Trang chủ / Tài chính GenZ / Gen Z THPT Nguyễn Công Trứ học cách quản lý tài chính cá nhân – đầu tư cho bản thân hiệu quả

Gen Z THPT Nguyễn Công Trứ học cách quản lý tài chính cá nhân – đầu tư cho bản thân hiệu quả

Ngày 23/04/2022, Khoa Tài chính Ngân hàng, Khoa Ngôn ngữ – Văn hóa Nhật Bản ( Đại học Đại Nam ), Công ty KeyPerson kết hợp cùng Trường THPT Nguyễn Công Trứ tổ chức sự kiện “Tài chính Gen Z”, diễn ra trực tuyến trên nền tảng ứng dụng Zoom.

Tiếp nối 8 chương trình được tổ chức thành công, sự kiện “Tài chính Gen Z” với mục đích  định hướng nghề nghiệp, trang bị kiến thức về tư duy tài chính cho học sinh khối THPT do Khoa Tài chính Ngân hàng, Khoa Ngôn ngữ – Văn hóa Nhật Bản ( Đại học Đại Nam ), Công ty KeyPerson đã được tổ chức tại THPT Nguyễn Công Trứ vào tối ngày 23/04. Chương trình thu hút sự quan tâm của hơn 500 học sinh các khối Nhà trường.

Ngày 23/04/2022, sự kiện “Tài chính Gen Z” tại THPT Nguyễn Công Trứ diễn ra trực tuyến trên nền tảng ứng dụng Zoom

Mỗi sinh viên THPT Nguyễn Công Trứ đều có những hoài bão riêng và mong muốn biến chúng thành hiện thực. Một định hướng nghề nghiệp đúng đắn, sẽ góp phần giúp các em tiệm cận với đam mê của mình, cũng như cân bằng hóa nguồn phân bổ nhân lực. Buổi tọa đàm giúp học sinh THPT vừa nắm bắt các cơ hội định hướng tương lai, vừa cung cấp nền tảng Tài chính – Kinh tế, giúp các em hình thành thói quen thu – chi hiệu quả.

Sự kiện có sự góp mặt của đội ngũ giảng viên Đại học Đại Nam, bao gồm: TS Nguyễn Hoàng Nam (Trưởng khoa Tài chính – Ngân hàng), ThS Bùi Xuân Luân (Phó trưởng khoa Tài chính – Ngân hàng, ThS Hứa Ngọc Tân (Phó trưởng khoa Ngôn ngữ Nhật) và những gương mặt sinh viên nổi bật của trường. Về phía trường THPT Nguyễn Công Trứ, “Tài chính Gen Z” vinh dự có dự tham gia của đông đảo đội ngũ Ban giám hiệu, thầy cô, bao gồm: Thầy giáo Phạm Ngọc Hà Bí thư Chi Bộ – Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô trong BGH, cô giáo Nguyễn Phương Linh Bí thư Đoàn TN và các em học sinh Nhà trường đến từ các khối lớp.

Chương trình mở đầu với những chia sẻ gần gũi và sát sườn thực tế của diễn giả Lê Tiến Bình về 10 kỹ năng cần thiết trong thời đại mới. Các kỹ năng được diễn giả chia sẻ lấy nền tảng từ hàng loạt nghiên cứu các tập đoàn hàng đầu thế giới để đưa ra 10 tố chất của người lãnh đạo trong kỷ nguyên số hóa, bao gồm: Tư duy phân tích và đổi mới, Chiến lược học tập và học tập chủ động, Sáng tạo, độc đáo và chủ động, Thiết kế và lập trình công nghệ ,Tư duy phản biện và phân tích, Giải quyết vấn đề phức tạp, Lãnh đạo và ảnh hưởng xã hội, Trí tuệ cảm xúc, Hợp tác trên nền tảng ảo, Phân tích và đánh giá hệ thống.

Diễn giả Lê Tiến Bình chia sẻ về 10 kỹ năng cần thiết trong thời đại mới

Với những kinh nghiệm và vốn sống của mình, anh Lê Tiến Bình đã mang đến rất nhiều thông tin bổ ích về cách tự định hướng nghành học bằng cách trả lời 4 câu hỏi:

  1. Tôi ai?
  2. Những lựa chọn của tôi ?
  3. Mục tiêu của tôi là gì ? 
  4. Làm thế nào để tôi đạt được điều đó?

Khi bạn trả lời được 4 câu hỏi này, chắc hẳn các bạn học sinh đã phần nào đó xác định được công việc mà mình muốn làm và định hướng công việc, đồng thời bật công tắc hạnh phúc trong quá trình hành nghề tương lai.

