Trang chủ / Tuyển sinh / Điểm khác biệt tạo nên thương hiệu khoa Tài chính – Ngân hàng DNU

Điểm khác biệt tạo nên thương hiệu khoa Tài chính – Ngân hàng DNU

Được tiếp cận và thực hành các kỹ năng, nghiệp vụ ngân hàng ngay trên giảng đường; đặc biệt, được học tập trực tiếp trên phần mềm Core banking đã giúp sinh viên khoa Tài chính Ngân hàng, Đại học Đại Nam hoàn toàn tự tin khi đầu quân về các ngân hàng, doanh nghiệp lớn tại Việt Nam sau khi tốt nghiệp.

Mục lục

Ngành học ứng dụng hàng đầu tại DNU

Tài chính – Ngân hàng là một ngành học liên quan đến tất cả các dịch vụ giao dịch tài chính, lưu thông tiền tệ. Đây là ngành có nhiều lĩnh vực chuyên ngành khác nhau như: Ngân hàng, Tài chính Doanh nghiệp, Tài chính thuế, Tài chính Bảo hiểm…

Theo học ngành Tài chính – Ngân hàng, sinh viên sẽ được trang bị khối kiến thức hiện đại về tài chính – ngân hàng như: quản trị tài chính doanh nghiệp, tài chính quốc tế, tài chính vi mô, nghiệp vụ ngân hàng thương mại, quản trị rủi ro ngân hàng, ngân hàng phát triển, thị trường chứng khoán, dịch vụ bảo hiểm…

Tham gia các hội thảo chuyên sâu là hoạt động thường xuyên cho sinh viên Tài chính – Ngân hàng

Với phương châm hướng người học đi vào thực tiễn, ứng dụng kịp thời các xu hướng mới, sinh viên khi theo học ngành Tài chính – Ngân hàng sẽ được học tập và làm việc ngay tại trung tâm thực hành mô phỏng tương tác. Đặc biệt, sinh viên còn được học tập trực tiếp trên phần mềm Core Banking.

Điều này giúp sinh viên có thể thực hành kỹ năng nghiệp vụ ngân hàng ngay trên giảng đường. Đồng thời, sinh viên hoàn toàn tự tin về chuyên môn sau khi tốt nghiệp, sẵn sàng ứng tuyển vào các ngân hàng, doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam.

Cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp

Trong quá trình học tập, sinh viên Tài chính – Ngân hàng sẽ được giới thiệu cơ quan thực tập. Với phương châm 100% sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp, khoa Tài chính – Ngân hàng, trường Đại học Đại Nam không ngừng kết nối, hợp tác với các doanh nghiệp, ngân hàng thương mại hàng đầu tại Việt Nam như: Ngân hàng OCB, Agribank, ViettinBank, Techcombank, ACB, BIDV, SCB, VNDirect…

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên Tài chính – Ngân hàng có thể đảm nhận các vị trí công việc:

 • Chuyên viên tín dụng ngân hàng; Chuyên viên kế toán, kiểm toán nội bộ ngân hàng thương mại; kế toán viên phòng thanh toán quốc tế, nhân viên kinh doanh ngoại tệ.
 • Chuyên viên kinh doanh tiền tệ; quản trị tài sản và nguồn vốn
 • Chuyên viên phân tích tài chính doanh nghiệp; định giá tài sản; mua bán, sát nhập doanh nghiệp…
 • Giảng viên ngành Tài chính – ngân hàng

Điểm khác biệt của khoa Tài chính Ngân hàng

 • Kỹ năng tư duy và phân tích định lượng được chú trọng xuyên suốt, từ khối kiến thức đại cương đến cơ sở và cốt lõi ngành, chuyên ngành.
 • Sinh viên được học tập tại 2 cơ sở hiện đại, rộng hơn 13ha; được học tập, ‘cầm tay chỉ việc’ tại trung tâm thực hành Tài chính – Ngân hàng – Kiểm toán – Kế toán.
 • Được học tập thực tế trên phần mềm Core Banking. Khoa TCNH – ĐH Đại Nam là đơn vị duy nhất ứng dụng phần mềm này vào đào tạo.
Đại học Đại Nam ký kết hợp tác triển khai hệ thống Ngân hàng thực hành với TTF Solution
 • Sinh viên sớm được tiếp cận với môi trường làm việc chuyên môn từ sớm, tăng khả năng trải nghiệm thực tế và ứng dụng CNTT vào chuyên ngành, được kiến tập, học việc tại các doanh nghiệp, ngân hàng thương mại ngay từ năm 2,3; được giới thiệu và kết nối với các cơ quan thực tập vào năm 4 đại học.
 • Kiến thức luôn được cập nhật, đổi mới bởi một đội ngũ giảng viên nhiệt huyết, giỏi chuyên môn. Bên cạnh đó là sự cố vấn của những chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực Tài chính Ngân hàng.
 • Sinh viên được học trong môi trường năng động, giao lưu kết nối doanh nghiệp. Đồng thời, được hướng dẫn, hỗ trợ tối đa từ thầy cô cả trong việc học tập và nghiên cứu, dạy kỹ năng xã hội cần thiết cho phỏng vấn, xin việc sau khi tốt nghiệp.
 • Ngoài học bổng theo chính sách của Nhà trường, khoa Tài chính – Ngân hàng còn hợp tác với các doanh nghiệp thành lập nhiều quỹ học bổng có giá trị cao.

Đánh giá của người học về khoa Tài chính – Ngân hàng

Lê Quang Trung (cựu sinh viên khóa 1) – Giám đốc PGD Văn Phú, Ngân hàng ACB
Nguyễn Thị Duy Thương (cựu SV khóa 1) – Phó phòng đối tác, Khối khách hàng doanh nghiệp, PVCombank
Trịnh Thị Minh Nguyệt (cựu SV khóa 1) – Giảng viên khoa Tài chính Ngân hàng, Đại học Đại Nam
Đặng Minh Phương (cựu SV khóa 4) – Thủ khoa tốt nghệp DNU 2014; làm việc tại Sở Tư pháp TP. Hà Nội
Cao Thị Thu Oanh (cựu SV khóa 5) – Thủ khoa tốt nghiệp DNU 2015
Dương Thị Quyên (cựu SV khóa 9) – Thủ khoa tốt nghiệp ĐH Đại Nam 2019, đang làm việc tại BIDV

Đào Hà

Có thể bạn quan tâm

Lộ diện thủ khoa xinh đẹp, tài năng của trường Đại học Đại Nam năm 2023

“Em lựa chọn Đại học Đại Nam vì “4 chất”, chất lượng cơ sở, chất …