Trang chủ / Tài chính GenZ / Gen Z THPT Ngô Thì Nhậm phải trang bị kỹ năng quản lý tài chính trong thời đại số

Gen Z THPT Ngô Thì Nhậm phải trang bị kỹ năng quản lý tài chính trong thời đại số

Ngày 09/05/2022, tại THPT Ngô Thì Nhậm, sự kiện “Tài chính Gen Z” do khoa Tài chính – Ngân hàng trường Đại học Đại Nam, khoa Ngôn ngữ – Văn hóa Nhật Bản trường Đại học Đại Nam, Công ty KeyPerson kết hợp với Công ty Cổ phần Tư vấn và Đào tạo Nhân sự chủ chốt KeyPerson đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Quản lý tài chính cá nhân là một kỹ năng sống quan trọng được nhiều chuyên gia và tổ chức quốc tế khuyến nghị nên được phổ cập từ khi còn trên ghế nhà trường. Tuy nhiên, học sinh THPT Việt Nam vẫn còn mơ hồ về kỹ năng này, làm ảnh hưởng đến khả năng phát triển và lựa chọn trong cuộc sống.

Ngày 09/05/2022, tại THPT Ngô Thì Nhậm, sự kiện “Tài chính Gen Z” đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Ngày 22/01/2020 Thủ tướng chính phủ đã ban hành Quyết định phê duyệt về việc Chiến lực tài chính toàn diện Quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Nhận thức được thực trạng và chủ trương nêu trên, Khoa Tài chính Ngân hàng, Khoa Công nghệ kỹ thuật ô tô, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản (Đại học Đại Nam), Công ty KeyPerson kết hợp cùng Trường THPT Giáp Hải ( Bắc Giang ) tổ chức chương trình ” Tài chính GenZ” không chỉ nhằm định hướng nghề nghiệp đơn thuần cho học sinh khối 12, mà còn trang bị thêm kiến thức về tư duy tài chính cho học sinh khối THPT.

Sự kiện “Tài chính GenZ” tại THPT Ngô Thì Nhậm có sự góp mặt của đội ngũ giảng viên Đại học Đại Nam, bao gồm: TS Nguyễn Hoàng Nam (Trưởng khoa Tài chính – Ngân hàng), TS Nguyễn Anh Tuấn (Trưởng khoa Công nghệ Kỹ thuật Ô tô), TS Hoàng Trần Đồng (Trưởng khoa Du lịch), ThS Hứa Ngọc Tân (Phó trưởng khoa Ngôn ngữ Nhật) và những gương mặt sinh viên nổi bật của trường.

Trang bị kỹ năng cho học sinh THPT

Theo nghiên cứu của Visa, lứa tuổi GenZ chiếm đến 69% hành vi mua sắm trực tuyến thông qua các ứng dụng hay website trên mạng. Lứa tuổi này cũng chiếm đến 52% việc mua sắm thông qua mạng xã hội như Facebook.

Tại chương trình, những băn khoăn, thắc mắc của các bạn sinh viên về định hướng tương lai và chìa khóa thành công đã được Ths. Nguyễn Khắc Tiệp – Trưởng Phòng Đào tạo của công ty KeyPerson gợi mở. Đây thực sự là cơ hội để các bạn học sinh được học hỏi thực tế từ chính những chuyên gia trong ngành Tư vấn – Định hướng Nghề nghiệp.

Ths. Nguyễn Khắc Tiệp – Trưởng Phòng Đào tạo của công ty KeyPerson giải đáp những thắc mắc về định hướng nghề nghiệp
Các bạn học sinh chủ động tìm kiếm thông tin liên quan đến tuyển sinh và định hướng ngành nghề

Đồng thời, tại “Tài chính Gen Z” ngày 09/05 này, các bạn học sinh cũng được khách mời, ThS. Lê Tuấn Anh (Giảng viên khoa Tài chính – Ngân hàng, Đại học Đại Nam) chia sẻ nội dung xoay quanh ba vấn đề chính:

  • Kiến thức tài chính cơ bản
  • Quản lý tài chính cá nhân
  • Nghệ thuật sống chia sẻ từ trải nghiệm thực tế.
ThS. Lê Tuấn Anh (Giảng viên khoa Tài chính – Ngân hàng, Đại học Đại Nam) chia sẻ nội dung xoay quanh Quản lý Tài chính cá nhân

Theo anh Lê Tuấn Anh , các bạn học sinh hiện nay đều thuộc thế hệ Z (15 – 23 tuổi), thế hệ được tiếp cận với công nghệ hiện đại từ rất sớm, tư duy phóng khoáng hơn, có hiểu biết và nhận thức sớm về tài chính.

