Trang chủ / Giảng đường Doanh Nghiệp / Hợp tác toàn diện giữa trường Đại học Đại Nam và công ty dịch vụ Mobifone khu vực I.

Hợp tác toàn diện giữa trường Đại học Đại Nam và công ty dịch vụ Mobifone khu vực I.

Sáng ngày 21 tháng 04 năm 2023, tại trường Đại học Đại Nam đã tổ chức lễ kí kết hợp tác toàn diện cùng công ty dịch vụ Mobifone khu vực I với mong muốn hai bên cùng cam kết tăng cường hợp tác, hỗ trợ, cùng nhau hướng đến sự phát triển lâu dài, bền vững, hướng tới mục tiêu trở thành đối tác chiến lược của nhau. Tạo điều kiện, mở ra môi trường cho các bạn sinh viên có cơ hội tiếp cận môi trường doanh nghiệp

Với những thỏa thuận hợp tác được kí kết, sinh viên trường Đại học Đại Nam có cơ hội được tiếp cận nhiều hơn với những hoạt động thực tiễn, những trải nghiệm cùng các ứng dụng công nghệ số, hỗ trợ trong công tác học tập và phát triển bản thân thông qua các ứng dụng công nghệ thực tế từ tập đoàn Mobifone. Từ đó tích lũy những kiến thức, kinh nghiệm, khơi dậy tinh thần “tự thân lập nghiệp” theo đúng mô hình “Đại học Ứng dụng – Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo” mà Nhà trường đang tập trung mọi nguồn lực để phát triển.

Lễ kí kết hợp tác giữa trường Đại học Đại Nam và công ty dịch vụ Mobifone khu vực I

Tham dự buổi lễ kí kết, bên phía công ty Mobifone khu vực I có ông Nguyễn Ngọc Linh – Phó Giám đốc cty Mobifone khu vực 1, Ông Vũ Việt Dũng – chủ tịch công ty cổ phần nhân sự chủ chốt KEY PERSON, cùng ban lãnh đạo, chuyên viên từ công ty dịch vụ Mobifone khu vực I.

Đại biểu bên phía công ty dịch vị Mobifone khu vực I và công ty Keyperson

Về phía Trường Đại học Đại Nam có sự tham gia của Ban giám hiệu nhà trường, lãnh đạo các phòng ban, viện, Trung tâm của nhà trường.

Đại diện bên phía trường Đại học Đại Nam, lãnh đạo phòng ban và trung tâm nhà trường.

Ứng dụng công nghệ hỗ trợ phát triển giáo dục

Phát biểu tại chương trình, PGS Phạm Văn Hồng – Hiệu trưởng trường Đại học Đại Nam đã đưa ra những tiêu chí và mục tiêu mà nhà trường đã và đang làm trong suốt thời gian qua về việc cố gắng triển khai, phấn đấu mang doanh nghiệp về với nhà trường, kí kết hợp tác cùng hợp tác và phát triển để tạo môi trường cho các bạn sinh viên được tiếp cận và học hỏi. Giúp các bạn sinh viên có những cơ hội được tiếp cận với các nền tảng công nghệ từ sớm, giúp đỡ cho các bạn trong các công việc sau này, đặc biệt là các bạn sinh viên cuối cấp.

“Trong 16 năm qua, Trường đại học Đại Nam đã và đang phấn đầu tạo một môi trường đạo tạo luôn gắn liền cùng các doanh nghiệp, Đại Nam luôn sẵn sàng cung cấp các nguồn lực như thời gian, mối quan hệ, sự trân trọng đối với các doanh nghiệp vì những giá trị mà doanh nghiệp mang lại cho các bạn sinh viên, cho nhà trường, xã hội và đất nước.” PGS Phạm Văn Hồng khẳng định.

PGS Phạm Văn Hồng – Hiệu trưởng trường Đại học Đại Nam

Trong thời đại công nghệ số ngày một phát triển mạnh mẽ, gắn liền thực tiễn đối với tất cả các công việc, đắc biệt trong việc chuyển đối hóa chất lượng quản lý và đào tạo đối với môi trường giáo dục là hết sức thiết thực và đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng. Ông Nguyễn Ngọc Linh – Phó GD công ty dịch vụ Mobifone khu vực I cho biết “Tôi thực sự rất ấn tượng khi mới đến vì sự đầu tư cơ sở vật chất rất khang trang và hiểu thêm được nhiều về các nghành học trong trường. Thông qua lễ kí kết này, chúng tôi cũng tìm hiểu sâu hơn về nhu cầu của nhà trường, của các bạn sinh viên. Điều đó cũng giúp chúng tôi có thể tạo ra những cơ hội tốt để Mobifone có thể hợp tác, đưa ra các phương án chuyển đổi số về hệ thống, liên quan đến trường học, hồ sơ điện tử hóa giúp các bạn sinh viên và nhà trường chuyển hóa giản đơn hơn trong việc quản lý”.

