Trang chủ / Tài chính GenZ / Học sinh Trường THPT Ngô Sĩ Liên nắm bắt cơ hội trang bị kiến thức tài chính cá nhân

Học sinh Trường THPT Ngô Sĩ Liên nắm bắt cơ hội trang bị kiến thức tài chính cá nhân

Với sứ mệnh hướng nghiệp và trang bị kiến thức quản lý tài chính cá nhân cho tất cả các bạn học sinh THPT trên toàn quốc, chương trình Tài chính GenZ sẽ đến với trường THPT Ngô Sĩ Liên (Bắc Giang) vào 19:30 ngày 2/4 này.

Chương trình “Tài chính GenZ” do Khoa Tài chính Ngân hàng, Khoa Công nghệ kỹ thuật ô tô (Đại học Đại Nam), Công ty KeyPerson kết hợp tổ chức cùng Trường THPT Ngô Sỹ Liên nhằm cung cấp những kiến thức về quản lý tài chính cá nhân, giúp các bạn học sinh có thêm những kiến thức rất thiết thực và tự tin bước vào đời.

Về phía Trường Đại học Đại Nam, chương trình có sự tham gia của TS. Nguyễn Hoàng Nam (Trưởng khoa TCNH), Ths. Bùi Xuân Luân (Phó khoa TCNH), và nhiều giảng viên, sinh viên tiêu biểu trong trường. Bên cạnh đó, về phía Trường THPT Ngô Sỹ Liên, chương trình có sự tham dự của thầy Lưu Văn Xuân (Bí thư Đảng uỷ- Hiệu trưởng nhà trường), thầy Lê Văn Lực (Phó Hiệu trưởng), cô Đặng Thị Minh Ngọc (Phó Hiệu trưởng), cô Ngô Thị Mai Chi (Bí thư Đoàn Thanh niên) và ông Đỗ Văn Hà (Trưởng ban CMHS).

Chương trình có sự góp mặt của diễn giả Trần Huyền Anh (Giám đốc Văn phòng học bổng du học). Chị đã có 16 năm kinh nghiệm trong ngành tư vấn du học và hướng nghiệp. Với kinh nghiệm triển khai gần 50 chương trình liên kết quốc tế cấp bằng nước ngoài tại Việt Nam, giúp đỡ gần 3000 học sinh, sinh viên Việt nam có các chương trình học bổng du học, thực tập ở nước ngoài, chắc chắn diễn giả Huyền Anh sẽ giúp các bạn học sinh định hình được con đường nghề nghiệp rõ ràng hơn cho mình trong tương lai.

 

Diễn giả Trần Huyền Anh

Bên cạnh đó, chương trình cũng có sự tham gia của “Thầy giáo” quốc dân rất nổi tiếng trên mạng xã hội với các bạn học sinh THPT – anh Nhữ Ngọc Nguyên Trực. Anh từng cộng tác với nhiều trường Đại học như Đại học Ngoại Thương, Đại học Mỏ – Địa chất và làm MC cho VTV –  Đài truyền hình Việt Nam. Gần đây, anh tổ chức series “Trò chuyện cùng anh giáo”, nơi để truyền cảm hứng học tập cũng như định hướng nghề nghiệp cho các bạn học sinh. Hiện tại, anh Nhữ Ngọc Nguyên Trực đang là Chuyên gia tư vấn tài chính Công ty Cổ phần chứng khoán VNDirect. Chắc chắn anh Nguyên Trực sẽ mang đến một buổi trò chuyện thú vị về nghề nghiệp và tài chính cho các bạn học sinh.

 

Thầy giáo, Chuyên gia tư vấn tài chính Nhữ Ngọc Nguyên Trực

Với sự hiện diện của những diễn giả giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực hướng nghiệp, tài chính và chứng khoán, chương trình cơ hội lớn để học sinh trường THPT Ngô Sỹ Liên tìm hiểu về những nghề nghiệp tương lai, đặc biệt là những ngành cực kỳ “hot” hiện nay: tài chính và chứng khoán. Cũng từ chương trình này, các bạn học sinh cũng sẽ được tìm hiểu những phương pháp để quản lý tài chính dễ áp dụng và hiệu quả nhất.

Trước thềm sự kiện, bạn Dương Hương Trà (học sinh lớp 12A8, trường THPT Ngô Sĩ Liên) chia sẻ: “Trước đây, ở trường và ở nhà, em thường được dạy phải biết quý trọng đồng tiền, biết tiết kiệm và sử dụng tiền hợp lý, nên biết đầu tư và tiêu tiền vào những thứ xứng đáng, có giá trị lâu dài.”

Tuy nhiên, em nhận thấy rằng những hiểu biết của mình mới chỉ dừng lại ở mức giúp ích cho cuộc sống sinh hoạt hằng ngày mà chưa được hệ thống rõ ràng. Em muốn biết thế nào là quản lý tài chính, và cách thức thực hiện điều đó. Ngoài ra, dù mới ngồi trên ghế nhà trường, bản thân em đã rất thắc mắc về cách thức bắt đầu và cách thực hiện các hoạt động đầu tư. Em rất tin tưởng và mong rằng chương trình sẽ giúp em giải quyết được những câu hỏi này.”

Em Dương Hương Trà, học sinh lớp 12A8 trường THPT Ngô Sĩ Liên

Chắc chắn sự kiện “Tài chính GenZ” sẽ đem lại nhiều kiến thức bổ ích và thú vị cho học sinh Trường THPT Ngô Sĩ Liên trong ngày cuối tuần sắp tới.

KHẢO SÁT NĂNG LỰC QUẢN LÝ TÀI CHÍNH CÁ NHÂN <

Các đơn vị/trường học liên kết hợp tác vui lòng liên hệ Thạc sĩ Bùi Xuân Luân – Phó trưởng khoa Tài chính Ngân hàng, trường Đại học Đại Nam. Số điện thoại: 096-882-6488, Email: luanbx@dainam.edu.vn

Hường Hoàng

Có thể bạn quan tâm

Trở thành sinh viên Đại học Đại Nam, 2K5 sẽ được nhận những học bổng nào?

“Hỗ trợ học bổng cho sinh viên đạt kết quả cao trong học tập và …