“Điều này mang đến cho GenZ cuộc sống năng động, thoải mái, làm hết mình và cũng không ngần ngại tận hưởng cuộc sống, chiều chuộng bản thân. Tuy nhiên bên cạnh đó sẽ là việc đối mặt với vấn đề không kiểm soát và cân bằng được chi tiêu, không có khoản tiền dự phòng rủi ro”, anh Tuấn Anh nhận định.

Ở phạm vi rộng hơn, anh Lê Tuấn Anh cho biết đại dịch COVID-19 đã và đang gây ra rất nhiều hệ lụy cho người dân, đặc biệt ảnh hưởng của đại dịch lên nền kinh tế đã tạo ra khó khăn, áp lực trong mọi hoạt động sinh hoạt, học tập hàng ngày.

Trong thời gian qua, hàng chục nghìn người dân đã bị ảnh hưởng vì nhiều lý do, trong đó có lý do về tài chính khi họ không có thu nhập, không có tiết kiệm… Điều đó cho thấy tầm quan trọng của việc quản lý tài chính cá nhân trong cuộc sống nhiều biến động hiện nay.

Nhiều bạn học sinh năm cuối đã khẳng định rằng, qua buổi trò chuyện cùng khách mời hôm nay đã giúp các bạn cái nhìn rộng mở hơn về thế giới Tài chính. Các bạn đã thay đổi suy nghĩ về giàu – nghèo, nhìn vấn đề theo chiều hướng tích cực hơn, học cách biến thách thức trở thành cơ hội, và quan trọng là đổi mới tư duy về làm giàu thông qua quản lý tài chính cá nhân hiệu quả.

Các bạn học sinh hưởng ứng và tương tác tích cực đối với những phần trình bày của diễn giả

Trải nghiệm mới chỉ có tại “Tài chính Gen Z” THPT Ngô Thì Nhậm

BTC ” Tài chính Gen Z” tổ chức trò chơi ” Vòng quay may mắn” để tạo thêm những trải nghiệm mới cho các bạn sinh viên THPT Ngô Thì Nhậm, từ đó gửi đến các bạn những món quà nhỏ mà BTC đã chuẩn bị sẵn.

BTC ” Tài chính Gen Z” tổ chức trò chơi ” Vòng quay may mắn” để tạo thêm những trải nghiệm mới cho các bạn sinh viên THPT Ngô Thì Nhậm

Mong rằng qua những trải nghiệm thông qua chương trình, các bạn học sinh đã có những trải nghiệm thú vị và bổ sung kiến thức cho “ba lô” hành trang tiếp theo của các bạn.

Trải nghiệm mới thu hút sự quan tâm của các bạn học sinh THPT Ngô Thì Nhậm

Linh Chi

KHẢO SÁT NĂNG LỰC QUẢN LÝ TÀI CHÍNH CÁ NHÂN <

Các đơn vị/trường học liên kết hợp tác vui lòng liên hệ Thạc sĩ Bùi Xuân Luân – Phó trưởng khoa Tài chính Ngân hàng, trường Đại học Đại Nam. Số điện thoại: 096-882-6488, Email: luanbx@dainam.edu.vn

Năm 2022, Khoa Tài chính Ngân hàng, trường Đại học Đại Nam tuyển sinh 150 chỉ tiêu các chuyên ngành:
– Tài chính Ngân hàng
– Tài chính Công nghệ (Fintech)
ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN
HOTLINE: 096-882-6488

Có thể bạn quan tâm

Trở thành sinh viên Đại học Đại Nam, 2K5 sẽ được nhận những học bổng nào?

“Hỗ trợ học bổng cho sinh viên đạt kết quả cao trong học tập và …