Trang chủ / Uncategorized / Ngành Tài Chính Ngân Hàng Học Ở Đâu Là Tốt Nhất?

Ngành Tài Chính Ngân Hàng Học Ở Đâu Là Tốt Nhất?

Mục lục

Khối xét tuyển ngành Tài chính ngân hàng tại ĐH Đại Nam

Trước khi tìm hiểu ngành Tài chính Ngân hàng học ở đâu là tốt nhất thì các bạn nên nắm được khối xét tuyển ngành Tài chính Ngân hàng tại Đại học Đại Nam như thế nào.

Ngành Tài chính ngân hàng tại Đại học Đại Nam năm 2021 có mã ngành là 7340201 với các khối xét tuyển như sau:

  • Khối A00 (Toán, Vật lý, Hóa học)
  • Khối C14 (Toán, Ngữ văn, Giáo dục công dân)
  • Khối D01 (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh)
  • Khối C01 (Toán, Vật Lý, Ngữ văn)
Khối xét tuyển ngành Tài chính ngân hàng

Ngành Tài chính Ngân hàng học ở đâu là tốt nhất?

Đến với câu hỏi trọng tâm của bài viết, học ngành tài chính ở đâu là tốt nhất? Đây là câu hỏi khiến không ít bạn học sinh, phụ huynh phải băn khoăn trước khi quyết định lựa chọn một trường Đại học phù hợp với điều kiện của bản thân. Trường Đại học Đại Nam – một trong những ngôi trường nổi tiếng với chất lượng đào tạo tốt tại miền Bắc.

Trường Đại học Đại Nam thực hiện hoạt động giảng dạy trình độ đại học, trên đại học theo hai chuyên ngành bao gồm: Tài chính Doanh nghiệp và Ngân hàng Thương mại. Đồng thời, nhà trường tạo điều kiện cho các sinh viên thực hiện các hoạt động nghiên cứu khoa học với nhiều hình thức khác nhau như: Tham gia đề tài khoa học các cấp; Chủ biên và đồng tác giả các giáo trình chuyên ngành; Tham gia hướng dẫn và phản biện luận án Tiến sĩ và Thạc sĩ; Tổ chức các hội thảo khoa học trong giảng viên và sinh viên…

Sinh viên Khoa Tài chính Ngân hàng tham dự hội thảo Ngân hàng số do báo điện tử VTC tổ chức

Đại học Đại Nam luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các bạn học sinh tại Hà Nội nói riêng và các tỉnh miền Bắc nói chung. Bởi kiến thức và bài giảng luôn được cập nhật, đổi mới bởi một đội ngũ giảng viên nhiệt huyết, giỏi chuyên môn, có kinh nghiệm lâu năm giảng dạy tại trường. Bên cạnh đó là sự cố vấn  của những chuyên gia “khủng”, có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực Tài chính Ngân hàng.

Trong quá trình học, sinh viên được tiếp cận với môi trường làm việc chuyên môn từ sớm, tăng khả năng trải nghiệm thực tế và ứng dụng CNTT vào chuyên ngành; được kiến tập, học việc tại các doanh nghiệp, ngân hàng thương mại ngay từ năm 2, năm 3; được giới thiệu và kết nối với các cơ quan thực tập vào năm 4 đại học.

Đặc biệt, điều khác biệt nhất khi học Tài chính Ngân hàng của trường Đại học Đại Nam là người học được trải nghiệm nghiệp vụ ngân hàng ngay tại trung tâm thực hành Tài chính – Ngân hàng; được học tập trực tiếp trên phần mềm Core Banking (phần mềm được sử dụng phổ biến trong các ngân hàng hiện nay).

Cho đến thời điểm hiện tại, khoa Tài chính Ngân hàng, trường Đại học Đại Nam là đơn vị duy nhất ứng dụng phần mềm Core Banking của Thụy Sĩ vào thực tế đào tạo.

Ngành Tài chính ngân hàng học ở đâu là tốt nhất?

Cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường

Cơ hội nghề nghiệp của ngành Tài chính Ngân hàng tuy không rộng như những ngành khác. Nhưng những công việc liên quan đến ngành học này đều rất “chất lượng” và thu hút sự quan tâm của nhiều học sinh, sinh viên. Sau khi tốt nghiệp ngành Tài chính Ngân hàng, sinh viên có thể đảm nhiệm các công việc như:

  • Chuyên viên phân tích về tài chính, chuyên viên kinh doanh tiền tệ, chuyên viên tư vấn tài chính.
  • Tổ chức, điều hành công tác tài chính và kế toán hoặc tư vấn về lĩnh vực tài chính, ngân hàng cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước.
  • Chuyên viên tín dụng ngân hàng; Chuyên viên kế toán, kiểm toán nội bộ ngân hàng thương mại; kế toán viên phòng thanh toán quốc tế, nhân viên kinh doanh ngoại tệ.
  • Chuyên viên kinh doanh tiền tệ; Chuyên viên quản trị tài sản và nguồn vốn
  • Giảng viên ngành Tài chính – Ngân hàng

Những yếu tố phù hợp khi học ngành Tài chính ngân hàng

·       Khả năng tính toán, tư duy logic

Có khả năng tính toán, tư duy logic và trí nhớ tốt. Đúng như tên gọi, Tài chính Ngân hàng liên quan đến dịch vụ như giao dịch tài chính, lưu thông và vận hành tiền tệ. Ngành học này cũng có thể chia thành nhiều lĩnh vực chuyên ngành khác nhau như ngân hàng, tài chính doanh nghiệp, tài chính thuế, tài chính bảo hiểm…

Đặc thù của các chuyên ngành này đều cần đến khả năng tính toán, logic cao trong phân tích, đánh giá. Do đó, nếu có được yếu tố này thì bạn hoàn toàn có thể nộp đơn xét tuyển ngành này tại các trường Đại học rồi.

·       Tính tỉ mỉ và chính xác

Có tính cần cù, tỉ mỉ và chính xác tuyệt đối. Đây cũng là một trong những tố chất rất quan trọng đối với một người làm những công việc liên quan đến Tài chính Ngân hàng. Sự cần cù, tỉ mỉ và tính chính xác đảm bảo kết quả công việc luôn được hiệu quả hơn.

·       Năng động, sáng tạo, giỏi ngoại ngữ và tin học

Nhiều bạn nghĩ rằng việc giỏi ngoại ngữ, tin học hay sự năng động, sáng tạo có lẽ không liên quan nhiều đến ngành học này; thế nhưng, đây lại là một yếu tố cần thiết không thể thiếu. Việc giỏi ngoại ngữ, tin học giúp các bạn thành thạo hơn trong công việc, năm rõ sử dụng nhuần nhuyễn các nghiệp vụ chuyên ngành. Sự năng động, sáng tạo giúp các bạn giao tiếp tốt hơn với khách hàng, đồng nghiệp hay trong các mối quan hệ về công việc.

Bài viết này là toàn bộ những thông tin liên quan đến ngành Tài chính Ngân hàng học ở đâu là tốt nhất? Cùng với các thông tin tham khảo về ngành học này. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn sớm tìm được cho mình một ngành phù hợp với bản thân.

 Đào Hà

Có thể bạn quan tâm

Trở thành sinh viên Đại học Đại Nam, 2K5 sẽ được nhận những học bổng nào?

“Hỗ trợ học bổng cho sinh viên đạt kết quả cao trong học tập và …