Trang chủ / Đào tạo & NCKH / Nghiên cứu về chuyển đổi số và hiệu quả kinh doanh tại ngân hàng: Nhóm sinh viên Đại học Đại Nam đạt Giải ba tại Hội thi Khoa học Sinh viên Toàn quốc

Nghiên cứu về chuyển đổi số và hiệu quả kinh doanh tại ngân hàng: Nhóm sinh viên Đại học Đại Nam đạt Giải ba tại Hội thi Khoa học Sinh viên Toàn quốc

TCNH – Ngày 11/6/2023, nhóm sinh viên nghiên cứu khoa học gồm ba bạn Nguyễn Thúy Linh, Võ Thị Thu Phương, Bùi Thị Thùy Trang sinh viên năm 2 của Khoa Tài chính Ngân hàng, trường Đại học Đại Nam phối hợp cùng nhóm sinh viên nghiên cứu khoa học của Đại học Phenika đã đạt Giải ba Hội thi khoa học sinh viên toàn Quốc “Olympic kinh tê lượng và ứng dụng” lần thứ VII, năm 2023. 

NCKH-1

Năm 2023 là năm thứ 2 sinh viên Khoa Tài chính Ngân hàng trường Đại học Đại Nam tham gia Hội thi khoa học sinh viên toàn Quốc

Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc “Kinh tế lượng và ứng dụng” lần thứ VIII do Trung ương Hội sinh viên Việt Nam, Học viện Tài chính và Viện Toán học tổ chức được triển khai từ tháng 10/2022. Hội thi có sự tham gia của 22 trường Đại học, Học viện trên toàn quốc.

Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ và có sự ảnh hưởng sâu rộng tới các lĩnh vực kinh tế và tài chính, nhóm sinh viên nghiên cứu khoa học của Khoa Tài chính Ngân hàng, trường Đại học Đại Nam đã tiến hành một nghiên cứu đầy thú vị về tác động của chuyển đổi số đến hiệu quả kinh doanh của ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam.

Nghiên cứu này tập trung vào việc đo lường mức độ chuyển đổi số của các ngân hàng từ năm 2015 đến năm 2021 dựa trên phân tích văn bản từ các báo cáo thường niên. Kết quả nghiên cứu đã chỉ ra rằng chuyển đổi số có tác động tiêu cực đến hiệu quả hoạt động của ngân hàng, được đo lường qua tỷ suất sinh lời trên tài sản và tỷ suất sinh lời trên vốn chủ sở hữu. Đồng thời, nghiên cứu cũng phát hiện rằng tình huống khủng hoảng COVID-19 lại làm tăng lợi nhuận của các ngân hàng.

Phân tích kết quả nghiên cứu, nhóm sinh viên đã đưa ra nhận định về tình trạng chuyển đổi số của các ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam. Những khó khăn về hạ tầng công nghệ thông tin và chương trình đào tạo nhân lực là một trong những nguyên nhân dẫn đến tác động tiêu cực của chuyển đổi số đến hiệu quả hoạt động của ngân hàng. Bên cạnh đó, việc áp dụng các công nghệ kỹ thuật số mới trong hoạt động kinh doanh cần được quan tâm và thực hiện một cách hiệu quả hơn.

NCKH-2

Năm 2022, nhóm nghiên cứu khoa học của sinh viên khoa Tài chính Ngân hàng, trường Đại học Đại Nam từng đạt giải Khuyến khích tại Hội thi này

Nguyễn Thúy Linh, sinh viên đại diện nhóm nghiên cứu, chia sẻ: “Chúng tôi rất tự hào khi nhận được giải ba tại Hội thi Khoa học Sinh viên Toàn quốc. Nghiên cứu này không chỉ đánh giá tác động của chuyển đổi số đến ngành ngân hàng, mà còn đề xuất những giải pháp để tăng cường hiệu quả hoạt động của các ngân hàng. Hy vọng nghiên cứu của chúng tôi sẽ góp phần khẳng định chất lượng đào tạo tại Khoa Tài chính Ngân hàng, trường Đại học Đại Nam và truyền cảm hứng cho sinh viên tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học”.

PGS. TS Phạm Thị Liên, Phó Hiệu trưởng – Chủ tịch Hội đồng khoa học Khối kinh tế, trường Đại học Đại Nam, cũng bày tỏ niềm tự hào: “Đây là một thành tích đáng chú ý của nhóm sinh viên Khoa Tài chính Ngân hàng. Nghiên cứu về chuyển đổi số và hiệu quả kinh doanh là một lĩnh vực quan trọng, đóng vai trò quyết định đến sự phát triển của các ngân hàng trong thời đại công nghệ số. Tôi kỳ vọng rằng nghiên cứu này sẽ đưa ra những gợi ý hữu ích cho các nhà quản lý ngân hàng và cũng truyền cảm hứng cho sinh viên của trường chúng ta”.

Bằng việc tham gia Hội thi Khoa học Sinh viên Toàn quốc và đạt giải Ba, nhóm sinh viên nghiên cứu khoa học của Khoa Tài chính Ngân hàng, trường Đại học Đại Nam đã chứng minh sự ưu tú và sự phát triển của trường Đại học Đại Nam trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học. Chất lượng đào tạo của Khoa Tài chính Ngân hàng không chỉ đảm bảo nền tảng vững chắc cho sinh viên, mà còn giúp sinh viên ứng dụng kiến thức thực tiễn vào cuộc sống và đạt được thành công trong các hoạt động nghiên cứu khoa học.

4 cách để trở thành sinh viên ngành Tài chính Ngân hàng trường Đại học Đại Nam

KTA8

Từ năm 2023, Sinh viên chỉ mất 3 năm theo học hệ Đại học Ngành Tài chính Ngân hàng, giúp tiết kiệm thời gian và tài chính, mở rộng cơ hội lập nghiệp sớm

Năm học 2023 – 2024, ngành Tài chính Ngân hàng (mã ngành: 7340201) trường Đại học Đại Nam tuyển sinh 150 chỉ tiêu hệ đại học chính quy theo 04 phương thức xét tuyển:

Phương thức 1: Sử dụng kết quả 03 môn từ kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT theo tổ hợp đăng ký để xét tuyển.

Phương thức 2: Sử dụng kết quả 03 môn từ kết quả học tập lớp 12 THPT theo tổ hợp đăng ký để xét tuyển.

Phương thức 3: Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Nhà trường.

Phương thức 4: Xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT nước ngoài.

Đăng ký xét tuyển tại Website: https://xettuyen.dainam.edu.vn

Điền hồ sơ online tại: http://hosoxettuyen.dainam.edu.vn

Tổ hợp xét tuyển ngành Tài chính Ngân hàng

A00: Toán, Lý, Hóa

C01: Toán, Lý, Văn

C14: Toán, Văn, GDCD

D01: Toán, Văn, Anh

PHÒNG TUYỂN SINH – TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐẠI NAM

Địa chỉ: Số 01 Phố Xốm, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội

Website: https://dainam.edu.vnhttps://tuyensinh.dainam.edu.vn

Email: tuyensinh@dainam.edu.vn

Hotline/Zalo: 0931 595 599;  0961 595 599 ; 0971 595 599

>>> ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN: TẠI ĐÂY

Ban truyền thông Khoa Tài chính Ngân hàng

Có thể bạn quan tâm

Gần 90 bài viết khoa học được gửi tham dự Hội thảo quốc tế về Fintech

Sau một tháng kể từ khi phát động Hội Thảo Quốc Tế “Hoàn thiện hệ …