Trang chủ / Tuyển sinh / Ngành Tài chính ngân hàng nên học trường nào tốt?

Ngành Tài chính ngân hàng nên học trường nào tốt?

Hiện đang mùa tuyển sinh và rất nhiều bạn muốn biết học tài chính ngân hàng ở đâu tốt và hiệu quả, chúng tôi xin tổng hợp một số thông tin chia sẻ như sau:

Mục lục

Tìm hiểu về ngành Tài chính ngân hàng

Tài chính ngân hàng là một ngành học hot, minh chứng là càng ngày các tổ chức tín dụng (ngân hàng, công chứng khoán, tài chính…) và các doanh nghiệp liên tục tuyển dụng và cần chuyên gia tài chính.

Năm 2021 các ngân hàng lớn có nhu cầu tuyển dụng gần 10.000 chỉ tiêu mới, chưa kể các công ty tài chính, chứng khoán với con số tương tự, và tối thiểu tại 1 doanh nghiệp quy mô nhỏ cũng cần ít nhất 1 người làm tài chính.

Xác định mục tiêu học để làm gì?

Nếu bạn thích ngành tài chính ngân hàng thì cần xác định bạn học ra trường làm gì? Nếu muốn đi làm tại các cơ quan nhà nước thì việc chọn trường sẽ khác, nếu muốn ra trường đi làm tại các doanh nghiệp thì chọn trường khác phù hợp hơn.

Những trường nào đào tạo ngành Tài chính ngân hàng

Top 4 trường lớn nhất đào tạo ngành tài chính ngân hàng có: Kinh tế quốc dân, Ngoại thương, Học viện ngân hàng, HV Tài chính. Nếu bạn muốn làm ở quan nhà nước, có học lực giỏi trở lên thì có thể lựa chọn các trường này.

Ở các trường top giữa có: Thương Mại, Thăng Long.

Với các trường tư thục thì có: Kinh doanh công nghệ, tài chính ngân hàng HN… nhưng các trường này đều không rõ định hướng đào tạo.

Về hướng đào tạo theo ứng dụng trong ngành tài chính ngân hàng phải kể đến Trường Đại học Đại Nam do TS Lê Đắc Sơn, nguyên TGĐ VPBank thành lập.

Định hướng ứng dụng giúp cho Sinh viên ra trường có thể làm được việc ngày, được biết ĐH Đại Nam còn có Trung tâm thực hành tài chính ngân hàng, phần mềm ngân hàng lõi của Thụy Sĩ, phần mềm chứng khoán ảo…

Các bạn có thể xem so sánh tại đây

Ra trường làm gì, lương bao nhiêu

Một điều quan trọng nữa khi học là đầu ra việc làm. Bạn hãy chọn những trường có cam kết hỗ trợ sinh viên thực tập, việc làm nhé. Nhiều trường top đầu cũng chưa chắc đã hỗ trợ, nhưng các trường đào tạo theo hướng ứng dụng sẽ giúp bạn điều này.

Mức lương khởi điểm của sinh viên mới ra trường ngành tài chính ngân hàng khá cao so với các ngành khác, trung bình hàng tháng từ 7.5 – 9 triệu 1 tháng tùy vị trí. Ngoài ra còn thưởng tháng 13, thưởng hiệu quả, đãi ngộ hấp dẫn khác.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn khi chọn trường.

Có thể bạn quan tâm

Trở thành sinh viên Đại học Đại Nam, 2K5 sẽ được nhận những học bổng nào?

“Hỗ trợ học bổng cho sinh viên đạt kết quả cao trong học tập và …