Trang chủ / Tài chính GenZ / Một ngày “Bùng cháy” tại trường THPT Thanh Oai cùng Tài chính GenZ

Một ngày “Bùng cháy” tại trường THPT Thanh Oai cùng Tài chính GenZ

Ngày 13/03/2023 vừa qua tại điểm trường THPT Thanh Oai A, Tài chính Genz đã có buổi wrokshop đầy “Mới lạ – sáng tạo – bùng cháy” để lại nhiều ấn tượng với BTC chúng tôi. Mặc cho thời tiết hôm nay có đôi chút mưa lạnh, thầy và trò trường THPT Thanh Oai A vẫn mang đến tinh thần cháy hết mình, sự hào hứng, phấn khởi giao lưu tương tác với những tiết mục văn nghệ đặc sắc cùng diễn giả Nguyễn Xuân Tiệp về wrokshop “Kỹ năng quản lí tài chính cá nhân”.

Học sinh trường THPT Thanh Oai A tổ chức sinh hoạt sáng thứ 2 hàng tuần

CÁC TIẾT MỤC VĂN NGHỆ ĐẶC SẮC ĐẾN TỪ CÁC BẠN HỌC SINH THANH OAI A 

Đến với điểm trường THPT Thanh Oai A, một trong những ngôi trường lâu đời và nổi tiếng có văn hóa sinh hoạt đoàn đầy năng nổ và nhiệt tình, sống đúng với sự sáng tạo và nhiệt huyết của tuổi trẻ. Sáng ngày 13/03 tại giờ tổ chức sinh hoạt đầu tuần, các bạn học sinh đã tổ chức buổi thi văn nghệ giữa các khối lớp với những tiết mục văn nghệ được đầu tư đầy công phu và ấn tượng. không chỉ ấn tưởng bởi sự đầu tư về phong trào đoàn, Tài chính genz chúng tôi còn đặc biệt “ấn tượng” về không khí sôi động và hưởng ứng hết mình của các thầy cô cùng các bạn học sinh nơi đây.

Hình ảnh các bạn học sinh tham gia thi văn nghệ giữa các khối lớp.

WORKSHOP “KỸ NĂNG QUẢN LÝ TÀI CHÍNH CÁ NHÂN”

Các bạn học sinh Trường THPT Thanh Oai A đã được nghe diễn giả Nguyễn Xuân Tiệp – Giảng viên khoa Tài chính ngân hàng, trường Đại học Đại Nam chia sẻ về các kỹ năng quản lý Tài chính cá nhân. Diễn giả đã đưa ra những ví dụ gần gũi, cụ thể trong cuộc sống hàng ngày từ đó giúp các bạn hiểu rõ hơn cách quản lý chi tiêu cá nhân như chơi trò chơi phân chia quỹ tài chính, quay mini game nhận thưởng trả lời câu hỏi. Từ việc học hỏi và trải nghiệm tưởng chừng nhỏ nhoi đó, nhưng sẽ là hành trang hỗ trợ, góp phần giúp các bạn trở nên tự tin  hơn khi bước vào cuộc sống sau này.

Diễn giả Nguyễn Xuân Tiệp tại buổi wrokshop “Kỹ năng quản lý tài chính cá nhân”

Đặc biệt diễn giả đã chia sẻ về “Nguyên tắc 6 chiếc lọ” hay JARS system được xây dựng bởi tác giả Harv Eker. Một nguyên tắc có thể áp dụng cho bất cứ ai, ở mức độ tài chính nào để quản lý tiền một cách hiệu quả.

Nguyên tắc 6 chiếc lọ

 

Lọ 1 – Nhu cầu thiết yếu 55%

Lọ 2 – Quỹ tự do tài chính 10%

Lọ 3 – Quỹ giáo dục 10%

Lọ 4 – Quỹ tiết kiệm 10%

Lọ 5 – Quỹ hưởng thụ 10%

Lọ 6 – Quỹ cho đi 5%

Các bạn học sinh được tham gia trải nghiệm minigame 6 chiếc lọ.

