Trang chủ / Tài chính GenZ / Quản lý tài chính cá nhân – Kĩ năng cần thiết cho Gen Z trong thời đại mới

Quản lý tài chính cá nhân – Kĩ năng cần thiết cho Gen Z trong thời đại mới

Sáng ngày 5/3/2022, buổi Livestream tư vấn hướng nghiệp do Trường Đại học Đại Nam,  Công ty Cổ phần Tư vấn và Đào tạo Nhân sự chủ chốt KeyPerson kết hợp với Trường THPT Xa La sẽ được tổ chức. Buổi Livestream sẽ đem đến cho các bạn học sinh nhiều kiến thức trong việc lựa chọn nghề nghiệp, đặc biệt là kiến thức thực tế về quản lý tài chính cá nhân. 

Mỗi mùa tuyển sinh, nhiều bạn học sinh khối 12 lại vô cùng lo lắng khi không biết nên lựa chọn ngành nghề nào, liệu ngành nghề mình lựa chọn có phù hợp với bản thân không… Để giúp các bạn giải đáp những thắc mắc đó, Khoa Tài chính – Ngân hàng, Trường Đại học Đại Nam đã tổ chức một buổi Livestream tư vấn hướng nghiệp cho hơn 500 bạn học sinh đến từ trường THPT Xa La (Hà Đông – Hà Nội). 

 

 

Buổi Livestream diễn ra với sự góp mặt của nhiều thầy cô, giảng viên trường Đại học Đại Nam cùng các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực. Trong cuộc gặp trực tuyến, Diễn giả Phạm Minh Hiền – Recruitment Solution Manager – TopCV Việt Nam, Diễn giả Trần Huyền Anh – Giám đốc Văn phòng Học bổng giáo dục quốc tế, cùng Thạc sĩ Vũ Việt Dũng đến từ Công ty Cổ phần Tư vấn và Đào tạo Nhân sự chủ chốt – KeyPerson sẽ chia sẻ những cho các bạn học sinh những cách để xác định được ngành nghề phù hợp. Đặc biệt,  Thạc sĩ Vũ Việt Dũng chính là người mở ra cho cho các bạn cái nhìn mới mẻ về cơ hội việc làm, thu nhập… của nhân sự Ngành Tài chính – Ngân hàng. 

 

Diễn giả Phạm Minh Hiền – Recruitment Solution Manager – TopCV Việt Nam

 

Diễn giả Trần Huyền Anh – Giám đốc Văn phòng Học bổng giáo dục quốc tế

 

Thạc sĩ Vũ Việt Dũng- Chủ tịch HĐQT Công ty KeyPerson

Bên cạnh đó, buổi Livestream cũng chú trọng đến việc trang bị cho học sinh những kỹ năng mềm, đặc biệt là kỹ năng Quản lý Tài chính cá nhân. Thạc sĩ Lê Tuấn Anh – Giảng viên khoa Tài chính – Ngân hàng, Đại học Đại Nam sẽ chia sẻ những Tips giúp các bạn học sinh có thể lập ngân sách chi tiêu hiệu quả khi trở thành tân sinh viên. 

Sau khi tốt nghiệp THPT, các bạn học sinh sẽ bước vào hành trình mới của cuộc đời. Rời khỏi vòng tay bao bọc của gia đình, bên cạnh những kiến thức được trang bị ở ngôi trường THPT, các bạn cũng cần phải học hỏi thêm nhiều kỹ năng mềm khác. Trong vô vàn những kỹ năng đó, kỹ năng Quản lý Tài chính cá nhân là vô cùng quan trọng, nhất là đối với những bạn sinh viên phải sống gia đình. 

Học sinh sẽ được học kiến thức Quản lý tài chính cá nhân từ Giáo trình này

Nhằm giúp học sinh sau khi tốt nghiệp tự tin bước vào cuộc sống mới, Khoa Tài chính Ngân hàng – Trường Đại học Đại Nam đã thiết kế khóa đào tạo Kỹ năng Quản lý Tài chính cá nhân với mục đích: giúp người học tự hình thành kỷ luật tài chính, mở ra những cơ hội mới; phát triển vượt trội và ổn định hơn về tiền bạc; Tạo được quỹ tài chính khẩn cấp, sử dụng vào những việc không lường trước được; Chủ động cân đối giữa tiết kiệm và đầu tư; giữa đầu tư ngắn hạn và dài hạn.

Khóa học được tổ chức bởi khoa Tài chính – Ngân hàng, Đại học Đại Nam kết hợp với Công ty Cổ phần Tư vấn và Đào tạo Nhân sự chủ chốt KeyPerson. Khóa học được sự góp ý của nhiều cố vấn giàu kinh nghiệm như TS. Lê Đắc Sơn, TS. Nguyễn Hoàng Nam, TS. Phạm Tiến Mạnh, TS. Lê Hải Trung, ThS. Vũ Việt Dũng. Bên cạnh đó, sự góp mặt của những giảng viên, chuyên gia sở hữu nhiều kinh nghiệm thực chiến cũng là một điểm sáng của khóa học. 

 

NCS, ThS Lê Tuấn Anh – Giảng viên khoa Tài chính Ngân hàng, Đại học Đại Nam sẽ giảng dạy Khóa Đào tạo Kỹ năng Quản lý Tài chính Cá nhân

Hy vọng rằng, với những tâm huyết đội ngũ tổ chức dành cho khóa học, khóa học sẽ đem đến nhiều kiến thức thực tế giúp các em học sinh quản lý tài chính cá nhân một cách hiệu quả hơn! 

Quý thầy cô và các bạn học sinh quan tâm đăng ký tham gia tại đường link: https://forms.gle/2rzTRVoffLyFbKYc8  

Bạn sẽ có cơ hội trở thành người may mắn nhận được phần quà hấp dẫn từ nhà tài trợ thông qua việc quay số trúng thưởng bằng SĐT của bạn. Hãy like page và nhắn sđt của bạn vào page: https://www.facebook.com/khoataichinhnganhangdnu để có cơ hội nhận quà nhé! 

Thu Hương

Có thể bạn quan tâm

Trở thành sinh viên Đại học Đại Nam, 2K5 sẽ được nhận những học bổng nào?

“Hỗ trợ học bổng cho sinh viên đạt kết quả cao trong học tập và …