Trang chủ / 360° FIB / Gương mặt FIB / “Ngó” profile Top4 sinh viên sở hữu điểm đầu vào cao nhất Khoa TCNH

“Ngó” profile Top4 sinh viên sở hữu điểm đầu vào cao nhất Khoa TCNH

Mục lục

Nguyễn Quang Đạt – chàng trai sở hữu thành tích học tập đáng ngưỡng mộ

Nguyễn Quang Đạt hiện là sinh viên lớp Tài chính Ngân hàng 14.02. Sở thích của anh chàng này là cùng bạn bè đi du lịch, khám phá các vùng đất mới.

Tân sinh viên Nguyễn Quang Đạt sở hữu thành tích học tập đáng ngưỡng mộ

Năng động, thích “chơi”, song anh chàng này vẫn sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ: Nhiều năm liền đạt danh hiệu học sinh Giỏi; Quán quân cuộc thi “Tranh biện dành cho học sinh trường THCS và THPT M. V. Lômônôxốp – G-BATE 2019”; Học bổng do Nhà trường và phụ huynh lớp trao tặng dành cho những học sinh có thành tích học tập tốt; Top 4 tân sinh viên có điểm xét tuyển đầu vào cao nhất khoa Tài chính Ngân hàng (26,8).

 “Em chọn ngành TCNH do sự định hướng của chị gái. Bạn của chị em là cựu sinh viên DNU nên giới thiệu trường cho em. Em cũng được biết ở trường có nhiều hoạt động ngoại khóa để trải nghiệm và được thực hành nhiều nên em cảm thấy đây là sự lựa chọn phù hợp. Bản thân em thích được thực hành nhiều hơn là học lý thuyết khô khan. Em biết một cựu sinh viên khóa 1 của khoa mình sau khi ra trường đã đạt được nhiều thành tích cao trong công việc. Đó càng là động lực để em lựa chọn ngành TCNH”.

Vương Thị Hải Hậu cô gái chọn rẽ ngang để theo đuổi đam mê

Vương Thị Hải Hậu là cựu học sinh trường Chuyên Đại học Vinh. Suốt 12 năm, cô gái này đều đạt danh hiệu học sinh Giỏi.

Trước khi bén duyên với DNU, em từng theo học tại ĐH Sư phạm Hà Nội. Đối với 10X, nghề giáo là một nghề rất cao quý và thiêng liêng. Thế nhưng, tình yêu dành cho TCNH quá lớn khiến Hậu quyết định rẽ hướng.

Không từ bỏ ngành học yêu thích, Hải Hậu tìm đến sự trợ giúp của người thân và được các anh tư vấn đăng ký vào trường Đại học Đại Nam.

Không do dự, cô nàng liền nộp hộ sơ xét tuyển vào khoa Tài chính Ngân hàng của Nhà trường với số điểm 26,8.

Ngay từ khi nhập học, Hải Hậu đã xác định nhiệm vụ trọng tâm là học tập. 10X đặt quyết tâm cải thiện khả năng tiếng Anh cũng như bồi dưỡng các kỹ năng mềm để hoàn thiện bản thân.

 “Em chưa bao giờ cảm thấy hối hận về quyết định theo đuổi đam mê đến cùng của mình. Môi trường ở Đại Nam rất năng động, cách học mới mẻ đã giúp em hòa nhập dễ dàng hơn”.

Nguyễn Phương Thanh – cô gái  dành tình yêu đặc biệt cho ngành TCNH

Nguyễn Phương Thanh là cựu học sinh chuyên Hóa, trường THPT Chuyên Sơn La. Suốt nhiều năm liền, Phương Thanh đều đạt danh hiệu học sinh Khá, Giỏi. Cô nàng còn được biết đến là một tình nguyện viên tích cực trong CLB của trường.

Trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua, Phương Thanh đạt tổng 23,8 điểm khối A00 với lần lượt các môn thi là: Toán 7,8; Hóa học 7,75; Vật lý 7,5. Điểm xét tuyển học bạ vào khoa Tài chính Ngân hàng, trường Đại học Đại Nam của Thanh là 26,3.

Ngay từ THPT, Thanh đã dành tình yêu đặc biệt cho ngành Tài chính Ngân hàng. Chính vì vậy, Thanh không do dự lựa chọn ngành học này sau khi tốt nghiệp. Trước khi bén duyên với ngôi trường hiện tại, 10X từng bỏ lỡ cơ hội nhập học vào Học viện Ngân hàng.

 “Đối với em, khi cánh cửa này đóng lại, nhất định sẽ có một cánh cửa khác mở ra. Không quan trọng mình học ở đâu, quan trọng đích đến của mình là gì và đâu sẽ là nơi chắp cánh cho mình thực hiện ước mơ”.

Trở thành tân sinh viên, cô gái Sơn La cho biết không cảm thấy bỡ ngỡ nhiều bởi ngay từ khi học cấp 3, em đã quen với cảnh đi học xa nhà. Sau một thời gian học, Phương Thanh đã hòa nhập với môi trường và làm quen được với nhiều bạn mới; điều này khiến em cảm thấy rất vui.

 “Sau khi nhập học, em nhận thấy trường Đại học Đại Nam là một ngôi trường rất năng động, thầy cô cũng rất nhiệt huyết và tận tình với sinh viên. Đặc biệt, cô giáo chủ nhiệm gần gũi như một người chị khiến em cảm thấy rất ấm áp. Em tin rằng, lựa chọn trở thành một thành viên của khoa TCNH là hoàn toàn đúng đắn”.

Trần Như Huyền – ĐH Đại Nam là bước ngoặt lớn trong cuộc đời

Trước khi vào đại học, Trần Như Huyền là học sinh lớp chuyên Sinh của trường THPT chuyên Vĩnh Phúc. Hiện tại, Như Huyền đang là sinh viên lớp TCNH 14.01 của trường Đại học Đại Nam.

Huyền có tiếng học giỏi khi 12 năm THPT đều đạt danh hiệu học sinh Giỏi; giải Nhì HSG tỉnh môn Sinh lớp 10; giải Khuyến khích HSG tỉnh môn Sinh lớp 11 (vượt cấp). Điểm xét tuyển vào khoa TCNH của Như Huyền là 26 điểm.

Có thể nói việc lựa chọn vào khoa TCNH – Đại học Đại Nam là một bước ngoặt rất lớn. Em biết đến trường qua một chị cựu sinh viên. Sau đó em lên fanpage của trường tìm hiểu và cảm thấy rất thích ngành TCNH. Em được biết đây là một trong những ngành đầu tiên, ngành mũi nhọn của Nhà trường nên đã quyết định gửi gắm 4 năm thanh xuân của mình dưới mái nhà TCNH – Đại học Đại Nam”.

Đào Hà

Có thể bạn quan tâm

Lộ diện thủ khoa xinh đẹp, tài năng của trường Đại học Đại Nam năm 2023

“Em lựa chọn Đại học Đại Nam vì “4 chất”, chất lượng cơ sở, chất …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.