Trang chủ / Tài chính GenZ / “Năng động-Sáng tạo”cùng TCGZ tại điểm trường THPT Minh Khai

“Năng động-Sáng tạo”cùng TCGZ tại điểm trường THPT Minh Khai

Nối tiếp thành công tại các điểm trường THPT huyện Thanh Oai, quận Hà Đông. Tài chính Gen Z tiếp tục tiếp cận đến các em học sinh Trường THPT Minh Khai, Quốc Oai, Hà Nội vào ngày 20/03/2023.

Mục lục

Workshop “Kỹ năng quản lý tài chính”

Robert Kiyosaki – tác giả cuốn sách nổi tiếng “Cha giàu – Cha nghèo” từng nhận định: “Không quan trọng là bạn kiếm được bao nhiêu tiền mà quan trọng là bạn giữ được bao nhiêu tiền, làm thế nào để tiền phục vụ bạn và để tiền có thể sinh thêm tiền”.    

Để giúp học sinh dễ hình dung hơn diễn giả Nguyễn Thành Trung đã chia sẻ về “Nguyên tắc 6 chiếc lọ thần kì” hay JARS system được xây dựng bởi tác giả Harv Eker. Một nguyên tắc có thể áp dụng cho bất cứ ai, ở mức độ tài chính nào để quản lý tiền một cách hiệu quả.

Nguyên tắc 6 chiếc lọ thần kì

Lọ 1 – Nhu cầu thiết yếu 55%

Lọ 2 – Quỹ tự do tài chính 10%

Lọ 3 – Quỹ giáo dục 10%

Lọ 4 – Quỹ tiết kiệm 10%

Lọ 5 – Quỹ hưởng thụ 10%

Lọ 6 – Quỹ cho đi 5%

Tại sao học sinh, sinh viên cần phải biết quản lí tài chính? Bạn có bao giờ lập tức nghĩ đến việc sẽ quản lý số tiền đó của mình như thế nào?

Quản lý tài chính cá nhân là một kỹ năng sống vô cùng quan trọng đối với lứa tuổi học sinh, sinh viên. Thậm chí, kỹ năng này được nhiều chuyên gia và tổ chức quốc tế khuyến nghị nên được phổ cập từ khi còn trên ghế nhà trường bởi nhiều lợi ích như:

  • Một khi an tâm về tài chính, tinh thần của bạn sẽ phấn chấn, năng suất làm việc nhờ đó mà cũng được nâng cao.
  • Nguồn vốn dư dả sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội phát triển bản thân và tài chính: theo đuổi học vấn cao hơn, học thêm ngôn ngữ mới, đầu tư sinh lợi,…
  • Bạn dễ dàng chủ động tài chính trước những sự cố hoặc điều bất ngờ trong cuộc sống (hư xe, tai nạn, dịch bệnh…)

 Diễn giả Nguyễn Thành Trung tại buổi wrokshop “Kỹ năng quản lý tài chính cá nhân”

Tại Việt Nam, nhiều người vẫn còn mơ hồ về kỹ năng quản lý tài chính do chưa được giảng dạy đúng cách. Hậu quả là có không ít người thường xuyên rơi vào tình trạng thiếu hụt tiền bạc mỗi cuối tháng và phải vay mượn để bù đắp chi tiêu. “Tài chính Gen Z” là chương trình thường xuyên của khoa Tài chính Ngân hàng (TCNH), trường Đại học Đại Nam nhằm cung cấp những kiến thức về quản lý tài chính cá nhân, giúp các bạn học sinh có thêm những kiến thức thiết thực và tự tin bước vào đời.

“TÍN DỤNG ĐEN” là gì? Hãy cẩn thận với “TÍN DỤNG ĐEN” !

Chúng ta có thể hiểu “tín dụng đen” là hình thức cho vay vốn nhưng có lãi suất cao của cá nhân hoặc một tổ chức nào đó.Nếu “tín dụng trắng” có tính pháp lý để bảo về người vay và người cho vay thì “tín dụng đen” hoàn toàn nằm ngoài pháp luật. “Tín dụng đen” không được kiểm soát cũng bảo vệ người vay. Lãi suất “tín dụng đen” không có quy định cụ thể. Hầu như lãi suất do cá nhân hoặc tổ chức cho vay “tín dụng đen” tự đặt, lãi suất thường vượt 150% mức lãi suất căn bản của ngân hàng nhà nước.

