Trang chủ / Tài chính GenZ / Nâng cao kỹ năng quản lý tài chính thông minh thời 4.0 cho học sinh THPT Nguyễn Huệ

Nâng cao kỹ năng quản lý tài chính thông minh thời 4.0 cho học sinh THPT Nguyễn Huệ

Với sứ mệnh hướng nghiệp và trang bị kiến thức quản lý tài chính cá nhân cho cộng đồng học sinh THPT trên toàn quốc, ngày 9/5 vừa rồi, chương trình ” Tài chính GenZ” tại trường THPT Nguyễn Huệ đã diễn ra hết sức thành công, không chỉ ghi dấu nhiều cung bậc cảm xúc cho ban tổ chức chương trình mà còn để lại những ấn tượng vô cùng tốt đẹp trong lòng đội ngũ giáo viên và học sinh nhà trường.

“Tài chính GenZ” là chương trình do Khoa Tài chính – Ngân hàng, Khoa Công nghệ kỹ thuật ô tô, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản (Đại học Đại Nam), Công ty KeyPerson kết hợp tổ chức cùng Trường THPT Nguyễn Huệ nhằm cung cấp những kiến thức về quản lý tài chính cá nhân, giúp các bạn học sinh có thêm những kiến thức thiết thực và tự tin bước vào đời.

Sáng này, vào ngày 9/5, “Tài chính GenZ” lần đầu được tổ chức tại THPT Nguyễn Huệ đã diễn ra thành công đồng thời nhận được nhiều phản hồi tích cực từ công đồng giáo viên, học sinh của trường.

Tư vấn – Định hướng ngành nghề cho Sĩ tử

Tại “Tài chính GenZ” ngày 09/05, Diễn giả Ths. Hứa Ngọc Tân ( Trưởng khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Nhật bản ) đã cùng các bạn học sinh THPT Nguyễn Huệ khai mở nhiều nội dung liên quan đến phát triển tư duy, định hướng nghề nghiệp và phát triển kỹ năng làm việc chuyên nghiệp. Đồng thời, anh Ngọc Tân còn đưa ra những thông tin bổ ích dự báo nhu cầu nhân lực của các lĩnh vực ngành nghề trong tương lai, những thay đổi về cơ cấu ngành nghề trong bối cảnh chuyển đổi số, từ đó phác họa bức tranh tổng thể về thị trường việc làm.

Diễn giả Ths. Hứa Ngọc Tân chia sẻ nhiều nội dung liên quan đến phát triển tư duy, định hướng nghề nghiệp

Trong chương trình, nhiều bạn học sinh đã tham gia và đưa ra nhiều câu hỏi dành cho diễn giả xoay quanh những băn khoăn về ngành nghề mình đã và đang theo đuổi và đều được giả giải đáp tận tình. Những chia sẻ, câu chuyện, bài học được rút ra từ quá trình làm việc của các diễn giả đã phần nào giải đáp được những trăn trở trên con đường đường tìm kiếm đam mê thực sự.

Nâng cao kỹ năng Quản lý Tài chính

Đến với chương trình “Tài chính Gen Z” các bạn học sinh đã được khách mời, Vương Thị Hải Hậu – Sinh viên năm Hai Khoa Tài chính – Ngân hàng chia sẻ nội dung xoay quanh ba vấn đề chính:

  • Kiến thức tài chính cơ bản
  • Quản lý tài chính cá nhân
  • Nghệ thuật sống chia sẻ từ trải nghiệm thực tế.

Diễn giả Hải Hậu cũng chỉ rõ thực trạng quản lý chi tiêu cho người trẻ nói chung và các tân sinh viên nói riêng. Từ đó, anh chỉ ra một kế hoạch phân bổ tài chính hiểu quả thông qua phương pháp “6 Chiếc lọ”. Bài giảng trở nên thú vị với lối ” tiếp cận mở” nhờ quá trình tương tác song song của diễn giả cùng các bạn học sinh tham gia. Nhiều học sinh THPT Nguyễn Huệ đã tham gia thảo luận, chủ động đưa ra đề xuất cá nhân để từ đó khai mở chủ đề.

Nhiều học sinh THPT Nguyễn Huệ đã tham gia thảo luận, chủ động đưa ra đề xuất cá nhân để từ đó khai mở chủ đề.

