Trang chủ / Tài chính GenZ / Học sinh Trường THPT Lý Thái Tổ học hỏi và trải nghiệm nhiều kiến thức hữu ích của công dân toàn cầu thời đại công nghệ số

Học sinh Trường THPT Lý Thái Tổ học hỏi và trải nghiệm nhiều kiến thức hữu ích của công dân toàn cầu thời đại công nghệ số

Chương trình Đào tạo kỹ năng quản lý Tài chính cá nhân hứa hẹn đã mang đến cho các bạn học sinh Trường THPT Lý Thái Tổ (Bắc Ninh) nhiều trải nghiệm tốt đẹp và hữu ích. Từ buổi trải nghiệm, các em nắm rõ kiến thức và vận dụng linh hoạt để hướng nghiệp đúng đắn, đồng thời biết quản lý Tài chính cá nhân trong thời đại công nghệ số không ngừng biến động.

Vào 7h – 8h45 sáng ngày 18/5, Khoa Tài chính ngân hàng Đại học Đại Nam đã phối hợp với Công ty KeyPerson tổ chức thành công chương trình đào tạo kỹ năng quản lý Tài chính cá nhân cho các em học sinh tại Trường THPT Lý Thái Tổ (Đình Bảng, huyện Từ Sơn, TP. Bắc Ninh).

Là chương trình thường xuyên của Khoa Tài chính Ngân hàng (TCNH), Đại học Đại Nam nhằm cung cấp những kiến thức về quản lý tài chính cá nhân, giúp các bạn học sinh có thêm những kiến thức thiết thực và tự tin bước vào đời.

Trong thời đại công nghệ số không ngừng biến đổi, để phát triển được bản thân, ngay từ những ngày còn đi học, nhất là ở giai đoạn là THPT và sinh viên, các bạn cần trau dồi, học tập và biết cách vận dụng linh hoạt kiến thức vào thực tế. Quản lý tài chính cá nhân, đặt mục tiêu tài chính cho bản thân và quản trị thời gian là những kỹ năng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của mỗi học sinh.

Thạc sĩ Bùi Xuân Luân – Phó trưởng khoa Tài chính Ngân hàng, trường Đại học Đại Nam đồng hành cùng các em học sinh tại Trường THPT Lý Thái Tổ.

Với sứ mệnh cung cấp cho các em học sinh lứa tuổi THPT những kỹ năng cần thiết và bổ ích về định hướng nghề nghiệp, mục tiêu sự nghiệp cũng như vấn đề làm sao để có thể quản lý Tài chính cá nhân, để luôn chủ động, tích cực trong cuộc sống, thầy cô giảng viên Khoa TCNH và các chuyên gia đến từ công ty KeyPerson đã đưa ra nhiều ví dụ cụ thể, gần gũi, những chia sẻ thiết thực để các em học sinh có thể hiểu rõ, ghi nhớ và rút ra cho bản thân những bài học quý.

Bên cạnh chủ đề ‘Hướng nghiệp: Chọn đúng nghề, sống đam mê’, các em học sinh sẽ được lắng nghe những chia sẻ, chủ động đặt câu hỏi về những băn khoăn, lo lắng cũng như những mối e ngại của bản thân về vấn đề chọn nghề hay quản lý Tài chính cá nhân thực sự hiệu quả. Đây đều là những chìa khóa quan trọng và không thể thiếu trên những chặng đường theo đuổi đam mê, thực hiện ước mơ cũng như xây dựng cuộc sống của các em. Ở độ tuổi THPT, các em hoàn toàn có thể tự tin sẻ chia về niềm đam mê, ước mơ và dự định tương lai của bản thân.

Tại đây, Th.S Lê Tuấn Anh – Giảng viên Khoa TCNH đã có nhiều chia sẻ, lời khuyên hữu ích cũng như lắng nghe và giải đáp các thắc mắc của các bạn học sinh về kỹ năng quản lý tài chính, xây dựng kế hoạch chi tiêu hiệu quả, tiết kiệm cho bản thân qua từng giai đoạn. Thầy cũng nhấn mạnh việc Quản lý tài chính tốt chính là chìa khóa để các bạn vận hành cuộc sống cũng như giúp các kế hoạch cá nhân thực hiện được nhanh chóng. Việc quản lý tài chính cũng giúp các bạn năng động, chủ động trong công việc và xây dựng được mục tiêu phát triển bản thân ngắn hạn và dài hạn.

Một phần nội dung nữa cũng hứa hẹn mang đến rất nhiều lý thú và tiếng cười cho các em, đó là Vòng quay may mắn với rất nhiều phần quà siêu hấp dẫn từ Ban tổ chức chương trình.

Năm 2022, Khoa Tài chính Ngân hàng, trường Đại học Đại Nam tuyển sinh 150 chỉ tiêu các chuyên ngành:
– Tài chính Ngân hàng
– Tài chính Công nghệ (Fintech)
ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN
HOTLINE: 096-882-6488

Minh Huệ

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp, sinh viên “bỏ túi” kiến thức, kỹ năng và cơ hội đầu tư

Đẩy mạnh mô hình đào tạo Giảng đường – Doanh nghiệp; áp dụng triệt để …