Trang chủ / 360° FIB / Quản lý tài chính cá nhân thông minh cho sinh viên

Quản lý tài chính cá nhân thông minh cho sinh viên

Sáng 6/4/2021, Khoa Tài chính Ngân hàng, Trường Đại học Đại Nam đã phối hợp với VnDirect tổ chức hội thảo “Tài chính thông minh tuổi 20”.

Chương trình nhằm nâng cao nhận thức, tư duy quản lý tài chính cá nhân khoa học và có hiệu quả dành cho sinh viên.

     

Đây sẽ là nền tảng giúp các em biết rằng, hiện tại mình có gì và mình sẽ phải làm gì để tiến từng bước trong quá trình đầu tư, xin việc, làm thế nào để tài khoản của mình bền vững và phát triển lâu dài”.

Hội thảo có sự tham dự của: TS. Nguyễn Việt Anh, Phó hiệu trưởng trường Đại học Đại Nam, Trưởng khoa Quản trị kinh doanh; PGS. TS Đàm Văn Huệ, Trưởng khoa Tài chính Ngân hàng; TS. Lê Thế Anh, Trưởng khoa Kế toán; TS. Đỗ Thị Minh Thư, Quyền trưởng khoa Luật kinh tế; anh Nguyễn Tuấn Anh, Giám đốc khối khách hàng cá nhân VnDirect. 

Khai mạc chương trình, TS. Nguyễn Việt Anh, Phó hiệu trưởng trường Đại học Đại Nam, Trưởng khoa Quản trị Kinh doanh cho biết, việc hiểu biết về tài chính càng sớm, càng đảm bảo cho sự thành công của các bạn trẻ trong tương lai.

Đồng thời, TS. Nguyễn Việt Anh cũng khẳng định, trường Đại học Đại Nam luôn quan tâm và tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận tài chính, quản trị rủi ro ngay từ năm nhất đại học. Việc kết nối doanh nghiệp cũng là một trong những trọng điểm của Nhà trường nhằm mang đến kiến thức và kỹ năng thực tế cho sinh viên.

Trong khuôn khổ chương trình, các bạn sinh viên đã được tìm hiểu về bí quyết lựa chọn nghề nghiệp theo mô hình thu nhập tăng dần theo thời gian, lợi thế cạnh tranh trong dài hạn, cách chinh phục nhà tuyển dụng ngay khi mới ra trường.

Anh Nguyễn Tuấn Anh nhận định, hầu hết sinh viên hiện nay chưa quản lý tài chính cá nhân hiệu quả.
Anh Nguyễn Tuấn Anh nhận định, hầu hết sinh viên hiện nay chưa quản lý tài chính cá nhân hiệu quả.

Với chủ đề rất được quan tâm là “đầu tư tiền ảo”, anh Nguyễn Tuấn Anh, Giám đốc khối khách hàng nhân VnDirect nhấn mạnh đây là sản phẩm đầu tư chưa được pháp luật bảo vệ nên có thể tồn tại nhiều rủi ro. Chính vì vậy, các bạn trẻ cần phải cân nhắc kỹ lượng trước khi quyết định đầu tư.

Bên cạnh đó, anh Tuấn Anh cũng nhận định, hầu hết sinh viên hiện nay chưa quản lý tài chính cá nhân hiệu quả. Nguyên nhân do các bạn trẻ va chạm với tiền khá muộn, thường là khi lên đại học mới bắt đầu đi làm thêm và chủ động cân nhắc chi tiêu.

Chính vì vậy, để nắm vững hơn về tài chính, các bạn trẻ cần trau dồi thức trên giảng đường, học hỏi kinh nghiệm quản lý tài chính từ các chuyên gia. Bên cạnh đó, cần tích lũy kinh nghiệm, xây dựng thương hiệu và khẳng định giá trị bản thân ngay từ những công việc làm thêm. Dần dần, mở rộng các mối quan hệ và các cơ hội mới về công việc.

Sinh viên đặt câu hỏi với chuyên gia về các giải pháp quản lý tài chính thông minh cho cá nhân

Chia sẻ về hội thảo, PGS. TS Đàm Văn Huệ, Trưởng khoa Tài chính Ngân hàng nhận định: “Trong bất kỳ giai đoạn nào của cuộc sống, nếu không quản trị được tài chính cá nhân, sẽ rất khó trở thành một người thành công và giàu có. Cũng do không quản lý tốt tài chính cá nhân nên nhiều người đã phá sản, sập bẫy vay nặng lãi… Chính vì vậy, việc trang bị kiến thức cho sinh viên về tài chính, đặc biệt là quản lý tài chính cá nhân là một trong những hoạt động thiết thực trong tiến trình đào tạo.

PGS. TS Đàm Văn Huệ – Trưởng khoa Tài chính Ngân hàng chia sẻ tại hội thảo

Đây sẽ là nền tảng giúp các em biết rằng, hiện tại mình có gì và mình sẽ phải làm gì để tiến từng bước trong quá trình đầu tư, xin việc, làm thế nào để tài khoản của mình bền vững và phát triển lâu dài”.

Có thể bạn quan tâm

Tuần sinh hoạt công dân dành cho Tân sinh viên K17, Khoa TCNH – trường Đại học Đại Nam

Thực hiện công văn số 4337 ngày 15 tháng 08 năm 2023 của Bộ Giáo …