Trang chủ / Tài chính GenZ / Gen Z THPT Ninh Bình Bạc Liêu học cách quản lý tài chính cá nhân – cơ sở cần thiết để đầu tư cho bản thân hiệu quả

Gen Z THPT Ninh Bình Bạc Liêu học cách quản lý tài chính cá nhân – cơ sở cần thiết để đầu tư cho bản thân hiệu quả

Ngày 18/04/2022 tại THPT Ninh Bình Bạc Liêu, sự kiện “Tài chính Gen Z” do khoa Tài chính – Ngân hàng trường Đại học Đại Nam, khoa Ngôn ngữ – Văn hóa Nhật Bản trường Đại học Đại Nam, Công ty KeyPerson kết hợp với Công ty Cổ phần Tư vấn và Đào tạo Nhân sự chủ chốt KeyPerson đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Hình thành thói quen theo dõi chi tiêu, có kế hoạch thu chi rõ ràng là những bước đầu để quản lý tài chính cá nhân. Quản lý tài chính cá nhân không phải là câu chuyện mới nhưng luôn là vấn đề thu hút, bởi hầu hết mọi người dễ mắc sai lầm trong cách thực hiện hoặc chưa có định hướng rõ ràng cho vấn đề này, đặc biệt là cộng đồng Gen Z giữa những biến chuyển của thời đại số. 

Hưởng ứng “Chiến lược Tài chính toàn diện quốc gia đến năm 2025, định hướng 2030” của Thủ tướng Chính phủ, khoa Tài chính – Ngân hàng trường Đại học Đại Nam, khoa Ngôn ngữ – Văn hóa Nhật Bản trường Đại học Đại Nam, Công ty KeyPerson kết hợp với Công ty Cổ phần Tư vấn và Đào tạo Nhân sự chủ chốt KeyPerson đã tổ chức chuỗi chương trình “Tài chính GenZ” nhằm phổ cập kiến thức về tài chính cho thế hệ trẻ.

Qua chuỗi chương trình, Khoa Tài chính – Ngân hàng Trường Đại học Đại Nam mong muốn trang bị cho thế hệ trẻ những kiến thức về tài chính, định hình cho các em học sinh từ bậc THPT những tư duy về Tài chính cá nhân. Từ đó, góp phần thay đổi vốn hiểu biết tài chính cho nhiều thế hệ công dân Việt Nam kế tiếp.

Ngày 18/04/2022 tại THPT Ninh Bình Bạc Liêu, sự kiện “Tài chính Gen Z” đã diễn ra thành công tốt đẹp

Sự kiện “Tài chính GenZ” có sự góp mặt của đội ngũ giảng viên Đại học Đại Nam, bao gồm: TS Nguyễn Hoàng Nam (Trưởng khoa Tài chính – Ngân hàng), ThS Bùi Xuân Luân (Phó trưởng khoa Tài chính – Ngân hàng, ThS Hứa Ngọc Tân (Phó trưởng khoa Ngôn ngữ Nhật) và những gương mặt sinh viên nổi bật của trường.

Đến với chương trình “Tài chính Gen Z” các bạn học sinh đã được khách mời, Ths. Nguyễn Khắc Tiệp – Trưởng Phòng Đào tạo của công ty KeyPerson chia sẻ nội dung xoay quanh ba vấn đề chính:

  • Kiến thức tài chính cơ bản
  • Quản lý tài chính cá nhân
  • Nghệ thuật sống chia sẻ từ trải nghiệm thực tế.

Thêm vào đó, bạn Hải Hậu (sinh viên năm 2, khoa TCNH, Trường Đại học Đại Nam) cũng chia sẻ về đời sống vô cùng phong phú thú vị của các bạn sinh viên: học tập, đi ăn, đi chơi, mua sắm với bạn bè… Để những trải nghiệm đó được trọn vẹn nhất, chúng ta cần có cách chi tiêu và sử dụng tiền bạc hợp lý. Cùng với đó, Hậu cũng chia sẻ phương pháp quản lý tài chính mà bạn học được trong trường qua bộ môn “Tài chính cá nhân”. Với những kiến thức này, Hậu không chỉ quản lý tốt chi tiêu mà còn để được một khoản tiết kiệm cho mình để chuẩn bị cho nhiều dự định mới trong cuộc sống. Để kết thúc phần chia sẻ của mình, Hoài cho rằng sinh viên cần có nhận thức chính xác về bản thân mình, suy nghĩ tích cực và nhạy bén với thời cuộc để làm chủ Tài chính cá nhân. Bên cạnh đó, khi được đặt câu hỏi về cách trở thành sinh viên của trường đại học yêu thích, Hậu cũng nhấn mạnh việc hoàn thành tốt việc học, rèn luyện các kỹ năng mềm, thái độ làm việc nghiêm túc từ khi còn ngồi trên giảng đường để có thể đạt được mục tiêu cũng như thích nghi môi trường đại học trong tương lai.

bạn Hải Hậu (sinh viên năm 2, khoa TCNH, Trường Đại học Đại Nam) cũng chia sẻ về một kế hoạch chi tiêu hợp lý của Tân sinh viên

Những kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn qua lời chia sẻ đầy sâu sắc nhưng cũng không kém phần hài hước từ khách mời đã giúp các bạn học sinh THPT Ninh Bình Bạc Liêu hiểu rõ về tầm quan trọng của việc quản lý tài chính cá nhân và nắm được phương pháp quản lý tài chính cá nhân một cách hiệu quả.

Những kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn đã giúp các bạn học sinh THPT Ninh Bình Bạc Liêu hiểu rõ về tầm quan trọng của việc quản lý tài chính cá nhân

Nhiều bạn học sinh năm cuối đã khẳng định rằng, qua buổi trò chuyện cùng khách mời hôm nay đã giúp các bạn cái nhìn rộng mở hơn về thế giới Tài chính. Các bạn đã thay đổi suy nghĩ về giàu – nghèo, nhìn vấn đề theo chiều hướng tích cực hơn, học cách biến thách thức trở thành cơ hội, và quan trọng là đổi mới tư duy về làm giàu thông qua quản lý tài chính cá nhân hiệu quả.

Linh Chi

KHẢO SÁT NĂNG LỰC QUẢN LÝ TÀI CHÍNH CÁ NHÂN <

Các đơn vị/trường học liên kết hợp tác vui lòng liên hệ Thạc sĩ Bùi Xuân Luân – Phó trưởng khoa Tài chính Ngân hàng, trường Đại học Đại Nam. Số điện thoại: 096-882-6488, Email: luanbx@dainam.edu.vn

Năm 2022, Khoa Tài chính Ngân hàng, trường Đại học Đại Nam tuyển sinh 150 chỉ tiêu các chuyên ngành:
– Tài chính Ngân hàng
– Tài chính Công nghệ (Fintech)
ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN
HOTLINE: 096-882-6488

Có thể bạn quan tâm

Thêm 05 doanh nghiệp Tài chính – Ngân hàng ký kết hợp tác với trường Đại học Đại Nam

Nhằm đẩy mạnh chương trình đào tạo “giảng đường – doanh nghiệp”, tạo cầu nối …