Trang chủ / Tài chính GenZ / Nắm chắc kỹ năng quản lý tài chính cá nhân cùng học sinh trường THPT Đồng Quan

Nắm chắc kỹ năng quản lý tài chính cá nhân cùng học sinh trường THPT Đồng Quan

Tiếp nối thành công tại điểm trường THPT Phú Xuyên A, buổi sáng cùng ngày 15/04/2024 Tài chính Gen Z mùa 3 đã có mặt và tổ chức chương trình tại điểm trường THPT Đồng Quan, huyện Phú Xuyên, Hà Nội để chia sẻ đến các bạn học sinh nhiều hơn về “Kỹ năng quản lý tài chính cá nhân”.

Thầy Bình – giới thiệu về chương trình Tài chính Gen Z

QUẢN LÝ TÀI CHÍNH CÁ NHÂN

Được sự tin tưởng và hỗ trợ của BGH trường THPT Đồng Quan, BTC Tài chính Gen Z đã có cơ hội được chia sẻ về những kiến thức, kỹ năng quản lý tài chính đến với các bạn học sinh. Theo diễn giả Nguyễn Xuân Tiệp chia sẻ : “Quản lý tài chính cá nhân là việc mà mỗi cá nhân hoặc một gia đình thực hiện để kiểm soát và lên kế hoạch cho tình hình tài chính của mình hoặc gia đình, tận dụng tối đa tài sản đang có để mang lại thu nhập và lập kế hoạch cho tương lai.”

Bạn Phương Anh – học sinh lớp 11A11 chia sẻ rằng: “Trước khi nghe thầy chia sẻ em luôn nghĩ rằng khi được cho tiền thì mình cứ tiêu hết, hết lại được bố mẹ cho thêm và không có một khoản tiết kiệm nào nhưng sau khi nghe thầy chia sẻ em đã hiểu nhiều hơn về việc chi tiêu hợp lý và có thêm những kỹ năng quản lý tài chính.”

Theo như đánh giá, nghiên cứu của các chuyên gia tài chính. Một khi an tâm về tài chính, tinh thần của chúng ta cũng sẽ thoải mái, phấn chấn hơn, chất lượng cuộc sống vật chất cũng như tinh thần được nâng cao.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ QUẢN LÝ TÀI CHÍNH CÁ NHÂN?

3 công thức quản lý tài chính cá nhân hiệu quả được diễn giả giới thiệu qua:

  • Quy tắc 6 cái lọ quản lý tài chính cá nhân – bí quyết quản lý tài chính nổi tiếng trên thế giới được giới thiệu bởi tác giả cuốn sách bạn chạy nổi tiếng “Bí mật tư duy triệu phú” của T.Harv Eker.
  • Phương pháp 50/30/20 – phương pháp quản lý tài chính cá nhân được nhiều người áp dụng bởi có tính thực tế cao. Nguyên tắc này dựa trên việc chia thu nhập hàng tháng ra làm 3 phần với tỉ trọng lần lượt là 50%, 30%, 20%.
  • Không chi tiêu nhiều hơn số tiền nhận được – một trong những quy tắc tài chính mà bạn nên tham khảo và áp dụng trong cuộc sống của mình: Không mua những sản phẩm tiêu sản lớn hơn 10% tổng tài sản bạn đang có, bởi vì các sản phẩm tiêu sản là những thứ không mang lại giá trị lâu dài, mà còn giảm đi theo thời gian.

MỘT VÀI APP VAY TIỀN ONLINE ĐÃ BỊ BẮT GẦN ĐÂY

Và còn rất nhiều web/ app cho vay ngoài kia đang trôi nổi trên thị trường tài chính, cách app vay nặng lãi tiếp cận người có nhu cầu cần tiền nhanh trong ngày bằng các quảng cáo hấp dẫn 0% lãi suất, quy trình bao duyệt, nhận tiền sau 10 phút mà không cần gặp mặt bên vay. Việc tìm hiểu và cảnh giác trước bẫy tín dụng là rất cần thiết cho các bạn học sinh.

——————————————————————————

“Tài chính Gen Z” là chuỗi chương trình thường xuyên của Khoa Tài chính Ngân hàng (TCNH), trường Đại học Đại Nam nhằm cung cấp, nâng cao những kiến thức về quản lý tài chính cá nhân, giúp các bạn học sinh có thêm những kiến thức thiết thực và tự tin bước vào đời.

03 cách để trở thành sinh viên ngành Tài chính – Ngân hàng và Công nghệ tài chính, trường Đại học Đại Nam

Năm học 2024 – 2025, trường Đại học Đại Nam tuyển sinh 100 chỉ tiêu hệ đại học chính quy ngành Công nghệ tài chính (mã ngành: 7340205) theo 3 phương thức xét tuyển.

Phương thức 1: Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT 2024.

Phương thức 2: Xét kết quả học tập cấp THPT (Xét học bạ). Tổng điểm 3 môn theo tổ hợp xét tuyển ≥ 18 điểm.

Phương thức 3: Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT và Nhà trường.

>>> ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TẠI ĐÂY

Có thể bạn quan tâm

Tài chính Gen Z mùa 3: Vươn xa hơn đến Trường THPT Nho Quan B – Ninh Bình

Vươn xa hơn, ngày 13/04/2024 chương trình Tài Chính Gen Z mùa 3 đã được …