Việc tích lũy và quản lý Tài chính cá nhân không chỉ mang đến cho các em sự chủ động, độc lập mà còn là cơ sở quan trọng để các em có những kế hoạch làm việc, học tập và theo đuổi những đam mê của mình. “Tài chính Gen Z” là chương trình thường xuyên của Khoa Tài chính Ngân hàng (TCNH), Đại học Đại Nam nhằm cung cấp những kiến thức về quản lý tài chính cá nhân, giúp các bạn học sinh có thêm những kiến thức thiết thực và tự tin bước vào đời.

Hình ảnh các bạn học sinh tham gia minigame 6 chiếc lọ

Với sứ mệnh giúp các em học sinh khối Phổ thông nắm rõ và vận dụng linh hoạt những kỹ năng cần thiết để có thể tìm hiểu về tài chính một cách đúng đắn, đồng thời biết quản lý Tài chính cá nhân, chương trình luôn chú trọng tới nội dung truyền tải, những chia sẻ và bài học trải nghiệm thực tế sát với cuộc sống tưởng chừng rất giản đơn và bình thường nhưng mang lại hiệu quả cao và dễ tiếp cận với các bạn học sinh.

“TÍN DỤNG ĐEN” CÁM DỖ ĐẦY NGỌT NGÀO.

Chúng ta có thể hiểu “tín dụng đen” là hình thức cho vay vốn nhưng có lãi suất cao của cá nhân hoặc một tổ chức nào đó. “Tín dụng đen” không được kiểm soát cũng như bảo vệ người vay. Lãi suất “tín dụng đen” không có quy định cụ thể. Hầu như lãi suất do cá nhân hoặc tổ chức cho vay “tín dụng đen” tự đặt, lãi suất thường vượt 150% mức lãi suất căn bản của ngân hàng nhà nước.

Tránh xa những quảng cáo vay vốn ưu đãi hay đăng ký thẻ tín dụng không chứng minh thu nhập,..từ các thông báo, tờ rơi ngã tư hay cột điện.

Tìm hiểu, hỏi ý kiến thầy cô, những người có chuyên môn xem có nên sử dụng dịch vụ cho vay của một cá nhân, tổ chức tài chính hay không.

Nếu chưa thật sự cần thì không nên tìm hiểu những dịch vụ này để tránh bẫy nợ tín dụng đen nguy hiểm.

Việc lợi dụng sự “non nớt”, chưa có sự tìm hiểu kĩ càng về tài chính, cũng như cách thức quản lý tài chính cá nhân của các bạn trẻ đã tin vào những “mật ngọt, dễ dàng” dưới sự trao đổi và hình thức lừa đảo của bẫy tín dụng đen, dẫn đến gặp phải những rủi ro cùng hậu quả khó lường trong cuộc sống.

Tài chính genZ mong rằng, qua các buổi work shop tại các điểm trường khác nhau, với những nội dung truyền tải các bài học thực tế, sát thực với kiến thức sẽ giúp cho các bạn học sinh có những hành trang vững vàng, tự tin bước vào đời mà không bị rơi vào cạm bẫy nguy hiểm về tài chính.

HÌNH ẢNH CHƯƠNG TRÌNH

Lê Phan Phương Thảo 

📌 Đại học Đại Nam – Học để thay đổi 📍

Số 1, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội

🌐 Liên hệ: 📥 Website: tcnh.vn

📥 Fanpage: https://www.facebook.com/khoataichinhnganhangdnu

📥 Hotline Tuyển sinh: 0902293729 – 0968826488

Có thể bạn quan tâm

“Ngày đầu tiên đi học” của các bạn Tân sinh viên K17 khoa Tài chính – Ngân hàng

Hòa chung không khí khai giảng đang tưng bừng khắp cả nước, hôm nay, ngày …