NHỮNG LỆ LỤY PHỨC TẠP PHÍA SAU SỰ HẤP DẪN CỦA VAY APP TÍN DỤNG ĐEN

Đằng sau sự hấp dẫn của các app tín dụng đen là những hệ lụy không hề hấp dẫn

Khi đến hạn thanh toán mà người dân không có để trả sẽ phải gặp phải rất nhiều vấn đề rắc rối. Có những đối tượng sẽ truy cập vào điện thoại và liên hệ, quấy rối, thậm chí đe doạ, xúc phạm với những người có trong danh bạ (dù không liên quan đến khoản vay) hoặc dùng mạng xã hội để quấy rối, đăng tải hình ảnh người khác với mục đích bôi nhọ… để gây áp lực với người vay phải trả tiền.

Trước nhu cầu cũng như thời lượng sử dụng mạng Internet, di động của người dùng ngày càng tăng lên đã và đang trở thành đích hướng đến của các đối tượng xấu lợi dụng, dẫn dụ và thực hiện các hành vi lừa đảo. Không chỉ hình thức lừa đảo qua App ứng dụng tín dụng đen mà người dùng sẽ phải đối mặt với nhiều hình thức lừa đảo khác trên không gian mạng.

Việc lợi dụng sự “non nớt”, chưa có sự tìm hiểu kĩ càng về tài chính, cũng như cách thức quản lý tài chính cá nhân của các bạn trẻ đã tin vào những “mật ngọt, dễ dàng” dưới sự trao đổi và hình thức lừa đảo của bẫy tín dụng đen, dẫn đến gặp phải những rủi ro cùng hậu quả khó lường trong cuộc sống.

Với những kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn qua lời chia sẻ đầy sâu sắc nhưng cũng không kém phần hài hước từ diễn giả Nguyễn Thành Chung hôm nay, Tài chính GenZ mong muốn giúp các bạn học sinh THPT Minh Khai có thể hiểu rõ về tầm quan trọng của việc quản lý tài chính cá nhân và nắm được phương pháp quản lý tài chính cá nhân một cách hiệu quả để không phải rơi vào bẫy “tín dụng đen”.

 

Hình ảnh và những chia sẻ của học sinh sau Workshop

                   Các bạn học sinh THPT Minh Khai tràn đầy năng lượng và sôi động

Bạn Nguyễn Thị Vy lớp 12A13 Trường THPT Minh Khai đã có chia sẻ (áo trắng bên tay trái): “Sau khi lắng nghe những chia sẻ từ diễn giả của chương trình ngày hôm nay, em thấy thật là ý nghĩa, đây như một kênh truyền tải giúp các em học sinh hiểu được và biết cách quản lý tài chính cá nhân. Em mong nhà trường sẽ tổ chức nhiều hoạt động vui chơi bổ ích như thế này nữa! Cũng sau buổi hôm nay, em đã biết cách quản lý chi tiêu của mình, biết cách chia các nguồn tiền ra để có thể sử dụng cho các công việc phát sinh”.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRỞ THÀNH SINH VIÊN KHOA TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐẠI NAM?

Phương thức 1 xét điểm thi tốt nghiệp THPT: điểm trúng tuyển theo ngưỡng đảm bảo chất lượng.

Phương thức 2 xét tuyển học bạ: xét 03 môn theo tổ hợp xét tuyển lớp 12, điểm nhận hồ sơ từ 18 điểm.

04 tổ hợp xét tuyển ngành Tài chính Ngân hàng:

A00: Toán, Lý, Hóa

C01: Toán, Lý, Ngữ văn

C14: Toán, Văn, Giáo dục công dân

D01: Toán, Ngữ văn, Anh

Liên hệ hotlines: 0902293729 – 0968826488

>>> ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN TẠI ĐÂY

BAN TRUYỀN THÔNG KHOA TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG

 

 

 

 

Có thể bạn quan tâm

Thông báo: V/v tham gia BHYT bắt buộc đối với sinh viên năm học 2023 – 2024

Căn cứ Nghị định số 62/2009/NĐ-CP ngày 27/07/2009 của Chính phủ, quy định chi tiết …