Trang chủ / 360° FIB / Hợp tác song phương giữa Đại học Đại Nam và Công ty cổ phần đầu tư WING

Hợp tác song phương giữa Đại học Đại Nam và Công ty cổ phần đầu tư WING

Môi trường đào tạo ứng dụng kết hợp với sự bảo trợ của doanh nghiệp trẻ sẽ đem đến những trải nghiệm đặc biệt về kiến thức và kinh nghiệm cho sinh viên.

Vào 14 giờ ngày 23/02/2022, trường Đại học Đại Nam và công ty Cổ phần Đầu tư WING đã tổ chức một hội thảo giữa hai bên trên nền tảng trực tuyến. Hội thảo đã đặt nền móng cho các hoạt động hợp tác về tuyển dụng, đào tạo lâu dài cho cả hai đơn vị.

Về phía Trường ĐH Đại Nam, hội thảo có sự góp mặt của Trưởng khoa TCNH– thầy Nguyễn Hoàng Nam, Phó trưởng khoa TCNH – thầy Bùi Xuân Luân. Công ty cổ phần đầu tư WING có sự tham gia của ông Lê Văn Chiến – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám Đốc công ty và ông Đỗ Khắc Gia Khoa – Giám đốc Truyền thông Fintech cùng với các trưởng bộ phận của doanh nghiệp

Đến với buổi hội thảo, hai đơn vị đã có sự giới thiệu kỹ lưỡng về từng bên, cũng như trao đổi về những chương trình mà bên đối tác có thể tham gia, kết hợp trong thời gian tới.

Giới thiệu về Trường ĐH Đại Nam nói chung và khoa TCNH nói riêng, thầy Bùi Xuân Luân – Phó trưởng khoa cho biết: “Trường ĐH Đại Nam được thành lập vào năm 2007. Chủ tịch Hội đồng trường là thầy Lê Đắc Sơn – Nguyên Tổng giám đốc Ngân hàng Việt Nam Thịnh vượng (Vpbank). Với tầm nhìn xây dựng Đại học Đại Nam thành Đại học số một về ứng dụng của ngành TCNH, Khoa TCNH đã đang và sẽ đào tạo một đội ngũ nhân sự chất lượng cao ngành TCNH”.

Với đội ngũ giảng viên tâm huyết và chất lượng, chương trình đào tạo ứng dụng cao, ban cố vấn của khoa là lãnh đạo của những công ty có chuyên môn sâu về tuyển dụng ngành TCNH, Đại học Đại Nam cam kết 100% sinh viên của khoa sẽ được tuyển dụng khi tốt nghiệp.

Về phía Công ty cổ phần đầu tư WING, công ty đang cung cấp nền tảng chứng khoán nợ mang tên Mybond. Với nền tảng này, công ty đã và đang xây dựng một phương pháp luận về chứng khoán nợ, nhằm giúp nhà đầu tư dễ đang tìm hiểu về các doanh nghiệp có nhu cầu phát hành trái phiếu nhưng chưa thông qua UBCK Việt Nam.

Với Mybond, nhà đầu tư sẽ có được một bộ lọc thông minh về chứng khoán nợ, tránh những rủi ro không cần thiết vì thiếu thông tin và thiếu hiểu biết. Về phía doanh nghiệp, Mybond sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp chất lượng niêm yết thông tin, tìm kiếm các nhà đầu tư trên cơ sở ba bên cùng có lợi.

Đồng thời, Mybond cũng là một nền tảng giúp nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội sinh lời hấp dẫn. Với tỷ suất sinh lời cao (trung bình 18%), cùng với chi phí giao dịch thấp do giảm được chi phí môi giới, tầm nhìn của Mybond là xây dựng nền tảng chứng khoán nợ hàng đầu Việt Nam.

Với việc thúc đẩy ứng dụng công nghệ tài chính (Fintech), MyBond sử dụng hình thức định danh điện tử eKYC. Thay vì hợp đồng giấy truyền thống, việc định danh sẽ được thực hiện bằng công nghệ AI. Việc chuyển đổi sang định danh điện tử và hợp đồng điện tử KYC cho tổ chức doanh nghiệp cũng như cá nhân nhà đầu tư tiết kiệm được chi phí, thời gian, đồng thời tính bảo mật cao hơn, hạn chế tối đa hành vi lừa đảo, mạo danh.

Thông qua buổi hội thảo này, Khoa TCNH trường ĐH Đại Nam và CTCP Đầu tư WING cam kết sẽ hỗ trợ lẫn nhau trong công tác đào tạo, thực tập, tuyển dụng và nhiều hoạt động khác. Sinh viên khoa TCNH trường Đại học Đại Nam sẽ có cơ hội được học tập, thực tập và làm việc tại CTCP Đầu tư WING với môi trường trẻ trung năng động trong lĩnh vực fintech. Ngược lại, WING cũng sẽ có cơ hội tham gia nhiều hoạt động quảng bá về thương hiệu, thu hút nhà đầu tư và tuyển dụng nhân tài trong những hoạt động tổ chức cùng với nhà trường. Ngoài ra, nhân viên của CTCP đầu tư WING cũng có cơ hội được đào tạo sâu về fintech cũng như tài chính ứng dụng thông qua chương trình tuyển sinh Thạc sĩ của Đại học Đại Nam với sự hỗ trợ của nhà trường.

Hai bên đều bày tỏ sự đồng thuận và tin tưởng về sự phát triển của hai bên cũng như sự hiệu quả của những hoạt động hợp tác song phương trong thời gian tới. Hội thảo không chỉ mang đến cơ hội hợp tác lâu dài cho cả hai bên mà còn đem đến rất nhiều cơ hội đáng giá cho sinh viên của Đại học Đại Nam và đội ngũ nhân sự của WING trong thời gian tới.

Hường Hoàng

Có thể bạn quan tâm

Trở thành sinh viên Đại học Đại Nam, 2K5 sẽ được nhận những học bổng nào?

“Hỗ trợ học bổng cho sinh viên đạt kết quả cao trong học tập và …