Trang chủ / 360° FIB / Hội thảo Ngân hàng số: Tìm hiểu thực tế cho sinh viên khoa Tài chính Ngân hàng

Hội thảo Ngân hàng số: Tìm hiểu thực tế cho sinh viên khoa Tài chính Ngân hàng

Nhạy bén với xu thế giao dịch tài chính điện tử thời đại 4.0, khoa Tài chính Ngân hàng, trường ĐH Đại Nam đã tổ chức cho sinh viên tham gia Hội thảo “Ngân hàng số: Xoay chuyển thách thức thành cơ hội bứt tốc” do báo điện tử VTC News tổ chức vào ngày 21/01/2021.

Hội thảo có sự phối hợp thực hiện của Viện chiến lược Thông tin và Truyền thông – Bộ thông tin và Truyền thông cùng Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC (VTC1).

Phát biểu khai mạc hội thảo, PGS. TS Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên T.Ư Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam nhấn mạnh: “Trong bối cảnh cuộc CMCN 4.0 đang diễn ra nhanh và mạnh mẽ trên mọi mặt của đời sống kinh tế, xã hội, chuyển đổi số được đánh giá là động lực mới của tăng trưởng, là chìa khóa để biến nguy thành cơ, nắm bắt cơ hội tăng trưởng nhanh và bền vững.

Với trọng trách là huyết mạch của nền kinh tế, cung ứng những dịch vụ thiết yếu và nền tảng, thúc đẩy cho các ngành kinh tế phát triển, ngành tài chính, ngân hàng xác định chuyển đổi số không còn là xu hướng, mà là bắt buộc”.

Hiểu được tầm quan trọng của chuyển đổi số và nhạy bén với xu thế của thời cuộc, khoa Tài chính Ngân hàng, trường ĐH Đại Nam luôn hướng người học theo lối đào tạo ứng dụng. Hoạt động tham gia các hội thảo chuyên sâu chính là một trong những chương trình đào tạo thực tế của khoa đối với sinh viên.

Tại buổi hội thảo “Ngân hàng số: Xoay chuyển thách thức thành cơ hội bứt tốc”, các bạn sinh viên đã có cơ hội được gặp gỡ các chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng: Ông Lê Anh Dũng, Phó Vụ trưởng Vụ Thanh toán – Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; Ông Nguyễn Trí Hiếu, Chuyên gia trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng; Bà Đỗ Tuyết Trinh – Phó Giám đốc khối khách hàng cá nhân, Ngân hàng HDBank; Ông Ngô Trí Long, Chuyên gia Kinh tế.

Sau chương trình, sinh viên khoa Tài chính Ngân hàng đã có những trải nghiệm thực tế, hiểu hơn về xu thế giao dịch tài chính điện tử thời đại 4.0. Qua đó, giúp các em định hướng được việc học tập, bổ sung các kiến thức cần thiết nhằm đáp ứng được những yêu cầu về nghề nghiệp sau khi ra trường.

Ngoài ra, đây còn là cơ hội để đội ngũ cán bộ, giảng viên khoa Tài chính Ngân hàng cập nhật kiến thức thực tế, có những điều chỉnh phù hợp trong lĩnh vực giảng dạy.

Cán bộ – Giảng viên và Sinh viên khoa TCNH tích lũy được nhiều kiến thức khi tham dự hội thảo

Đại diện khoa Tài chính Ngân hàng, trường ĐH Đại Nam, ThS. Nguyễn Thành Luân chia sẻ: “Với định hướng đào tạo ứng dụng, những buổi hội thảo mang tính chất chuyên ngành như hội thảo “Ngân hàng số: Xoay chuyển thách thức thành cơ hội bứt tốc” là một trong những buổi đào tạo ngoại khóa của sinh viên khoa Tài chính Ngân hàng. Thông qua đó, sinh viên sẽ hiểu hơn những thách thức về nhân sự, nghề nghiệp và cơ hội việc làm sau khi ra trường…”

Đồng thời, đây cũng là dịp để đội ngũ giảng viên, những người làm chuyên môn của khoa cập nhật kiến thức thực tế để định hướng tốt hơn cho sinh viên, giúp các em có thể đối mặt với những thay đổi của công việc, nhất là trong quá trình chuyển đổi số giữa các ngân hàng hiện nay”. 

Trong thời gian tới, khoa Tài chính Ngân hàng, trường Đại học Đại Nam sẽ tiếp tục đưa sinh viên đi tham gia các hội thảo chuyên sâu, tham quan thực tế tại nhiều doanh nghiệp là đối tác của khoa; giúp sinh viên mở rộng cơ hội nghề nghiệp, có thêm kiến thức thực tế và học hỏi kinh nghiệm làm việc từ các cán bộ quản lý, lãnh đạo của các cơ quan, doanh nghiệp lớn. Hướng đến mục tiêu đưa khoa Tài chính Ngân hàng trở thành đơn vị đào tạo ứng dụng về ngân hàng số một Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Lộ diện thủ khoa xinh đẹp, tài năng của trường Đại học Đại Nam năm 2023

“Em lựa chọn Đại học Đại Nam vì “4 chất”, chất lượng cơ sở, chất …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.