Ông Nguyễn Ngọc Linh – Phó GD công ty dịch vụ Mobifone khu vực I

Theo Ths Bùi Xuân Luân – Phó trường khoa Tài chính Ngân hàng cho biết, chương trình đào tạo hiện nay liên quan tới đầu ra của các bạn sinh viên tại trường đều cần đạt chỉ tiêu tiếng anh 450 toic, hoặc chứng chỉ tương đương mới đủ điều kiện ra trường. Nhu cầu mong muốn được trau dồi kiến thức và học hỏi thêm không chỉ tiếng anh mà còn nhiều bộ môn khác để hoàn thiện các kĩ năng, kinh nghiệm, áp dụng thực tế vào cuộc sống sau này cũng là nguyện vọng hàng đầu của các bạn sinh viên Đại Nam nói chung, và cả nước nói riêng.

Mobifone luôn nỗ lực đi đầu trong việc tìm hiểu nhu cầu thực tế, nghiên cứu giải pháp hỗ trợ các bạn học sinh, sinh viên trong quá trình chuyển đổi số việc học tập, thông qua việc tạo ra các ứng dụng tiện ích cho việc học như Mobi IELTS, MobiEdu hỗ trợ trong việc học và thi thử tiếng anh. Điều đó tạo nên cơ hội cho các bạn sinh viên Đại Nam thúc đẩy tinh thần tìm tòi, học hỏi và phát triển bản thân “Khác biệt và dễ dàng” hơn. Lễ kí kết hợp tác tạo nên tiền đề, cơ hội phát triển không chỉ về mặt tạo ra môi trường tiếp xúc doanh nghiệp mà còn là “Chuyển hóa” về giáo dục cho các bạn sinh viên.

Thầy Bùi Xuân Luân – Nhận bó hoa tươi thắm từ bên phía đối tác Mobifone trao tặng 

NHỮNG NỘI DUNG QUAN TRONG HỢP TÁC GIỮA 2 BÊN

  1. Hai bên cam kết hợp tác toàn diện trong các lĩnh vực liên quan tới các lĩnh vực chuyên môn phù họp với chức năng, nhiệm vụ, khả năng và nhu cầu của hai bên.
  2. Trong giai đoạn đầu, hai bên tập trung hợp tác triển khai thực hiện một số nội dung chủ yếu sau đây:
  • Triển khai hợp tác trong việc hỗ trợ chuyển đổi số các chương trình đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ về mặt chuyên môn cho cán bộ, nhân viên và các đối tác có liên quan
  • Phối hợp tổ chức các hội thảo, hội nghị, diễn đàn doanh nghiệp nhằm cập nhật thông tin, chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn, kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp cho doanh nghiệp, doanh nhân về các lĩnh vực chuyên môn ứng dụng công nghệ
  • Phối hợp tổ chức các chương trình “Khởi nghiệp”, chương trình chuyển giao kinh nghiệm và phương pháp ứng dụng công nghệ vào giáo dục đào tạo, học tập,… nhằm tạo điều kiện cho sinh viên trường Đại học Đại Nam tiếp cận với các hoạt động thực tế, đổi mới, các kĩ năng để áp dụng vào các công việc sau này.
  • Phối hợp điều tra, khảo sát thực trạng nhu cầu, yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp để góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực của trường Đại học Đại Nam, hướng tới mục tiêu đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội.
  • Công ty dịch vụ Mobifone sẽ làm cầu nối, tạo mọi điều kiện hỗ trợ, kết nối Trường Đại học Đại Nam với cộng đồng doanh nghiệp;luôn sẵn sàng tiếp nhận và giới thiệu sinh viên có chất lượng cho các tổ chức, doanh nghiệp hội viên có nhu cầu tuyển dụng nhân lực; giới thiệu sinh viên tham quan, thực hành, thực tế chuyên môn, thực tập nghề tại các tổ chức, doanh nghiệp khi có nhu cầu.

Lê Phan Phương Thảo 

Có thể bạn quan tâm

Hành trình kết nối thực tế của sinh viên K17 với công ty Bảo hiểm AIA

Ngày 3/11 vừa qua, sinh viên khoá 17 khoa Tài chính Ngân hàng đã có …