Trang chủ / Tài chính GenZ / Học sinh THPT An Dương Vương say sưa với chương trình đào tạo kỹ năng quản lý tài chính thông minh thời 4.0

Học sinh THPT An Dương Vương say sưa với chương trình đào tạo kỹ năng quản lý tài chính thông minh thời 4.0

Với tinh thần luôn đề cao việc định hướng nghiệp cũng như trang bị kiến thức quản lý tài chính cá nhân cho cộng đồng học sinh THPT trên toàn quốc, ngày 17/5, tại trường THPT An Dương Vương Đông Anh, Hà Nội), khoa Tài chính Ngân hàng (TCNH) Trường ĐH Đại Nam đã tổ chức thành công  chương trình ” Tài chính GenZ”, để lại nhiều cảm xúc và dấu ấn trong lòng đội ngũ giáo viên và học sinh nhà trường.

“Tài chính GenZ” là chương trình do Khoa TCNH, Công ty KeyPerson kết hợp tổ chức cùng Trường THPT An Dương Vương, với mục đích tạo ra diễn đàn trao đổi thiết thực, hữu ích, nhằm cung cấp những kiến thức về quản lý tài chính cá nhân, giúp các em học sinh khối THPT có thêm kiến thức và tự tin bước vào cuộc sống.

Mục lục

Tư vấn, trao đổi về Hướng nghiệp: Chọn đúng nghề, sống đam mê

Tại “Tài chính GenZ” ngày 17/05, các bạn học sinh THPT An Dương Vương đã được các thầy cô giảng viên khoa TCNH Đại học Đại Nam chia sẻ và khai mở nhiều nội dung liên quan đến việc định hướng nghề nghiệp tương lai, làm sao chọn đúng nghề và có đủ niềm đam mê, ý chí để kiên trì theo đuổi công việc và xây dựng được sự nghiệp vững vàng cho bản thân.

Chúng ta vẫn thường nghe nói ‘Một nghề cho chín còn hơn 9 nghề’ hay ‘Nghề chọn người chứ không phải người chọn nghề’, vậy làm sao để có thể tìm ra đúng nghề hợp với sở thích, đam mê cũng như có tương lai có bản thân? Những yếu tố nào giúp chúng ta có thể gắn bó và theo đuổi đến cùng công việc của mình?

Ngay từ sáng sớm, các bạn học sinh trường THPT An Dương Vương đã có mặt tại sân trường, háo hức tham gia chương trình.

Tất cả những băn khoăn đó đã được các bạn học sinh tại đây bày tỏ, chia sẻ và được các chuyên gia cố vấn của chương trình – công ty Keyperson giải đáp và ‘gỡ rối’ những băn khoăn của các bạn, nhất là ở thời buổi công nghệ 4.0 hiện nay khi để có được một công việc tốt với mức thu nhập xứng đáng, bên cạnh năng lực chuyên môn vững vàng, bạn cần phải có nhiều kỹ năng khác của công dân thế kỷ 21 như ngoại ngữ, sự năng động, hiểu biết khoa học công nghệ số…

Cũng từ đó, các em học sinh hiểu và biết cách để tư duy, định hướng nghề nghiệp và phát triển kỹ năng làm việc chuyên nghiệp, tự tin bước vào những giai đoạn quan trọng khi lựa chọn nghề nghiệp và công việc trong tương lai gần.

Đào tạo kỹ năng quản lý Tài chính cá nhân

Ở phần tiếp của chương trình, các em học sinh Trường THPT An Dương Vương đã được lắng nghe các thầy cô khoa TCNH ĐH Đại Nam đào tạo về các kỹ năng Tài chính cá nhân.

Trong thế kỷ 21, để trở thành những công dân toàn cầu với đầy đủ kiến thức và những kỹ năng cần thiết để có thể sống, hội nhập và phát triển bản thân ở môi trường quốc tế thì kỹ năng quản lý Tài chính cá nhân là một trong những yếu tố then chốt và vô cùng quan trọng.

Chia sẻ với các bạn học sinh, thầy cô giảng viên khoa TCNH đã đưa ra những ví dụ gần gũi, cụ thể trong cuộc sống hàng ngày. Từ những điều tưởng rất bình thường, đơn giản đó, hóa ra lại có rất nhiều bài học sâu sắc phía trong.

Việc tích lũy và quản lý Tài chính cá nhân không chỉ mang đến cho các em sự chủ động, độc lập mà còn là cơ sở quan trọng để các em có những kế hoạch làm việc, học tập và theo đuổi những đam mê của mình.

Món quà BTC “Tài chính Gen Z” dành tặng học sinh THPT An Dương Vương

Khép lại chương trình, phần “Vòng quay may mắn” đã thu hút rất nhiều bạn học sinh háo hức tham gia. Trải nghiệm mới này được xây dựng trên mong muốn vừa làm nóng chương trình, vừa tăng tính tương tác đối với các bạn học sinh, kéo các bạn và “Tài chính Gen Z” đến gần nhau hơn.

Những món quà đầy ý nghĩa đã được trao trực tiếp đến tay các em học sinh, như lời nhắc nhở các em về những bài học ý nghĩa và những trải nghiệm sâu sắc các em đã có trong ngày hôm nay.

Các bạn học sinh háo hức với những món quà ý nghĩa trong chương trình.

Minh Huệ

KHẢO SÁT NĂNG LỰC QUẢN LÝ TÀI CHÍNH CÁ NHÂN <

Các đơn vị/trường học liên kết hợp tác vui lòng liên hệ Thạc sĩ Bùi Xuân Luân – Phó trưởng khoa Tài chính Ngân hàng, trường Đại học Đại Nam. Số điện thoại: 096-882-6488, Email: luanbx@dainam.edu.vn

Năm 2022, Khoa Tài chính Ngân hàng, trường Đại học Đại Nam tuyển sinh 150 chỉ tiêu các chuyên ngành:
– Tài chính Ngân hàng
– Tài chính Công nghệ (Fintech)
ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN
HOTLINE: 096-882-6488

Có thể bạn quan tâm

Học Đại học 3 năm, người học có cơ hội tự chủ cuộc sống từ sớm

“Rút ngắn thời gian đào tạo không có nghĩa là “cắt xén” cơ học thời …