Trang chủ / Tài chính GenZ / Học sinh THPT Hợp Thanh hào hứng tìm hiểu về Kỹ năng quản lý Tài chính cá nhân

Học sinh THPT Hợp Thanh hào hứng tìm hiểu về Kỹ năng quản lý Tài chính cá nhân

Sáng ngày 6/5/2024, buổi Talkshow ”Kỹ năng quản lý Tài chính cá nhân” thuộc chuỗi hoạt động chương trình Tài chính Gen Z Mùa 3 triển khai tổ chức, đã dừng chân tại điểm trường THPT Hợp Thanh – Mỹ Đức, Hà Nội . Chương trình đã thu hút được hơn 1000 học sinh tham dự với nhiều tương tác và chia sẻ thú vị cùng diễn giả Hải Hậu.

QUẢN LÝ TÀI CHÍNH CÁ NHÂN

Tác giả Robert Kiyosaki – “Cha giàu – Cha nghèo” đã nhận định: “Không quan trọng là bạn kiếm được bao nhiêu tiền mà quan trọng là bạn giữ được bao nhiêu tiền, làm thế nào để tiền phục vụ bạn và để tiền có thể sinh thêm tiền”.

Hiểu rõ tầm quan trọng của việc quản lý tài chính cá nhân cho các bạn trẻ Việt Nam, dự án chương trình tài chính gen Z luôn cố gắng chia sẻ nhiều nhất đến các bạn học sinh về những phương pháp hỗ trợ quản lý tài chính tốt hơn mỗi ngày. Tại trường THPT Hợp Thanh – Mỹ Đức, diễn giả Vương Thị Hải Hậu đã chia sẻ: “Một khi các bạn đã an tâm về tài chính, tinh thần của bạn sẽ phấn chấn, năng suất làm việc nhờ đó mà cũng được nâng cao. Nguồn vốn dư dả sẽ mở ra cho các bạn nhiều cơ hội phát triển bản thân và tài chính: theo đuổi học vấn cao hơn, học thêm ngôn ngữ mới, đầu tư sinh lợi,..”

Diễn giả Hải Hậu trò chuyện cùng các bạn học sinh trên sân khấu

Tại chương một vài bạn học sinh đã giơ tay lên sân khấu tương tác cũng diễn giả, tại sân khẩu các bạn chia sẻ hiện tại đang phụ thuộc chi tiêu của bố mẹ, bố mẹ cho bao nhiêu thì sẽ dùng bấy nhiêu nên vẫn chưa có khả năng quản lý tài chính của mình. Nhưng vẫn có một số bạn hiện tại đã đi làm, có một nguồn thu nhập để chi tiêu cho sở thích của bản thân, một số bạn thì tiết kiệm.

Ngoài ra, chia sẻ về kiến thức quản lý tài chính chuỗi tài chính gen Z mùa 3 còn có những hoạt động tư vấn định hướng ngành học dành cho các bạn khối 12, chia sẻ một số biện pháp phòng chống cạm bẫy tín dụng đen, minigame.

Từ những chia sẻ trên chúng ta có thể thấy, việc biết đến kỹ năng quản lý tài chính cá nhân là trang bị cần thiết cho các bạn học sinh. Đặc biệt là các bạn học sinh lớp 12 đang chuẩn bị lên đại học.

Bạn Cao Tường Duy – học sinh lớp 12A4 chia sẻ: “Trước buổi chia sẻ, em cũng đã tìm hiểu qua về cách quản lý tài khoản cá nhân của mình để hạn chế chi tiêu bừa bãi nhưng vẫn chưa thể quản lý chi tiêu của mình. Nay nghe diễn giả chia sẻ em đã có thể hình dung rõ hơn về cách chi tiêu hợp lý với các khoản tiền nhỏ bố mẹ cho.”

 

 

Nhờ sự hỗ trợ nhiệt tình của Đoàn trường, BGH trường THPT Hợp Thanh. Ban tổ chức Tài chính Gen Z Mùa 3 đã có một buổi chia sẻ thành công đến các bạn học sinh tại trường. Chúc cho trường luôn phát triển, học sinh năng động và đạt những thành tích cao trong các kỳ thi.

——————————————————————————

“Tài chính Gen Z” là chuỗi chương trình thường xuyên của Khoa Tài chính – Ngân hàng (TCNH), trường Đại học Đại Nam nhằm cung cấp, nâng cao những kiến thức về quản lý tài chính cá nhân, giúp các bạn học sinh có thêm những kiến thức thiết thực và tự tin bước vào đời.”

03 cách để trở thành sinh viên ngành Tài chính – Ngân hàng và Công nghệ tài chính, trường Đại học Đại Nam

Năm học 2024 – 2025, trường Đại học Đại Nam tuyển sinh 100 chỉ tiêu hệ đại học chính quy ngành Công nghệ tài chính (mã ngành: 7340205) theo 3 phương thức xét tuyển.

Phương thức 1: Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT 2024.

Phương thức 2: Xét kết quả học tập cấp THPT (Xét học bạ). Tổng điểm 3 môn theo tổ hợp xét tuyển ≥ 18 điểm.

Phương thức 3: Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT và Nhà trường.

>> ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TẠI ĐÂY

Xem thêm:

Những lý do nên học ngành Công nghệ tài chính tại trường Đại học Đại Nam?

Chương trình đào tạo ngành Tài chính – Ngân hàng đạt kiểm định chất lượng giáo dục Quốc gia

Ngành Công nghệ tài chính là gì? Ra trường làm gì, ở đâu, lương bao nhiêu?

Có thể bạn quan tâm

Tài chính Gen Z mùa 3: Vươn xa hơn đến Trường THPT Nho Quan B – Ninh Bình

Vươn xa hơn, ngày 13/04/2024 chương trình Tài Chính Gen Z mùa 3 đã được …