Trang chủ / Tuyển sinh / Khoa Tài chính – ngân hàng DNU “cầm tay chỉ việc” cho sinh viên

Khoa Tài chính – ngân hàng DNU “cầm tay chỉ việc” cho sinh viên

Với mục đích đào tạo, phát triển toàn diện con người; sinh viên ra trường có thể làm việc ở bất cứ môi trường doanh nghiệp nào, Trường ĐH Đại Nam đặc biệt chú trọng đến việc đào tạo kiến thức, kỹ năng và trải nghiệm. Xuất phát từ chủ trương đó, ĐH Đại Nam đã đầu tư, xây dựng Trung tâm thực hành Tài chính – ngân hàng và Kế toán – kiểm toán để sinh viên ngành Tài chính – ngân hàng và Kế toán được thực hành trải nghiệm thực tế, trau dồi kiến thức và rèn luyện kỹ năng làm việc ngay trên ghế nhà trường.

Sự hồi phục và cơ hội việc làm rộng mở của ngành Tài chính – Ngân hàng

Vượt qua giai đoạn “đóng băng”, Tài chính – Ngân hàng vẫn là một trong những ngành kinh tế có tốc độ tăng trưởng hàng đầu tại Việt Nam trong những năm gần đây. Sự phục hồi của nền kinh tế, cùng việc Việt Nam gia nhập ACE, TPP… là cơ hội “vàng” để ngành Tài chính – ngân hàng tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong tương lai. 

Giảng viên Nguyễn Thị Thu Trang giúp sinh viên tự tìm tòi và chủ động trong quá trình thu nhập kiến thức tại Trung tâm thực hành.

ThS. Nguyễn Thị Thu Trang – Giảng viên Khoa Tài chính – Ngân hàng, Trường ĐH Đại Nam cho biết: Dù trong bối cảnh nền kinh tế nào, Tài chính – Ngân hàng vẫn là ngành nghề cần thiết bởi ở lĩnh vực vi mô nó liên quan đến các dịch vụ luân chuyển tiền tệ của nền kinh tế; ở lĩnh vực vĩ mô, Tài chính – Ngân hàng đóng vai trò định hướng chiến lược chính sách tiền tệ.

“Tài chính – Ngân hàng là ngành học chưa bao giờ hết HOT. Sự trở lại của ngành Tài chính – Ngân hàng, đặc biệt trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, ngành học này lại càng có nhiều cơ hội phát triển…”, ThS. Nguyễn Thị Thu Trang khẳng định.

Theo đó, sinh viên Tài chính – Ngân hàng sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận công việc ở nhiều vị trí, như: Chuyên viên tín dụng ngân hàng; Chuyên viên kế toán, kiểm toán nội bộ ngân hàng thương mại; Chuyên viên trung tâm thanh toán quốc tế; chuyên viên kinh doanh ngoại tệ; Chuyên viên kinh doanh tiền tệ, Chuyên viên quản trị tài sản và nguồn vốn; Chuyên viên tài trợ thương mại; Chuyên viên phân tích tài chính doanh nghiệp; Chuyên viên định giá tài sản; Giám đốc tài chính, Giám đốc điều hành, Tổng giám đốc; Giảng viên ngành Tài chính – Ngân hàng…

Sinh viên Khoa Tài chính – Ngân hàng ĐH Đại Nam tích cực, chủ động trong quá trình học tập tại Trung tâm thực hành.

Các vị trí hấp dẫn kể trên cho phép sinh viên ngành Tài chính – Ngân hàng có thể làm việc tại nhiều cơ quan, doanh nghiệp khác nhau bên cạnh các ngân hàng. Đó là các Ngân hàng thương mại, công ty chứng khoán, tổ chức tín dụng phi ngân hàng, cơ quan quản lý nhà nước về tài chính – ngân hàng và các loại hình doanh nghiệp khác…

Tuy nhiên, để tận dụng và nắm bắt được cơ hội phát triển, các cơ sở đào tạo Tài chính – Ngân hàng phải liên tục thay đổi chương trình đào tạo để sinh viên vừa được học kiến thức, vừa được học kỹ năng nghiệp vụ, vừa được trải nghiệm thực tế…Đó là thách thức không hề nhỏ của các cơ sở đào tạo”, ThS. Nguyễn Thị Thu Trang nói.

Sinh viên Tài chính – Ngân hàng DNU được “cầm tay chỉ việc”

Trung tâm thực hành Tài chính – Ngân hàng và Kế toán – Kiểm toán được thiết kế phù hợp với xu hướng vận động của xã hội và nền kinh tế Việt Nam hiện nay. Tại đây, Khoa Tài chính- Ngân hàng đã xây dựng mô hình đào tạo thực hành, cho phép học viên, sinh viên được trải nghiệm các giao dịch, tình huống và thực hành chuyên môn, nghiệp vụ với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại.

Sinh viên Khoa Tài chính – Ngân hàng rất hứng thú với việc học thực hành tại Trung tâm.

Th.S Nguyễn Thị Thu Trang chia sẻ: “Chương trình đào tạo tại Trung tâm thực hành chính là sự bổ sung các kỹ năng, nghiệp vụ cần thiết , củng cố lại khối lượng kiến thức lý thuyết chuyên ngành. Sau quá trình tích lũy kiến thức và hoàn thành khối lượng học tập của ngành, sinh viên có thể tiếp cận nhanh chóng yêu cầu nghề nghiệp trong tương lai”

Sau thời gian thực tập tại doanh nghiệp, chúng em được quay lại trường học thực hành tại Trung tâmđểcủng cố kiến thức và thực hành thực tế. Tại đây, các thầy cô sẽ hướng dẫn chúng em tìm hiểu sâu hơn về luật pháp và các chính sách về Tài chính của Nhà nước, phương pháp xử lý tình huống, vấn đề cùng nhiều kỹ năng, nghiệp vụ thực tế khác”, Trần Hồng Nhung – sinh viên K9, Khoa Tài chính – Ngân hàng, ĐH Đại Nam cho biết.

Với mục tiêu đào tạo phát triển con người toàn diện, chương trình đào tạo của Khoa Tài chính – Ngân hàng ĐH Đại Nam được xây dựng theo hướng vừa cung cấp kiến thức, vừa dạy kỹ năng, vừa tạo cơ hội trải nghiệm cho sinh viên. Khung chương trình đào tạo được thiết kế theo hướng kết hợp giữa kiến thức hiện đại và những vấn đề đặc thù của môi trường hành nghề. Được biết, một trong những trọng tâm đổi mới để nâng cao chất lượng đào tạo của Khoa sẽ là đổi mới chương trình đào tạo, thay đổi chương trình bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp.

Có thể bạn quan tâm

Lộ diện thủ khoa xinh đẹp, tài năng của trường Đại học Đại Nam năm 2023

“Em lựa chọn Đại học Đại Nam vì “4 chất”, chất lượng cơ sở, chất …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.