chính, tiền tệ nhằm đưa ra quyết định trong quan trị tài chính, phân tích tài chính và đầu tư trên thị trường vốn, thị trường tiền tệ trong quá trình toàn cầu hóa.

Bên cạnh đó, sinh viên cũng được cung cấp khối lượng kiến thức về ngoại ngữ, tin học, kỹ năng xã hội cần thiết cho phỏng vấn, xin việc sau khi tốt nghiệp.

Đặc biệt, khi theo học ngành Tài chính Ngân hàng tại trường Đại học Đại Nam, sinh viên không chỉ được học tập tại các trung tâm thực hành ứng dụng, mà còn được làm việc trực tiếp trên phần mềm Core Banking (phần mềm được sử dụng phổ biến trong các ngân hàng). Điều này vừa giúp sinh viên có thể tiếp cận và thực hành các kỹ năng nghiệp vụ ngân hàng ngay từ trên giảng đường; vừa giúp các em vững về chuyên môn, sẵn sàng ứng tuyển vào các ngân hàng, doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam.

Sau khi ra trường, sinh viên ngành Tài chính Ngân hàng, trường đại học Đại Nam có thể tự tin đảm nhận các vị trí công việc:

  • Chuyên viên tín dụng ngân hàng; Chuyên viên kế toán, kiểm toán nội bộ ngân hàng thương mại; kế toán viên phòng thanh toán quốc tế, nhân viên kinh doanh ngoại tệ.
  • Chuyên viên kinh doanh tiền tệ; Chuyên viên quản trị tài sản và nguồn vốn
  • Chuyên viên tài trợ thương mại; Chuyên viên phân tích tài chính doanh nghiệp; Chuyên viên định giá tài sản; Chuyên viên mua bán, sát nhập doanh nghiệp…
  • Giảng viên ngành Tài chính – ngân hàng

Với những lợi thế trên, khoa Tài chính Ngân hàng Trường Đại học Đại Nam chắc chắn sẽ là một trong những địa chỉ đào tạo chất lượng, uy tín dành cho các bạn học sinh trên cả nước.

Linh Chi

KHẢO SÁT NĂNG LỰC QUẢN LÝ TÀI CHÍNH CÁ NHÂN <

Các đơn vị/trường học liên kết hợp tác vui lòng liên hệ Thạc sĩ Bùi Xuân Luân – Phó trưởng khoa Tài chính Ngân hàng, trường Đại học Đại Nam. Số điện thoại: 096-882-6488, Email: luanbx@dainam.edu.vn

Năm 2022, Khoa Tài chính Ngân hàng, trường Đại học Đại Nam tuyển sinh 150 chỉ tiêu các chuyên ngành:
– Tài chính Ngân hàng
– Tài chính Công nghệ (Fintech)
ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN
HOTLINE: 096-882-6488
XEM THÊM: 

Có thể bạn quan tâm

10 năm ngày trở về: Khóa III khoa Tài chính Ngân Hàng

TCNH – Trở về trường sau 10 năm, các cựu sinh viên khóa III khoa …