Trang chủ / Đào tạo & NCKH / Đại học / Đánh giá chất lượng đào tạo – Điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo của khoa Tài chính Ngân hàng

Đánh giá chất lượng đào tạo – Điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo của khoa Tài chính Ngân hàng

Ngày 20/9/2022 vừa qua, Khoa Tài chính Ngân hàng (TCNH) trường Đại học Đại Nam đã vinh dự đón đoàn Kiểm định chất lượng Giáo dục nhằm đánh giá chất lượng đào tạo và điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo của khoa.

Hội đồng thẩm định được tổ chức theo quy định hiện hành của Bộ giáo dục và Đào tạo do :

1.PGS.TS. Phan Thu Hà- Bộ môn Ngân hàng thương mại, Đại học Kinh tế Quốc dân- Chủ tịch hội đồng

2.PGS.TS. Phan Trần Trung Dũng- Phó Trưởng khoa Tài chính- Ngân hàng, Đại học Ngoại thương- Phản biện 1.

3. TS. Phạm Tiến Mạnh- Trưởng bộ môn Kinh doanh chứng khoán, khoa Tài chính Học viện Ngân hàng- Phản biện

4. TS. Hoàng Hồ Quang- Giám đốc khối môi giới Miền Bắc- Công ty CP chứng khoán VPBank- Ủy viên

5. TS. Trần Thùy Linh- Trưởng bộ môn kinh tế, Khoa Kinh tế và quản lý. Đại học Thăng Long- Thư ký.

Đại diện chuyên môn khoa Tài chính Ngân hàng trường Đại học Đại Nam có sự góp mặt của TS.Nguyễn Hoàng Nam- Trưởng khoa tài chính Ngân hàng, trường Đại học Đại Nam và toàn thể đội ngũ giảng viên tham gia giảng dạy tại khoa TCNH.

TS. Nguyễn Hoàng Nam – Trưởng khoa Tài chính Ngân hàng, trường Đại học Đại Nam thuyết minh về Chương trình đào tạo

Trong 5 năm gần đây, công tác bảo đảm và kiểm định chất lượng giáo dục nói chung và giáo dục đại học nói riêng được ngành giáo dục quan tâm, chú trọng. Điều đó xuất phát từ nhu cầu tất yếu khách quan của công tác đào tạo nguồn nhân lực phục vụ phát triển kinh tế – xã hội đất nước và yêu cầu hội nhập quốc tế. Quy trình kiểm định chất lượng giáo dục gồm các bước: Cơ sở giáo dục tự đánh giá; đánh giá ngoài và thẩm định, công nhận hoặc không công nhận cơ sở giáo dục đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục.

Thay mặt cho khoa Tài chính – Ngân hàng, TS. Nguyễn Hoàng Nam- trưởng khoa TCNH đã trình mục tiêu cốt lõi mà chương trình đào tạo mang đến cho sinh viên, những kiến thức mà sinh đạt được sau khi trải qua 4 năm học tập tại Đại học Đại Nam. Nội dung chương trình đào tạo được xây dựng dựa trên khung quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, bám sát kiến thức thực tế giúp sinh viên trang bị đầy đủ kĩ năng. Chương trình đào tạo tại Đại học Đại Nam chú trọng vào đào tạo thực hành, thực tế không nặng lý thuyết, thi cử. Tạo ra nguồn nhân lực lành nghề cho xã hội trong tương lai.

Nội dung chương trình đào tạo cử nhân Đại học ngành Tài chính Ngân hàng- trường Đại học Đại Nam được Hội đồng Thẩm định đánh giá rất tích cực, do được xây dựng dựa trên Chương trình khung do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, có tham khảo chương trình một số trường trong và ngoài nước, đáp ứng được nhu cầu người học, đặc biệt là phù hợp với thực trạng kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh và khu vực. Bên cạnh đó, mục tiêu của chương trình đào tạo đảm bảo tính tổng quát, mô tả được chuẩn đầu ra của người học, sau khi hoàn thành chương trình học có đủ kiến thức và kỹ năng đáp ứng nhu cầu nghề nghiệp. Mặt khác, các phần trong chương trình đào tạo được phân bố hợp lí, coi trọng cả lý thuyết và thực hành, rất phù hợp với xu thế chung của sự phát triển công nghệ thời đại 4.0.

PGS.TS. Phan Thu Hà- Bộ môn Ngân hàng thương mại, Đại học Kinh tế Quốc dân là Chủ tịch hội đồng thẩm định CTĐT của ngành Tài chính Ngân hàng (Trường Đại học Đại Nam)
PGS.TS. Phan Trần Trung Dũng – Phó Trưởng khoa Tài chính – Ngân hàng, Đại học Ngoại thương là Phản biện 1 CTĐT ngành TCNH của trường ĐH Đại Nam

Song song với đó, Hội đồng cũng thẳng thắn chỉ ra những điểm cần bổ sung hoàn thiện. Bố cục, nội dung chương trình cần bám sát theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; một số học phần cần phân bố lại cho từng nhóm kiến thức sao cho hợp lí hơn.

Khoa Tài chính- Ngân hàng, trường Đại học Đại Nam trân trọng cảm ơn Hội đồng thẩm định đã đóng góp những ý kiến hết sức sắc đáng, Khoa TCNH sẽ nghiên cứu và sửa đổi để phù hợp với thực tế hơn.

Có thể bạn quan tâm

Điều chỉnh kế hoạch giảng dạy và học tập môn học GDQP&AN năm học 2023-2024

CV 210 Điều chỉnh kế hoạch giảng dạy và học tập môn học GDQP&AN năm …