Trang chủ / 360° FIB / Cựu sinh viên / Giải mã sinh viên DNU: Trúng tuyển 2 ngân hàng lớn ngay khi tốt nghiệp

Giải mã sinh viên DNU: Trúng tuyển 2 ngân hàng lớn ngay khi tốt nghiệp

Nguyễn Thị Duy Thương là sinh viên khóa 1,  Khoa Tài chính Ngân hàng – ĐH Đại Nam. Chị hiện là Phó phòng Đối tác, Khối khách hàng doanh nghiệp, Ngân hàng PVCombank.

Tình yêu lớn với ngành Tài chính Ngân hàng

Say mê ngành TCNH từ THPT, Duy Thương quyết tâm trở thành một nhân viên ngân hàng trong tương lai. Chị đã chọn Khoa TCNH – ĐH Đại Nam là nơi chắp cánh cho ước mơ.

Suốt 4 năm học, chị Thương đã được học hỏi các kiến thức về tài chính – ngân hàng… Trong đó, không thể kể đến những kiến thức chuyên môn như: phân tích, dự báo liên quan đến tài chính, tiền tệ nhằm đưa ra quyết định trong quản trị tài chính, phân tích tài chính và đầu tư trên thị trường vốn, thị trường tiền tệ trong quá trình toàn cầu hóa.

Trong quá trình học, chị Thương cũng được cung cấp khối lượng kiến thức về ngoại ngữ, tin học, các kỹ năng xã hội cần thiết cho phỏng vấn và xin việc sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt, chị còn được tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tình nguyện vì cộng đồng và giao lưu sinh viên quốc tế.

Chính nhờ các kiến thức và kỹ năng thực tế được đào tạo, cô sinh viên Duy Thương đã được tham gia khóa sinh viên tài năng (khóa 1) của trường Đại học Đại Nam. Với chị Thương, đây luôn là kỷ niệm đẹp, ghi dấu một thời sinh viên năng động.

Chị Duy Thương đã có cơ hội học tập từ các thầy cô giỏi chuyên môn, giàu nhiệt huyết. Bên cạnh đó, chương trình học cũng bám sát thực tế, đề cao lối đào tạo ứng dụng, giúp sinh viên định hình rõ hơn về công việc của mình trong tương lai.

Trúng tuyển 2 ngân hàng lớn

“Ngay từ năm nhất, tôi đã có cơ hội gặp gỡ, học hỏi các chuyên gia, cán bộ ngân hàng. Điều này giúp tôi có cái nhìn thực tế hơn về nghề mình đã lựa chọn.

Nhờ những kiến thức thực tế ấy, tôi vững tin nộp hồ sơ vào Techcombank và ACB. Kết quả là tôi đỗ cả 2 ngân hàng lớn một lúc. Tôi thấy rất hạnh phúc và biết ơn khoa Tài chính Ngân hàng – ĐH Đại Nam. Nơi đây đã cho tôi bước đệm vững chắc đê đến gần với ước mơ của mình”.

Suốt 10 năm công tác, chị Duy Thương đã trải qua nhiều vị trí công việc khác nhau. Hiện tại, chị là Phó phòng Đối tác, Khối khách hàng doanh nghiệp, Ngân hàng PVCombank. Trước đó, chị từng đảm nhiệm vị trí Trưởng bộ phận Phát triển và Hỗ trợ Kinh doanh, Khối Khách hàng Doanh nghiệp, Ngân hàng PV Combank.

Là một người đi trước, chị Duy Thương muốn nhắn nhủ đến các bạn trẻ đang quan tâm và say mê ngành Tài chính Ngân hàng rằng: “Hãy luôn suy nghĩ tích cực trước mọi vấn đề và không ngừng học hỏi. Tâm của các em ở đâu thì thành công của các em sẽ ở đó. Chỉ cần cố gắng và kiên định, chắc chắn các em sẽ đạt được điều mà bản thân mong ước”.

Chị Duy Thương cũng gửi lời chúc đến thầy cô: “Chúc thầy cô luôn thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Chúc cho khoa Tài chính Ngân hàng ngày càng phát triển, đào tạo được nhiều lứa sinh viên vừa giỏi chuyên môn vừa vững kỹ năng, sớm gặt hái những thành quả ngọt ngào”.

Khoa Tài chính – Ngân hàng là một trong những khoa đầu tiên của Trường ĐH Đại Nam. Khoa được thành lập theo quyết định số 1535/TTg, ngày 14/11/2007 của Thủ tướng Chính phủ.
Phương châm: “Hướng người học đi vào thực tiễn, ứng dụng kịp thời các xu hướng mới về ngành học”
Tầm nhìn đến năm 2025 là trở thành trường đào tạo Tài chính – Ngân hàng ứng dụng hàng đầu tại Việt Nam.

Phương thức xét tuyển

Ngành Tài chính Ngân hàng xét tuyển theo 2 phương thức

Phương thức 1:  Sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT

Phương thức 2: Xét tổng điểm trung bình năm lớp 12 

Mã tổ hợp/ Tổ hợp môn xét tuyển:
●       A00: Toán, Vật lí, Hóa học
●       C01: Toán, Vật lí, Ngữ văn
●       C14: Toán, Ngữ Văn, Giáo dục công dân
●       D01: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh

Đào Hà

Có thể bạn quan tâm

Tuần sinh hoạt công dân dành cho Tân sinh viên K17, Khoa TCNH – trường Đại học Đại Nam

Thực hiện công văn số 4337 ngày 15 tháng 08 năm 2023 của Bộ Giáo …