Trang chủ / Tài chính GenZ / Học sinh THPT Giáp Hải nắm bắt cơ hội trang bị tư duy Tài chính trong kỷ nguyên 4.0

Học sinh THPT Giáp Hải nắm bắt cơ hội trang bị tư duy Tài chính trong kỷ nguyên 4.0

Sự kiện “Tài chính GenZ” với dàn diễn giả cực xịn – Là Chuyên gia, Giám đốc của nhiều doanh nghiệp, công ty uy tín và nổi tiếng ngành Tư vấn du học – Hướng nghiệp, Tài chính – Ngân hàng hứa hẹn sẽ là sự kiện hấp dẫn dành riêng cho các bạn THPT trên toàn quốc. Vào 20:00 ngày 13/4 này, chương trình lần đầu được tổ chức tại trường THPT Giáp Hải (Bắc Giang) qua nền tảng trực tuyến Zoom.

Quản lý tài chính cá nhân là một kỹ năng sống quan trọng được nhiều chuyên gia và tổ chức quốc tế khuyến nghị nên được phổ cập từ khi còn trên ghế nhà trường. Tuy nhiên, học sinh THPT Việt Nam vẫn còn mơ hồ về kỹ năng này, làm ảnh hưởng đến khả năng phát triển và lựa chọn trong cuộc sống.

Ngày 22/01/2020 Thủ tướng chính phủ đã ban hành Quyết định phê duyệt về việc Chiến lực tài chính toàn diện Quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Nhận thức được thực trạng và chủ trương nêu trên, Khoa Tài chính Ngân hàng, Khoa Công nghệ kỹ thuật ô tô, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản (Đại học Đại Nam), Công ty KeyPerson kết hợp cùng Trường THPT Giáp Hải ( Bắc Giang ) tổ chức chương trình ” Tài chính GenZ” không chỉ nhằm định hướng nghề nghiệp đơn thuần cho học sinh khối 12, mà còn trang bị thêm kiến thức về tư duy tài chính cho học sinh khối THPT.

Sự kiện “Tài chính GenZ” có sự góp mặt của đội ngũ giảng viên Đại học Đại Nam, bao gồm: TS Nguyễn Hoàng Nam (Trưởng khoa Tài chính – Ngân hàng), TS Nguyễn Anh Tuấn (Trưởng khoa Công nghệ Kỹ thuật Ô tô), TS Hoàng Trần Đồng (Trưởng khoa Du lịch), ThS Hứa Ngọc Tân (Phó trưởng khoa Ngôn ngữ Nhật) và những gương mặt sinh viên nổi bật của trường.

Đồng thời, chương trình còn có sự góp mặt của diễn giả Trần Huyền Anh (Giám đốc Văn phòng học bổng du học). Chị đã có 16 năm kinh nghiệm trong ngành tư vấn du học và hướng nghiệp. Với kinh nghiệm triển khai gần 50 chương trình liên kết quốc tế cấp bằng nước ngoài tại Việt Nam, giúp đỡ gần 3000 học sinh, sinh viên Việt nam có các chương trình học bổng du học, thực tập ở nước ngoài, chắc chắn diễn giả Huyền Anh sẽ giúp các bạn học sinh định hình được con đường nghề nghiệp rõ ràng hơn cho mình trong tương lai.

Học sinh THPT Giáp Hải nắm bắt cơ hội trang bị tư duy Tài chính trong kỷ nguyên 4.0
Diễn giả Trần Huyền Anh

Bên cạnh định hướng nghề nghiệp, chương trình còn cung cấp cho các bạn những kiến thức sát sườn thực tế liên quan đến phương pháp Quản lý tài chính cá nhân qua phần chia sẻ của Nghiên cứu sinh, ThS. Lê Tuấn Anh (Giảng viên khoa Tài chính – Ngân hàng, Đại học Đại Nam).

Học sinh THPT Giáp Hải nắm bắt cơ hội trang bị tư duy Tài chính trong kỷ nguyên 4.0
Diễn giả Nghiên cứu sinh. ThS. Lê Tuấn Anh (Giảng viên khoa Tài chính – Ngân hàng, Đại học Đại Nam)

Với sự hiện diện của những diễn giả giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực hướng nghiệp, tài chính và ngân hàng, chương trình là cơ hội lớn để học sinh trường THPT Giáp Hải tìm hiểu về những nghề nghiệp tương lai, đặc biệt là những ngành cực kỳ “hot” hiện nay: tài chính và ngân hàng. Cũng từ chương trình này, các bạn học sinh cũng sẽ được tìm hiểu những phương pháp để quản lý tài chính dễ áp dụng và hiệu quả nhất.

Học sinh THPT Giáp Hải nắm bắt cơ hội trang bị tư duy Tài chính trong kỷ nguyên 4.0
Qua chương trình, các bạn học sinh THPT Giáp Hải sẽ được tìm hiểu những phương pháp để quản lý tài chính dễ áp dụng và hiệu quả nhất.

Với những tâm huyết của đội ngũ tổ chức, “Tài chính GenZ’ chắc chắn sẽ đem lại nhiều kiến thức bổ ích và thú vị cho học sinh Trường THPT Giáp Hải ( Bắc Giang ) ngày 13/4 này.

Linh Chi

KHẢO SÁT NĂNG LỰC QUẢN LÝ TÀI CHÍNH CÁ NHÂN <

Các đơn vị/trường học liên kết hợp tác vui lòng liên hệ Thạc sĩ Bùi Xuân Luân – Phó trưởng khoa Tài chính Ngân hàng, trường Đại học Đại Nam. Số điện thoại: 096-882-6488, Email: luanbx@dainam.edu.vn

Năm 2022, Khoa Tài chính Ngân hàng, trường Đại học Đại Nam tuyển sinh 150 chỉ tiêu các chuyên ngành:
– Tài chính Ngân hàng
– Tài chính Công nghệ (Fintech)
ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN
HOTLINE: 096-882-6488
XEM THÊM: 

Có thể bạn quan tâm

Trở thành sinh viên Đại học Đại Nam, 2K5 sẽ được nhận những học bổng nào?

“Hỗ trợ học bổng cho sinh viên đạt kết quả cao trong học tập và …