Chuẩn bị tư duy Tài chính cho cuộc sống tân sinh viên

Đồng thời, Hải Hậu cũng chia sẻ về đời sống vô cùng phong phú thú vị của các bạn sinh viên: học tập, đi ăn, đi chơi, mua sắm với bạn bè… Để những trải nghiệm đó được trọn vẹn nhất, chúng ta cần có cách chi tiêu và sử dụng tiền bạc hợp lý. Cùng với đó, Hậu cũng chia sẻ phương pháp quản lý tài chính mà bạn học được trong trường qua bộ môn “Tài chính cá nhân”.

Hải Hậu cũng chia sẻ về đời sống vô cùng phong phú thú vị của các bạn sinh viên

Với những kiến thức này, Hậu không chỉ quản lý tốt chi tiêu mà còn để được một khoản tiết kiệm cho mình để chuẩn bị cho nhiều dự định mới trong cuộc sống. Để kết thúc phần chia sẻ của mình, Hoài cho rằng sinh viên cần có nhận thức chính xác về bản thân mình, suy nghĩ tích cực và nhạy bén với thời cuộc để làm chủ Tài chính cá nhân. Bên cạnh đó, khi được đặt câu hỏi về cách trở thành sinh viên của trường đại học yêu thích, Hậu cũng nhấn mạnh việc hoàn thành tốt việc học, rèn luyện các kỹ năng mềm, thái độ làm việc nghiêm túc từ khi còn ngồi trên giảng đường để có thể đạt được mục tiêu cũng như thích nghi môi trường đại học trong tương lai.

Những kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn qua lời chia sẻ đầy sâu sắc nhưng cũng không kém phần hài hước từ khách mời đã giúp các bạn học sinh THPT Nguyễn Huệ hiểu rõ về tầm quan trọng của việc quản lý tài chính cá nhân và nắm được phương pháp quản lý tài chính cá nhân một cách hiệu quả.

Các bạn học sinh THPT Nguyễn Huệ chủ động những thông tin liên quan của chương trình

Nhiều bạn học sinh năm cuối đã khẳng định rằng, qua buổi trò chuyện cùng khách mời hôm nay đã giúp các bạn cái nhìn rộng mở hơn về thế giới Tài chính. Các bạn đã thay đổi suy nghĩ về giàu – nghèo, nhìn vấn đề theo chiều hướng tích cực hơn, học cách biến thách thức trở thành cơ hội, và quan trọng là đổi mới tư duy về làm giàu thông qua quản lý tài chính cá nhân hiệu quả.

Món quà BTC “Tài chính Gen Z” dành tặng cộng đồng học sinh THPT Nguyễn Huệ

Chương trình “Vòng quay may mắn” đã thu hút rất nhiều bạn học sinh THPT Nguyễn Huệ tham gia. Trải nghiệm mới này được xây dựng trên mong muốn vừa làm nóng chương trình, vừa tăng tính tương tác đối với các bạn học sinh, kéo các bạn và “Tài chính Gen Z” đến gần nhau hơn, từ đó gửi đến các bạn những món quà nhỏ mà BTC đã chuẩn bị sẵn theo một cách thức đặc biệt và thú vị hơn.

Trò chơi ” Vòng quay may mắn” là món quà BTC “Tài chính Gen Z” dành tặng cộng đồng học sinh THPT Nguyễn Huệ
Trải nghiệm mới thu hút nhiều học sinh THPT Nguyễn Huệ tham gia

 

Linh Chi

KHẢO SÁT NĂNG LỰC QUẢN LÝ TÀI CHÍNH CÁ NHÂN <

Các đơn vị/trường học liên kết hợp tác vui lòng liên hệ Thạc sĩ Bùi Xuân Luân – Phó trưởng khoa Tài chính Ngân hàng, trường Đại học Đại Nam. Số điện thoại: 096-882-6488, Email: luanbx@dainam.edu.vn

Năm 2022, Khoa Tài chính Ngân hàng, trường Đại học Đại Nam tuyển sinh 150 chỉ tiêu các chuyên ngành:
– Tài chính Ngân hàng
– Tài chính Công nghệ (Fintech)
ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN
HOTLINE: 096-882-6488

Có thể bạn quan tâm

Trở thành sinh viên Đại học Đại Nam, 2K5 sẽ được nhận những học bổng nào?

“Hỗ trợ học bổng cho sinh viên đạt kết quả cao trong học tập và …