Trang chủ / Giảng đường Doanh Nghiệp / Hành trình kết nối thực tế của sinh viên K17 với công ty Bảo hiểm AIA

Hành trình kết nối thực tế của sinh viên K17 với công ty Bảo hiểm AIA

Ngày 3/11 vừa qua, sinh viên khoá 17 khoa Tài chính Ngân hàng đã có cơ hội trải nghiệm học tập thực tế tại Công ty Bảo hiểm AIA, Alpha by AIA trong học phần Tài chính cá nhân. Nhờ có mô hình giảng đường doanh nghiệp, kiến thức không còn chỉ trên sách giáo trình mà trở thành một chặng đường thực tế đầy bổ ích và kinh nghiệm.

Sinh viên năm nhất khoa Tài chính Ngân hàng, trường đại học Đại Nam đã có cơ hội trải nghiệm học tập thực tế tại AIA, một trong những tập đoàn bảo hiểm hàng đầu để học cách kết hợp giữa việc học trên giảng đường và làm việc trong môi trường doanh nghiệp chuyên nghiệp. Trải nghiệm này giúp sinh viên thấy kiến thức không chỉ còn là lý thuyết mà còn có thể ứng dụng trong thực tế.

Tại AIA, sinh viên không chỉ được tiếp xúc với môi trường làm việc chuyên nghiệp mà còn có cơ hội học hỏi từ các chuyên gia tài chính dày dặn kinh nghiệm trong ngành. Những chuyên gia này đã chia sẻ kiến thức quý báu về tài chính cá nhân, đầu tư, bảo hiểm và quản lý rủi ro. Điều này đã giúp sinh viên xây dựng nền tảng kiến thức quan trọng cho sự phát triển trong ngành tài chính.

 

 

Các bạn sinh viên hào hứng tham gia buổi trải nghiệm

Tại buổi trải nghiệm, thầy Nguyễn Xuân Tiệp – Chuyên viên đào tạo Khoa Tài chính Ngân hàng, trường Đại học Đại Nam đã có những chia sẻ về các kỹ năng quản lý tài chính cá nhân cho sinh viên năm nhất, từ kinh nghiệm, kỹ năng đến những bài học thực tế cho cuộc sống tương lai. Ngoài ra thầy còn nhấn mạnh: “Lên kế hoạch tài chính từ khi còn trẻ, kiên trì thực hiện và liên tục đầu tư vào bản thân sẽ giúp bạn có nền tảng vững chắc cho tương lai”. Vì vậy, các bạn sinh viên hãy học cách quản lý tài chính cá nhân vững chắc ngay từ năm nhất để gây dựng một tương lai tươi sáng.

Các bạn sinh viên nhận được phần quà từ công ty AIA khi tham gia buổi trải nghiệm

Cũng tại buổi trải nghiệm thực tế, ông Đặng Thanh Tuấn – Phó chủ tịch điều hành, Nhà đồng sáng lập (Key Founder) – kênh Alpha by AIA, công ty Bảo hiểm AIA đã giúp các bạn sinh viên K17 tìm hiểu về môi trường làm việc chuyên nghiệp, văn hoá doanh nghiệp và cách áp dụng kiến thức và kỹ năng vào thực tế, rèn luyện tư duy kỷ luật.

Ông Đặng Thanh Tuấn – Phó chủ tịch điều hành, Nhà đồng sáng lập (Key Founder) – kênh Alpha by AIA

Ông Đặng Thanh Tuấn cũng đã lưu ý một điều quan trọng: Quãng thời gian sinh viên của các bạn không chỉ là 3 năm trên ghế nhà trường. Trong thực tế, chỉ có khoảng 1 nửa của thời gian đó là bạn là sinh viên, trong khi nửa còn lại là để bạn tích lũy kinh nghiệm và học thêm kiến thức, chuẩn bị cho một tương lai vững chắc.

Sau buổi trải nghiệm, sinh viên Trần Duy Tùng – lớp trưởng lớp TCNH 17-03, đã chia sẻ: “Em chân thành cảm ơn sự hỗ trợ của thầy cô giáo cùng với sự đón tiếp nhiệt tình của quý công ty AIA đã giúp chúng em học hỏi và trải nghiệm những điều thú vị mà không thể tìm thấy trong sách giáo trình. Buổi trải nghiệm rất vui và chúng em cũng học được nhiều điều về cách quản lý tài chính trong thực tế. Hy vọng rằng chúng em sẽ có thêm nhiều cơ hội tiếp xúc với doanh nghiệp trong tương lai.”

Đây có lẽ không chỉ đơn thuần là một buổi học trải nghiệm, mà còn đóng góp vào việc hỗ trợ sinh viên tiếp cận với thế giới doanh nghiệp một cách gần gũi hơn. Thực hiện cam kết của Khoa Tài chính Ngân hàng với sinh viên: loại bỏ khoảng cách giữa sinh viên và doanh nghiệp, đưa sinh viên tiếp xúc với doanh nghiệp, môi trường làm việc chuyên nghiệp, thực tế ngay từ năm nhất và đảm bảo rằng 100% sinh viên được giới thiệu việc làm phù hợp với khả năng. 

Kết luận

Trải nghiệm học phần Tài chính Cá nhân tại Công ty Bảo hiểm AIA đã mang lại cho sinh viên năm nhất khoa Tài chính Ngân hàng những kiến thức và kỹ năng quý báu. Đây là một bước quan trọng trong việc xây dựng nền tảng tài chính cá nhân và chuẩn bị cho sự phát triển trong tương lai.

Ban truyền thông – Khoa Tài chính – Ngân hàng

Có thể bạn quan tâm

PGS. TS. Đặng Ngọc Đức: “Khát tiền” không phải vấn đề lớn nhất, sự ì ạch của tổng cầu mới là điều đáng lo ngại!

Trong quý III/2023, nền kinh tế Việt Nam đạt mức tăng trưởng 5,3%, do sản …