Thêm vào đó, bạn Dương Thị Thu Hoài (sinh viên năm 2, khoa TCNH, Trường Đại học Đại Nam) cũng chia sẻ về đời sống vô cùng phong phú thú vị của các bạn sinh viên: học tập, đi ăn, đi chơi, mua sắm với bạn bè… Để những trải nghiệm đó được trọn vẹn nhất, chúng ta cần có cách chi tiêu và sử dụng tiền bạc hợp lý. Cùng với đó, Hoài cũng chia sẻ phương pháp quản lý tài chính mà bạn học được trong trường qua bộ môn “Tài chính cá nhân”. Với những kiến thức này, Hoài không chỉ quản lý tốt chi tiêu mà còn để được một khoản tiết kiệm cho mình để chuẩn bị cho nhiều dự định mới trong cuộc sống. Để kết thúc phần chia sẻ của mình, Hoài cho rằng sinh viên cần có nhận thức chính xác về bản thân mình, suy nghĩ tích cực và nhạy bén với thời cuộc để làm chủ Tài chính cá nhân. Bên cạnh đó, khi được đặt câu hỏi về cách trở thành sinh viên của trường đại học yêu thích, Hoài cũng nhấn mạnh việc hoàn thành tốt việc học, rèn luyện các kỹ năng mềm, thái độ làm việc nghiêm túc từ khi còn ngồi trên giảng đường để có thể đạt được mục tiêu cũng như thích nghi môi trường đại học trong tương lai.

Dương Thị Thu Hoài (sinh viên năm 2, khoa TCNH, Trường Đại học Đại Nam) cũng chia sẻ về cách chi tiêu hợp lý cho sinh viên

Chương trình còn có màn góp giọng rất hay và sôi động của bạn Mạnh Triều ( Khoa TCNH, Trường Đại học Đại Nam) với ca khúc tự sáng tác ” Cứ yêu là suy”. Tất cả các bạn học sinh Trường THPT Nguyễn Công Trứ đều vô cùng hào hứng tham gia những trò chơi luyện tập kiến thức về tài chính cùng với chương trình. Rất nhiều bạn đã để lại những bình luận thể hiện cảm xúc yêu mến đối với các diễn giả và “ca sĩ” tham gia chương trình.

Mạnh Triều ( Khoa TCNH, Trường Đại học Đại Nam) với ca khúc tự sáng tác ” Cứ yêu là suy”

BTC chương trình xin trân trọng gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến các vị diễn giả và các bạn học sinh THPT Nguyễn Công Trứ  đã dành thời gian để tham gia chương trình. Mong rằng ở sự kiện tiếp theo vẫn nhận được sự quan tâm hưởng ứng nồng nhiệt từ thầy cô và các bạn học sinh Nhà trường.

BTC chương trình xin trân trọng gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến các vị diễn giả và các bạn học sinh THPT Nguyễn Công Trứ  đã dành thời gian để tham gia chương trình

 

Linh Chi

KHẢO SÁT NĂNG LỰC QUẢN LÝ TÀI CHÍNH CÁ NHÂN <

Các đơn vị/trường học liên kết hợp tác vui lòng liên hệ Thạc sĩ Bùi Xuân Luân – Phó trưởng khoa Tài chính Ngân hàng, trường Đại học Đại Nam. Số điện thoại: 096-882-6488, Email: luanbx@dainam.edu.vn

Năm 2022, Khoa Tài chính Ngân hàng, trường Đại học Đại Nam tuyển sinh 150 chỉ tiêu các chuyên ngành:
– Tài chính Ngân hàng
– Tài chính Công nghệ (Fintech)
ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN
HOTLINE: 096-882-6488

Có thể bạn quan tâm

Trở thành sinh viên Đại học Đại Nam, 2K5 sẽ được nhận những học bổng nào?

“Hỗ trợ học bổng cho sinh viên đạt kết quả cao trong học tập và …